Tái cấp vốn cổ tức là gì?

Tìm hiểu về tái cấp vốn cổ tức, với ví dụ
James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngoại hối do John Wiley and S

Tìm hiểu về tái cấp vốn cổ tức, với ví dụ

James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngoại hối do John Wiley and Sons xuất bản và từng là chuyên gia khách mời trên CNBC, BloombergTV, Forbes và Reuters cùng các phương tiện truyền thông tài chính khác.

Tái vốn hóa cổ tức (còn được gọi là tóm lại cổ tức) xảy ra khi một công ty nhận khoản nợ mới để trả cổ tức đặc biệt cho các nhà đầu tư tư nhân hoặc cổ đông. Điều này thường liên quan đến một công ty thuộc sở hữu của một công ty đầu tư tư nhân, công ty này có thể cho phép tái cấp vốn cổ tức như một giải pháp thay thế cho việc công ty công bố cổ tức thông thường, dựa trên thu nhập.

Hiểu về tái cấp vốn cổ tức

Tóm lại cổ tức đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng bùng nổ, chủ yếu như một cách để các công ty cổ phần tư nhân thu lại một phần hoặc toàn bộ số tiền họ đã dùng để mua cổ phần của mình trong một doanh nghiệp. Thông lệ này thường không được các chủ nợ hoặc cổ đông phổ thông vì nó làm giảm chất lượng tín dụng của công ty trong khi chỉ mang lại lợi ích cho một số ít người được chọn.

Trước khi rời khỏi công ty đầu tư, một số công ty cổ phần tư nhânnhà đầu tư hoạt động chọn phát sinh thêm khoản nợ trên bảng cân đối kế toán của công ty để chuyển khoản thanh toán sớm cho các đối tác hữu hạn của họ và/hoặc các nhà quản lý. Điều này làm giảm rủi ro cho các công ty và cổ đông của họ.

Cổ tức đặc biệt này, ngoài việc không tài trợ cho sự tăng trưởng của công ty trong danh mục đầu tư, còn đè nặng lên bảng cân đối kế toán dưới dạng đòn bẩy. Khoản nợ mới đáng kể có khả năng trở thành lực cản trong điều kiện thị trường bất lợi, sau khi công ty rút lui.

Tuy nhiên, các công ty trong danh mục đầu tư được chọn để tái cấp vốn cổ tức trước đây thường hoạt động lành mạnh và có thể chịu được nợ bổ sung. Điều này thường là do những phát triển mới, được thúc đẩy bởi các nhà tài trợ cổ phần tư nhân, tạo ra dòng tiền mạnh hơn. Dòng tiền lành mạnh cho phép các nhà tài trợ vốn cổ phần tư nhân nhận được một phần lợi nhuận ngay lập tức từ khoản đầu tư của họ vì các cách thanh khoản khác, chẳng hạn như thị trường đại chúng và sáp nhập, mất nhiều thời gian và công sức hơn.

Tái vốn hóa cổ tức đạt mức cao trong thời kỳ bùng nổ mua lại 2006-2007.

Ví dụ về tái cấp vốn cổ tức

Vào tháng 12 năm 2017, Dover Corp. thông báo rằng họ sẽ tách mảng kinh doanh dịch vụ mỏ dầu của mình, Wellsite . Wellsite sẽ trở thành một công ty riêng biệt, tập trung vào các thiết bị chuyên dụng – cụ thể là thang máy nhân tạo, vắt những giọt cuối cùng từ các giếng dầu sau khi chúng đã được khoan hết. Là một phần của việc thành lập pháp nhân riêng biệt này, công ty mẹ Dover đã lên kế hoạch tái cấp vốn cổ tức trị giá ~700 triệu USD, khiến Wellsite phải gánh khoản nợ dài hạn 3,4 X EBITDA. Mặc dù cổ tức thông thường dành cho các cổ đông phổ thông và cổ đông ưu tiên, nhưng trong ví dụ này, cổ tức đã tài trợ cho khoản mua lại trị giá 1 tỷ đô la thay mặt cho Dover, được hỗ trợ bởi nhà đầu tư hoạt động Third Point, LLC.

Vốn sở hữu tư nhânTìm hiểu về tái cấp vốn cổ tức, với ví dụ
James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngoại hối do John Wiley and S

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *