Ví dụ về Mua lại 

Mua lại: Ý nghĩa của nó và lý do tại sao các công ty làm điều đó
Adam Hayes, Tiến sĩ, CFA, là một nhà văn tài chính với 15 năm kinh nghiệm ở Phố Wall với tư cách là một nhà giao dịch phái sinh. Bên cạnh kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng về gi

Mua lại: Ý nghĩa của nó và lý do tại sao các công ty làm điều đó

Adam Hayes, Tiến sĩ, CFA, là một nhà văn tài chính với 15 năm kinh nghiệm ở Phố Wall với tư cách là một nhà giao dịch phái sinh. Bên cạnh kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng về giao dịch phái sinh, Adam còn là chuyên gia về kinh tế và tài chính hành vi. Adam nhận bằng thạc sĩ kinh tế tại The New School for Social Research và bằng tiến sĩ. từ Đại học Wisconsin-Madison về xã hội học. Anh ấy là chủ sở hữu CFA cũng như nắm giữ FINRA Series 7, 55

tỷ lệ mua lại xem xét số tiền mua lại đã chi trong năm qua chia cho < a href="https://www.money.com.vn/terms/m/marketcapitalization.asp">vốn hóa thị trường khi bắt đầu giai đoạn mua lại.Tỷ lệ mua lại cho phép so sánh tiềm năng tác động của việc mua lại giữa các công ty khác nhau. Đây cũng là một chỉ báo tốt về khả năng mang lại giá trị cho cổ đông của một công ty vì các công ty tham gia vào hoạt động mua lại thường xuyên trước đây có kết quả hoạt động tốt hơn so với thị trường chung.

Giá cổ phiếu của một công ty kém hơn so với cổ phiếu của đối thủ cạnh tranh mặc dù công ty đó đã có một năm tài chính vững chắc. Để thưởng nhà đầu tư và mang lại lợi nhuận cho họ, công ty thông báo chương trình mua lại cổ phần để mua lại 10% số cổ phiếu đang lưu hành của công ty với giá thị trường hiện tại.

Công ty có thu nhập 1 triệu đô la và 1 triệu cổ phiếu đang lưu hành trước khi mua lại, tương đương với thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 1 đô la. Giao dịch ở mức giá cổ phiếu là 20 đô la trên mỗi cổ phiếu, tỷ lệ P/E của nó là 20. Với tất cả các yếu tố khác đều bằng nhau, 100.000 cổ phiếu sẽ được mua lại và EPS mới sẽ là 1,11 đô la, hay thu nhập 1 triệu đô la phân bổ trên 900.000 cổ phiếu. Để giữ nguyên tỷ lệ P/E là 20, cổ phiếu sẽ cần giao dịch tăng 11% lên 22,22 đô la.

Chỉ trích Mua lại

Việc mua lại cổ phần có thể khiến các nhà đầu tư có ấn tượng rằng công ty không có cơ hội sinh lời nào khác để tăng trưởng, đây là một vấn đề đối với các nhà đầu tư tăng trưởng tìm kiếm doanh thu và lợi nhuận tăng lên. Một công ty không bắt buộc phải mua lại cổ phần do những thay đổi trên thị trường hoặc nền kinh tế.

Mua lại vào năm 2021 giữa S

Những lời chỉ trích về hoạt động mua lại bao gồm việc tạo ra nhận thức rằng một doanh nghiệp không có con đường nào khác để tăng doanh thu. Hơn nữa, nếu một công ty mua lại cổ phần của mình và nền kinh tế suy thoái, điều này sẽ tác động tiêu cực đến tình hình tài chính của công ty đó. Hoạt động mua lại cũng thường bị chỉ trích vì làm tăng giá cổ phiếu một cách giả tạo, điều này có thể được sử dụng để biện minh cho các khoản tiền thưởng cao hơn dành cho giám đốc điều hành. Các nhà phê bình cũng lập luận rằng thuế tiêu thụ đặc biệt 1% đối với hoạt động mua lại sẽ có hậu quả tiêu cực đối với thế giới tài chính.

Cơ quan quản lý ngành tài chính. “Cách các công ty sử dụng tiền mặt của họ: Mua lại.”

SMua lại: Ý nghĩa của nó và lý do tại sao các công ty làm điều đó
Adam Hayes, Tiến sĩ, CFA, là một nhà văn tài chính với 15 năm kinh nghiệm ở Phố Wall với tư cách là một nhà giao dịch phái sinh. Bên cạnh kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng về gi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *