8 lời khuyên cần thiết về tài chính dành cho thanh niên

8 lời khuyên về tài chính dành cho thanh niên
Bắt đầu ngay bây giờ. Bạn càng trẻ, tiền của bạn càng có nhiều thời gian để sinh sôi.
Lớp học có tiêu đề “Tài chính dành cho thanh niên” thường không nằm trong chương trình giảng dạy ở t

8 lời khuyên về tài chính dành cho thanh niên

Bắt đầu ngay bây giờ. Bạn càng trẻ, tiền của bạn càng có nhiều thời gian để sinh sôi.

Lớp học có tiêu đề “Tài chính dành cho thanh niên” thường không nằm trong chương trình giảng dạy ở trường trung học—một sơ suất đáng tiếc đã khiến nhiều thanh niên không biết cách quản lý tiền, đăng ký tín dụng và tránh mắc nợ. Mặc dù đã đạt được một số tiến bộ—23 tiểu bang của Hoa Kỳ yêu cầu khóa học tài chính cá nhân và 25 tiểu bang yêu cầu khóa học kinh tế để tốt nghiệp trung học vào năm 2022—vẫn còn những lỗ hổng kiến ​​thức lớn trong nhóm tuổi này.

Giáo dục cơ bản về kinh tế và tài chính ở trường trung học ít nhất sẽ giúp ích cho một bộ phận thế hệ tiếp theo, nhưng thanh niên trong những năm quan trọng sau trung học cũng cần nắm vững các bài học cốt lõi về tiền bạc. Tìm hiểu thêm về cách bắt đầu quản lý tiền của bạn ngay từ khi bắt đầu cuộc sống tài chính của bạn.

Bạn bắt đầu học cách quản lý tiền của mình càng sớm thì cơ hội thành công về tài chính trong suốt cuộc đời của bạn càng cao. Nếu bạn mới bắt đầu, có tám bước bạn có thể thực hiện ngay bây giờ để bảo vệ sức khỏe tài chính của mình, bắt đầu tiết kiệm và xây dựng sự giàu có trong suốt cuộc đời.


Thực hành Tự chủ: Thanh toán bằng tiền mặt, không phải tín dụng

Nếu bạn may mắn, cha mẹ bạn đã dạy bạn về tính tự chủ khi bạn còn nhỏ. Nếu không, hãy nhớ rằng bạn học được kỹ năng sống thiết yếu là trì hoãn sự hài lòng càng sớm thì bạn càng sớm giữ được của mình tài chính cá nhân theo thói quen.

Một trong những cách quan trọng nhất để rèn luyện khả năng tự kiểm soát tài chính của bạn cũng rất đơn giản. Nếu đợi cho đến khi tiết kiệm được tiền cho bất kỳ thứ gì bạn cần, thì bạn có thể đặt tất cả các giao dịch mua hàng ngày vào thẻ ghi nợ thay vì thẻ tín dụng. Thẻ ghi nợ trừ tiền từ tài khoản séc của bạn ngay lập tức (không tính thêm phí), nhưng thẻ tín dụng—trừ khi bạn có đủ khả năng thanh toán hết số dư mỗi tháng—thực ra là một khoản vay lãi suất cao.

Nếu bạn có thói quen nguy hiểm là đặt tất cả các giao dịch mua của mình vào thẻ tín dụng, thì bạn không chỉ phải trả lãi cho một chiếc quần bò hay một hộp ngũ cốc mà còn có thể phải trả tiền cho những món đồ đó sau 10 năm.

Thẻ tín dụng chắc chắn là hữu ích; một số cung cấp phần thưởng lớn; thanh toán đúng hạn sẽ giúp bạn xây dựng điểm tín dụng tốt. Tuy nhiên, điều cần thiết là sử dụng chúng vì lợi ích của bạn chứ không phải vì lợi ích của người cho vay, những người kiếm lợi từ thói quen xấu của bạn là tăng số dư chịu lãi. Chỉ giữ thẻ tín dụng cho những trường hợp khẩn cấp—và luôn thanh toán đầy đủ số dư của bạn khi hóa đơn đến. Ngoài ra, đừng áp dụng cho mọi ưu đãi tín dụng mà bạn nhận được—và đừng bao giờ mang theo nhiều thẻ hơn mức bạn có thể theo dõi.

Cẩn thận với lời khuyên tồi: Tự giáo dục bản thân

Nếu bạn không học cách quản lý tiền của mình, thì những người khác sẽ tìm cách quản lý sai số tiền đó giúp bạn. Một số người trong số này có thể có ý định xấu, chẳng hạn như những người lập kế hoạch tài chính vô đạo đức. Những người khác có thể có ý tốt, nhưng không được thông báo đầy đủ về hoàn cảnh của bạn, chẳng hạn như những người họ hàng đưa ra khuyến nghị chung chung về tầm quan trọng của việc sở hữu ngôi nhà của riêng bạn—mặc dù cách duy nhất bạn có thể mua được ngay lúc này là chấp nhận rủi ro thế chấp có lãi suất điều chỉnh.

Thay vì dựa vào lời khuyên ngẫu nhiên từ những người không đủ tiêu chuẩn, hãy chịu trách nhiệm về tương lai tài chính của chính bạn và đọc một số sách cơ bản về tài chính cá nhân. Khi bạn đã trang bị kiến ​​thức, đừng để bất kỳ ai khiến bạn lạc lối—cho dù đó là một người quan trọng khác đã bòn rút tài khoản ngân hàng của bạn hay những người bạn muốn bạn ra ngoài và vung thật nhiều tiền cùng họ vào mỗi cuối tuần.

Biết tiền của bạn đi đâu: Học cách lập ngân sách

Sau khi bạn đã đọc một vài sách tài chính cá nhân, bạn sẽ hiểu tầm quan trọng của hai quy tắc mà mọi cố vấn tài chính cá nhân luôn nhắc đi nhắc lại. Đừng bao giờ để chi phí vượt quá thu nhập và luôn để ý xem tiền của bạn sẽ đi đâu. Cách tốt nhất để làm điều này là lập ngân sách và tạo kế hoạch chi tiêu cá nhân để theo dõi số tiền bạn thu vào và số tiền bạn chi ra.

Sau khi bạn thực sự bắt đầu theo dõi cách mình tiêu tiền, đó có thể là một hồi chuông cảnh tỉnh quý giá để nhận ra chi phí mua cà phê từ nhân viên pha cà phê mỗi sáng tăng lên như thế nào trong suốt một tháng. Không giống như việc tăng lương, phần lớn nằm trong tay sếp của bạn, những thay đổi nhỏ trong chi tiêu hàng ngày của bạn, chẳng hạn như pha cà phê ở nhà, hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn—và chúng có thể tác động lớn đến tình hình tài chính của bạn như được tăng lương.

Việc giữ cho các chi phí lớn hàng tháng của bạn—chẳng hạn như tiền thuê nhà—càng thấp càng tốt có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn theo thời gian. Ngay cả khi bạn có thể mua một căn hộ đầy đủ tiện nghi ngay bây giờ, thì việc chọn một nơi ở đơn giản hơn—và gửi số tiền bạn tiết kiệm được vào ngân hàng—có thể giúp bạn sở hữu một căn hộ chung cư hoặc một ngôi nhà sớm hơn nhiều so với những người bạn đang trả tiền thuê nhà cao. /p>

Hiểu cách thức hoạt động của tiền là bước đầu tiên để khiến tiền làm việc cho bạn.

Tự thanh toán trước: Lập quỹ khẩn cấp

Một trong những câu thần chú được lặp đi lặp lại nhiều nhất trong lĩnh vực tài chính cá nhân là “hãy tự trả cho mình trước”, có nghĩa là tiết kiệm tiền cho những trường hợp khẩn cấp và cho tương lai của bạn. Thực hành đơn giản này không chỉ giúp bạn thoát khỏi rắc rối về tài chính mà còn có thể giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm. Ngay cả trên ngân sách eo hẹp nhất—bất kể bạn nợ bao nhiêu khoản vay sinh viên hoặc nợ thẻ tín dụng, bất kể mức lương của bạn thấp đến đâu—có nhiều cách để đưa ít nhất một số tiền của bạn vào quỹ khẩn cấp hàng tháng.

Một lợi ích nữa là nếu bạn có thói quen gửi tiền vào khoản tiết kiệm một cách tự động , thì bạn sẽ ngừng coi khoản tiết kiệm là tùy chọn—và bắt đầu coi đó là khoản chi tiêu bắt buộc hàng tháng. Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ không chỉ tiết kiệm được khoản tiền dành cho trường hợp khẩn cấp—bạn sẽ có tiền hưu trí, tiền cho kỳ nghỉ hoặc thậm chí là tiền để trả trước khi mua nhà.

Nếu bạn gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm thông thường, số tiền này sẽ được bảo mật và sẵn sàng sử dụng bất cứ khi nào bạn cần. Tuy nhiên, loại tài khoản đó sẽ hầu như không sinh lãi—điều đó có nghĩa là lạm phát sẽ làm xói mòn giá trị khoản tiết kiệm của bạn theo thời gian. Thay vào đó, bạn có thể gửi tiền của mình vào tài khoản tiết kiệm lãi suất cao , chứng chỉ tiền gửi (CD) ngắn hạn hoặc tài khoản thị trường tiền tệ. Chỉ cần đảm bảo các quy tắc về phương tiện tiết kiệm của bạn cho phép bạn nhanh chóng nhận được tiền của mình trong trường hợp khẩn cấp.

Bắt đầu tiết kiệm để nghỉ hưu ngay bây giờ

Giống như việc cha mẹ gửi bạn đến trường mẫu giáo để chuẩn bị cho bạn thành công trong một thế giới dường như còn rất xa, bạn cần lên kế hoạch cho việc nghỉ hưu của bạn trước—nghĩa là ngay bây giờ.

Một cách tuyệt vời để bắt đầu đi đúng hướng là tự tìm hiểu về sức mạnh (một số người nói là kỳ diệu) của lãi kép. Một khi bạn làm như vậy, sự khôn ngoan của việc bắt đầu quỹ hưu trí của bạn càng sớm càng tốt sẽ không thể phủ nhận. Cách đơn giản nhất để nghĩ về lãi kép là “lãi trên lãi”, có nghĩa là bạn sẽ kiếm được tiền lãi không chỉ trên tiền gốc (số tiền bạn bỏ vào), mà còn trên tiền lãi (số tiền ngân hàng trả cho bạn để giữ tiền gốc).

Bằng cách làm cho số tiền của bạn tăng lên với tốc độ nhanh hơn nhiều so với lãi suất đơn giản, vốn chỉ được tính trên tiền gốc, tiền lãi kép sẽ tính phí khoản tiết kiệm của bạn—đặc biệt là theo thời gian.


Tại sao nên bắt đầu tiết kiệm cho hưu trí ở độ tuổi 20?< /a> Một lần nữa, do cách thức hoạt động của lãi kép, bạn bắt đầu tiết kiệm càng sớm, bạn càng phải đầu tư ít tiền gốc để có được số tiền cần thiết khi nghỉ hưu.

Đây là một ví dụ: Bạn bắt đầu đầu tư vào thị trường với 100 đô la một tháng, thu về lợi nhuận dương trung bình là 1% một tháng (tức là 12% một năm), được gộp hàng tháng trong vòng 40 năm. Bạn của bạn, bằng tuổi, mãi đến 30 năm sau mới bắt đầu đầu tư và đầu tư 1.000 đô la một tháng trong 10 năm, cũng với lãi suất trung bình 1% một tháng (12% một năm), gộp hàng tháng. Sau 10 năm, bạn của bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 230.000 đô la. Tài khoản hưu trí của bạn sẽ có hơn 1,17 triệu đô la một chút.

Các kế hoạch nghỉ hưu do công ty tài trợ là một lựa chọn đặc biệt tuyệt vời. Bạn không chỉ được đưa vào đô la trước thuế (giúp giảm thuế thu nhập bạn phải trả), mà còn nhiều các công ty cũng sẽ phù hợp với một phần đóng góp của bạn, điều này giống như nhận tiền miễn phí. Giới hạn đóng góp có xu hướng cao hơn đối với 401(k)s so với tài khoản hưu trí cá nhân (IRAs), nhưng bất kỳ chương trình nào do nhà tuyển dụng tài trợ mà bạn đủ may mắn được cung cấp đều là một bước tiến gần hơn đến sức khỏe tài chính.

Nếu bạn không có quyền truy cập vào kế hoạch của công ty, đừng tuyệt vọng. Những người tự làm chủ có nhiều lựa chọn để thiết lập kế hoạch nghỉ hưu. Những người khác có thể mở IRA của riêng họ, cho phép rút một số tiền nhất định mỗi tháng từ tài khoản tiết kiệm của họ và đóng góp trực tiếp vào IRA của họ. Ngay cả khi đó chỉ là một khoản tiền nhỏ, thì cuối cùng nó cũng sẽ trở thành một thứ gì đó đáng kể.

Luôn cập nhật các khoản thuế của bạn

Trước khi bạn nhận được khoản lương đầu tiên, điều quan trọng là phải hiểu cách thức hoạt động của thuế thu nhập. Khi một công ty đưa ra mức lương khởi điểm cho bạn, bạn cần tính toán xem mức lương đó có mang lại cho bạn đủ tiền sau thuế để đáp ứng các nghĩa vụ tài chính của bạn hay không—đồng thời, với việc lập kế hoạch thông minh, bạn cũng có thể đáp ứng các mục tiêu tiết kiệm và hưu trí của mình.

May mắn thay, có rất nhiều công cụ tính toán trực tuyến giúp bạn dễ dàng xác định mức lương sau thuế của mình, chẳng hạn như PaycheckCity.com.Những công cụ tính toán này sẽ lập biểu đồ tổng lương (tổng thu nhập), số tiền phải đóng thuế và lương thực (thu nhập sau thuế và các khoản khấu trừ khác, còn được gọi là lương thực hiện). Ví dụ: vào năm 2022, mức lương hàng năm là 35.000 đô la ở Thành phố New York sẽ để lại cho bạn khoảng 28.270 đô la sau thuế liên bang và tiểu bang (không có miễn trừ)—khoảng 2.356 đô la một tháng. (Sau đó, bạn cũng cần xem xét thuế thành phố.)

Trong một tình huống khác, có lẽ bạn đang cân nhắc bỏ công việc này để chuyển sang công việc khác để được tăng lương. Trước khi làm điều này, bạn cần phải hiểu mức thuế suất biên—mức thuế bạn phải trả như thế nào về thu nhập bổ sung—sẽ ảnh hưởng đến việc tăng lương của bạn.

Ở Hoa Kỳ, những người có thu nhập thấp bị đánh thuế ở mức thấp hơn so với những người có thu nhập cao—lương của bạn càng cao, thuế suất càng cao. Ví dụ: tăng lương từ 35.000 đô la một năm lên 41.000 đô la một năm có vẻ như tăng thêm 6.000 đô la mỗi năm (500 đô la mỗi tháng)—nhưng thuế suất sẽ cao hơn, vì vậy nó sẽ chỉ mang lại cho bạn thêm 4.227 đô la (khoảng 352 đô la mỗi tháng) . (Số tiền sẽ khác nhau tùy thuộc vào thuế tại tiểu bang cư trú của bạn.) Nếu bạn đang cân nhắc chuyển nhà, hãy ghi nhớ điều đó.


Cuối cùng, hãy dành thời gian để học cách tự đóng thuế. Trừ khi bạn có một tình hình tài chính phức tạp, còn không thì điều đó không khó thực hiện và bạn sẽ không phải trả tiền cho một chuyên gia thuế. Phần mềm thuế đã giúp việc tự kê khai thuế của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều so với trước đây—và phần mềm cũng đảm bảo rằng bạn có thể nộp trực tuyến.

Bảo Vệ Sức Khỏe Của Bạn

Nếu việc trả phí bảo hiểm y tế hàng tháng dường như là không thể, bạn sẽ làm gì nếu phải đến phòng cấp cứu—nơi mà một lần khám cho một vết thương nhỏ như gãy xương có thể tốn hàng ngàn đô la? Nếu bạn không có bảo hiểm, đừng đợi thêm ngày nữa hãy đăng ký bảo hiểm sức khỏe. Kết thúc bằng một vụ tai nạn ô tô hoặc chuyến đi và ngã cầu thang dễ hơn bạn nghĩ.

Nếu bạn đang đi làm, thì chủ lao động của bạn có thể cung cấp bảo hiểm sức khỏe, bao gồm chương trình sức khỏe có mức khấu trừ cao tiết kiệm phí bảo hiểm và giúp bạn đủ điều kiện nhận Tài khoản tiết kiệm sức khỏe (HSA). Nếu bạn cần tự mua bảo hiểm, hãy tìm hiểu các chương trình của liên bang và tiểu bang do Thị trường bảo hiểm sức khỏe cung cấp của Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng (ACA). Xem báo giá từ các nhà cung cấp bảo hiểm khác nhau để tìm mức giá thấp nhất. Nghiên cứu tất cả các lựa chọn của bạn để xem bạn có đủ điều kiện nhận trợ cấp dựa trên thu nhập của bạn hay không. Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe, hãy biết rằng cuối cùng thì một chương trình đắt tiền hơn có thể tiết kiệm chi phí nhất.

Nếu bạn dưới 26 tuổi, thì lựa chọn tốt nhất của bạn có thể là tiếp tục tham gia bảo hiểm sức khỏe của cha mẹ bạn—một lựa chọn đã được cho phép kể từ khi thông qua ACA năm 2010. Nếu bạn có thể xoay xở được, hãy đề nghị hoàn trả cho cha mẹ bạn chi phí duy trì bạn trong chương trình của họ.

Việc đưa lối sống lành mạnh vào thói quen hàng ngày của bạn càng sớm càng tốt cũng rất có ý nghĩa về mặt tài chính. Duy trì sức khỏe theo lẽ thường rất đơn giản và bạn đã từng nghe qua. Ăn trái cây và rau quả, duy trì cân nặng hợp lý, tập thể dục, không hút thuốc, tránh uống quá nhiều rượu và lái xe thận trọng. Bạn không chỉ cảm thấy tốt hơn về thể chất ngay bây giờ mà những hành vi này còn có thể giúp bạn tiết kiệm hóa đơn y tế sau này.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 năm 2020 bộc lộ những lỗ hổng nghiêm trọng trong bảo hiểm y tế và chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ, chính phủ Hoa Kỳ đã tận dụng Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ (ARP), gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la được ký thành luật vào tháng 3 năm 2021, để mở rộng phạm vi bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và giảm chi phí.

Kế hoạch này cũng bao gồm các biện pháp khuyến khích dành cho các tiểu bang chưa tham gia mở rộng Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng (ACA) để làm như vậy, có khả năng mở rộng phạm vi bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho hơn 3 triệu người không có bảo hiểm.

Bảo vệ sự giàu có của bạn

Để đảm bảo rằng số tiền khó kiếm được của bạn không biến mất trong trường hợp khẩn cấp, bạn nên thực hiện các bước ngay bây giờ để bảo vệ số tiền đó. Dưới đây là một số bước đi thông minh mà bạn nên cân nhắc, ngay cả khi bạn không đủ khả năng mua tất cả chúng ngay lập tức.

Nếu bạn thuê nhà, hãy mua bảo hiểm cho người thuê nhà để bảo vệ đồ đạc trong nhà khỏi bị mất mát do trộm cắp hoặc lửa. Hãy đọc kỹ chính sách để xem những gì được bảo hiểm và những gì không.

Bảo hiểm khuyết tật bảo vệ tài sản tài chính lớn nhất của bạn—khả năng kiếm thu nhập—bằng cách mang lại cho bạn thu nhập ổn định nếu bạn không thể làm việc trong một thời gian dài do bị ốm hoặc bị thương.

Nếu bạn muốn trợ giúp quản lý tiền của mình, hãy tìm một nhà lập kế hoạch tài chính chỉ tính phí để đưa ra lời khuyên không thiên vị. Không giống như một cố vấn tài chính dựa trên hoa hồng, người kiếm được tiền khi bạn đăng ký các khoản đầu tư mà công ty của họ hỗ trợ, một người lập kế hoạch chỉ tính phí không có động cơ cá nhân nào để cung cấp cho bạn lời khuyên tài chính có thể không mang lại lợi ích tốt nhất cho bạn. (Ngay cả khi một cố vấn dựa trên hoa hồng đưa ra lời khuyên chắc chắn cho bạn, thì họ vẫn luôn có lòng trung thành không đồng nhất—với lợi nhuận cuối cùng của công ty họ và với bạn.)

Bạn cũng nên bảo vệ tiền của mình khỏi thuế, điều dễ thực hiện với tài khoản hưu trí và khỏi lạm phát, điều mà bạn có thể làm bằng cách đảm bảo rằng tiền của bạn sinh lãi.

Khi bạn quyết định cách bảo vệ khoản tiết kiệm của mình, hãy tìm hiểu mọi thứ có thể về có liên quan phương tiện đầu tư, bởi vì tất cả chúng đều mang lại mức độ rủi ro khác nhau và tiềm năng tăng trưởng khác nhau. Ví dụ: tài khoản tiết kiệm lãi suất cao, quỹ thị trường tiền tệ và đĩa CD tương đối không có rủi ro; tiền của bạn được an toàn, nhưng nó sẽ tăng chậm. Mặt khác, cổ phiếu, trái phiếu và quỹ tương hỗ rủi ro hơn nhiều; giá trị danh mục đầu tư của bạn có thể giảm, nhưng tiềm năng tăng trưởng cũng lớn hơn nhiều.

Câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để tôi chọn một cố vấn tài chính?

Một lựa chọn tuyệt vời cho thanh niên là công ty lập kế hoạch tài chính chỉ mất phí. Không giống như cố vấn dựa trên hoa hồng, người kiếm được hoa hồng nếu họ đăng ký cho bạn các kế hoạch đầu tư của công ty họ, người lập kế hoạch chỉ tính phí không có động cơ cá nhân nào ngoài lợi ích tốt nhất của bạn, vì vậy họ không có lý do gì để không đưa ra lời khuyên khách quan cho bạn.

Tại sao lãi kép lại có sức mạnh như vậy?

Lãi kép là một trong những thế lực mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực tài chính vì nó làm tăng số tiền của bạn theo cấp số nhân, nghĩa là nó có thể làm tăng khoản tiết kiệm của bạn, đặc biệt là theo thời gian. Điều kỳ diệu của lãi kép đối với tài khoản hưu trí của bạn là nó là lãi trên lãi – theo đúng nghĩa đen. Bạn kiếm được tiền lãi không chỉ từ tiền gốc (số tiền bạn bỏ vào) mà còn từ tiền lãi (số tiền ngân hàng trả cho bạn để giữ tiền gốc).

Tại sao tiền lương của tôi lại giảm sau khi tôi được tăng lương?

Mức lương của bạn càng cao, thuế suất của bạn càng cao. Nếu bạn vừa được tăng lương hoặc nhận một công việc mới với mức lương cao hơn, sự thay đổi về thuế suất cận biên đối với thu nhập bổ sung chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tiền lương của bạn. Ví dụ: nếu mức lương tăng thêm 6.000 đô la mỗi năm khiến bạn phải chịu mức thuế cao hơn, thì tỷ lệ phần trăm thu nhập của bạn phải đóng thuế cũng tăng theo—điều này sẽ khiến tiền lương của bạn nhỏ hơn dự kiến. Nếu bạn đang cân nhắc chuyển đến một khu vực đắt đỏ hơn để chấp nhận mức lương cao hơn, hãy ghi nhớ điều đó.

Điểm mấu chốt

Hãy nhớ rằng bạn không cần bằng MBA về tài chính hay thậm chí không cần đào tạo chuyên ngành để trở thành chuyên gia về quản lý tài chính của bạn. Tuân theo tám quy tắc cơ bản này có thể đưa bạn đến con đường đạt được sự an toàn về tài chính, đó là nền tảng cho phép bạn xây dựng phần còn lại của ước mơ.

Hội đồng Giáo dục Kinh tế. “Khảo sát các quốc gia năm 2022.”

Dịch vụ doanh thu nội địa. “Chủ đề về hưu — Đóng góp.”

Thành phố tiền lương. “Bảng lương tự phục vụ.”

Nhà Trắng. “Kế hoạch Cứu trợ Hoa Kỳ, Trợ cấp Bảo hiểm Y tế.”

Tài chính cá nhân

Tiết kiệm

Roth IRA

Kiến thức tài chính

Roth IRA

Roth IRA

8 lời khuyên về tài chính dành cho thanh niên
Bắt đầu ngay bây giờ. Bạn càng trẻ, tiền của bạn càng có nhiều thời gian để sinh sôi.
Lớp học có tiêu đề “Tài chính dành cho thanh niên” thường không nằm trong chương trình giảng dạy ở t

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *