Hoàn tiền so với dặm bay: Tổng quan

Hoàn tiền so với Dặm bay: Sự khác biệt là gì?
Lựa chọn giữa Hoàn tiền và Dặm bay
Thomas J Catalano là CFP và Cố vấn đầu tư đã đăng ký với bang Nam Carolina, nơi ông đã thành lập công ty tư vấn tài chính của riêng mình vào năm 2018.

Hoàn tiền so với Dặm bay: Sự khác biệt là gì?

Lựa chọn giữa Hoàn tiền và Dặm bay

Thomas J Catalano là CFP và Cố vấn đầu tư đã đăng ký với bang Nam Carolina, nơi ông đã thành lập công ty tư vấn tài chính của riêng mình vào năm 2018. Kinh nghiệm của Thomas giúp ông có kiến ​​thức chuyên môn trong nhiều lĩnh vực bao gồm đầu tư, hưu trí, bảo hiểm và lập kế hoạch tài chính.

Thẻ hoàn tiền và thẻ dặm bay là hai loại thẻ tín dụng tặng thưởng. Với cả hai, bạn tích lũy được một thứ gì đó—trong một trường hợp là tiền; mặt khác, dặm hoặc điểm—bất cứ khi nào bạn sử dụng thẻ để mua hàng. Bạn chi tiêu càng nhiều, tiền thưởng của bạn càng lớn.

Trong số hai loại thẻ này, thẻ số dặm đã xuất hiện lâu hơn một chút—thẻ tín dụng dành riêng cho hãng hàng không đầu tiên được giới thiệu vào năm 1986-1987. Mặc dù thẻ giảm giá đầu tiên, Discover, ra mắt công chúng vào năm 1986, nhưng khái niệm hoàn tiền không thực sự phổ biến cho đến đầu những năm 2000.

Investopedia / Julie Bang

Hoàn tiền

Hoàn tiền đề cập đến lợi ích của thẻ tín dụng giúp hoàn lại một phần nhỏ số tiền đã chi tiêu vào tài khoản của chủ thẻ khi mua hàng. Đúng như tên gọi, đây là tiền mặt thực tế có thể được áp dụng cho hóa đơn thẻ tín dụng hoặc nhận dưới dạng séc hoặc tiền gửi tài khoản ngân hàng.

Mặc dù một số thẻ trả tỷ lệ phần trăm như nhau cho tất cả các giao dịch mua, nhưng mức hoàn lại tiền mặt thường khác nhau tùy thuộc vào loại giao dịch mua hoặc số lượng giao dịch mua ($25 thường là mức chi tiêu tối thiểu). Ví dụ: chủ thẻ có thể kiếm lại 3% khi mua gas, 2% khi mua hàng tạp hóa và 1% khi mua tất cả các giao dịch mua khác. Hầu hết trả 1%-2%, mặc dù một số phần thưởng có thể lên tới 6% cho một giao dịch, mặc dù lợi nhuận phong phú như vậy chỉ giới hạn ở các loại chi tiêu (như cửa hàng tạp hóa) và thường được giới hạn theo quý hoặc theo năm.

Phần thưởng hoàn lại tiền thường được đổi dưới dạng tín dụng sao kê, có thể bù đắp một phần chi phí phát sinh khi mua hàng tháng. Người tiêu dùng cũng có thể nhận phần thưởng tiền mặt trực tiếp bằng cách gửi tiền vào tài khoản séc được liên kết hoặc qua đường bưu điện bằng séc.

Hoặc họ có thể áp dụng số tiền này cho hàng hóa được cung cấp thông qua công ty phát hành thẻ. Phần thưởng hoàn lại tiền mặt thường có ít tùy chọn quy đổi hơn so với phần thưởng điểm và dặm bay, nhưng có xu hướng đơn giản hơn về giá trị.

Ưu điểm lớn của thẻ tín dụng hoàn tiền là tính linh hoạt của chúng. Bạn có thể chọn chi tiêu số tiền đó khi đi du lịch, sử dụng nó cho các giao dịch mua khác mà bạn muốn thực hiện hoặc đơn giản là gửi vào khoản tiết kiệm. Tuy nhiên, nếu bạn có số dư trên thẻ tín dụng hàng tháng, thì ngay cả chương trình phần thưởng hào phóng nhất cũng sẽ bị bù đắp rất nhiều, nếu không muốn nói là hoàn toàn vô hiệu, bởi số tiền bạn đang trả lãi.

Nhiều thẻ hoàn tiền không tính phí hàng năm, giúp tiết kiệm công sức xác định xem một giá trị phần thưởng nhất định phải kiếm được trong suốt cả năm để chứng minh chi phí. Điều đó làm cho thẻ hoàn tiền trở nên phù hợp một cách tự nhiên đối với những người không chi tiêu nhiều vào thẻ tín dụng.

Dặm bay

Có hai loại thẻ du lịch chính mang lại phần thưởng theo dặm hoặc điểm: thẻ đồng thương hiệu dành riêng cho hãng hàng không được phát hành trong quan hệ đối tác giữa các hãng hàng không và ngân hàng, và các loại thẻ du lịch chung hơn kiếm được phần thưởng có thể được đổi để đi du lịch trên bất kỳ hãng hàng không.

Trong hai loại thẻ này, thẻ dặm bay của hãng hàng không đồng thương hiệu có hạn chế hơn, nhưng chúng có thể là lựa chọn tốt nếu phong cách sống của bạn liên quan đến du lịch—hoặc bạn hy vọng điều đó sẽ xảy ra trong tương lai (có thể bạn cần một chút động lực để bắt đầu lên kế hoạch cho việc đó chuyến đi Tây Ban Nha). Thông thường, dặm bay kiếm được ở mức tương đương với phần thưởng hoàn lại tiền mặt (mặc dù thẻ hàng không thường cung cấp dặm thưởng cho các giao dịch mua hàng không và các hạng mục khác như khách sạn, ăn uống hoặc xăng dầu) và có thể có ưu đãi thưởng một lần được cung cấp để đổi lấy một số tiền chi tiêu nhất định trong vài tháng đầu tiên mở tài khoản.

Thẻ du lịch thông thường tương đương với thẻ hoàn tiền về tính linh hoạt, phần thưởng và đặc quyền, ngoại trừ việc phần thưởng thường phải được đổi để đi du lịch thông qua cổng chương trình phần thưởng của nhà phát hành thẻ chứ không phải thông qua chương trình khách hàng thường xuyên của bất kỳ hãng hàng không nào.

p>

Tiền thưởng một lần đôi khi có thể là phần thưởng hấp dẫn nhất mà bạn sẽ nhận được từ thẻ tín dụng của mình, vì vậy, việc đáp ứng các yêu cầu chi tiêu ban đầu có liên quan là điều hợp lý. Thẻ cao cấp dành riêng cho hãng hàng không có thể có thêm các đặc quyền, chẳng hạn như nâng hạng ghế, miễn phí hành lý, ưu tiên lên máy bay hoặc sử dụng phòng chờ ở sân bay.

Một số thẻ dặm bay (cả thẻ du lịch chung và thẻ hàng không đồng thương hiệu) cũng cho phép bạn sử dụng phần thưởng kiếm được để đổi quà du lịch khác ngoài vé máy bay, chẳng hạn như phòng khách sạn hoặc ô tô thuê.

Mặt khác, thẻ dành riêng cho hãng hàng không thường sẽ hạn chế khả năng bạn mua được vé có chi phí thấp nhất vì bạn chỉ kiếm được và đổi phần thưởng với một hãng duy nhất. Đôi khi, phần thưởng có thể được đổi với mức giá ưu đãi hơn, đặc biệt là trong thời gian du lịch thấp điểm. Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng đi du lịch trong mùa du lịch cao điểm hoặc ngày lễ, đừng mong đợi nhiều thời gian nghỉ. Và hãy cẩn thận với những ngày mất điện hoàn toàn không cho phép bạn sử dụng điểm.

Ngoài ra, trong khi 68% tất cả các thẻ tín dụng không tính phí hàng năm, thì hai phần ba số thẻ du lịch này có tính phí—và chúng có xu hướng ở mức cao, thường là 75 đô la trở lên.Về phí Bên cạnh đó, lãi suất của thẻ dành riêng cho hãng hàng không, từng cao hơn nhiều so với mức trung bình, giờ đây thực sự thấp hơn APR thông thường.

Thẻ dặm thưởng hấp dẫn cũng không có phí giao dịch nước ngoài< /a>, số dặm không hết hạn và không có ngày hết hạn để đổi điểm du lịch, điểm này có thể được sử dụng cho bất kỳ hãng hàng không và khách sạn nào. Hầu hết các thẻ du lịch thông thường đều cung cấp các thuộc tính này trong khi trớ trêu thay, thẻ hàng không đồng thương hiệu thường không có.

Cân nhắc đặc biệt

Trước khi đăng ký bất kỳ thẻ nào có phí hàng năm, hãy xem xét giá trị của phần thưởng năm đầu tiên cùng với yêu cầu chi tiêu và tỷ lệ kiếm phần thưởng để xác định số tiền bạn sẽ cần chi tiêu mỗi năm để giá trị phần thưởng ít nhất là bằng chi phí hàng năm.

Việc tìm ra điều này có thể hơi phức tạp vì đôi khi bạn phải chuyển đổi dặm bay thành đô la, nhưng điều đó có thể thực hiện được. Ví dụ:

Điểm mấu chốt

Khi lựa chọn giữa thẻ hoàn tiền và dặm bay phần thưởng, câu hỏi chính là loại thẻ phần thưởng nào phù hợp nhất với bạn—xét đến mục tiêu và lối sống của bạn?

Trước khi chọn thẻ, điều quan trọng là phải cân nhắc xem bạn có chi tiêu đủ xứng đáng hay không vì nhiều thẻ phần thưởng có phí hàng năm. Nếu không, vẫn có nhiều thẻ tín dụng tặng thưởng giá trị mà không tính phí thường niên.

Sau đó, hãy đọc bản in đẹp. Có bất kỳ ngày mất điện nào có thể hạn chế khả năng sử dụng phần thưởng du lịch của bạn không? Phần thưởng của bạn có hết hạn không? Có cách nào để bạn kiếm được nhiều tiền hơn, chẳng hạn như mua hàng trực tuyến thông qua trang web phần thưởng thẻ tín dụng của bạn không? Chú ý đến những chi tiết này có thể giúp bạn tối ưu hóa phần thưởng của mình để bạn có thể tận dụng tối đa lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại.

Nếu bạn không nghĩ rằng mình sẽ đổi phần thưởng du lịch kiếm được để lấy vé máy bay hoặc lưu trú tại khách sạn đủ thường xuyên để bù đắp cho bất kỳ khoản phí hàng năm nào có liên quan, hãy chọn tính linh hoạt của thẻ hoàn tiền; bạn có thể kiếm được ít hơn một chút về tổng giá trị, nhưng có thể bạn sẽ có thể tận hưởng toàn bộ phần thưởng.

Hoa Kỳ Tin tứcHoàn tiền so với Dặm bay: Sự khác biệt là gì?
Lựa chọn giữa Hoàn tiền và Dặm bay
Thomas J Catalano là CFP và Cố vấn đầu tư đã đăng ký với bang Nam Carolina, nơi ông đã thành lập công ty tư vấn tài chính của riêng mình vào năm 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *