Các loại phí kinh doanh mà bạn cần quan tâm

Để có thể kinh doanh online hiệu quả, bạn cần biết cách đầu tư vốn và luân chuyển dòng vốn của mình đúng cách, sao cho vốn sinh lãi nhiều.

Một ưu điểm của kinh doanh online đó chính là nguồn vốn bỏ ra có thể đa dạng, bạn không cần một con số nhất định hay một con số quá lớn để có thể bắt đầu kinh doanh online. Trên thực tế, chi phí đầu tư cho kinh doanh của một doanh nghiệp, đơn vị lớn được chia làm nhiều phần trong đó có kinh phí cho các hoạt động kinh doanh online và chỉ chiếm một phần so với tổng chi phí chi cho toàn bộ doanh nghiệp đó.

Vì vậy, trước khi tiến hành kinh doanh online trong bất kì lĩnh vực nào, bạn có thể xem xét chi phí về sản phẩm, dịch vụ tối thiểu cần bỏ ra (ví dụ như chi phí nhập hàng, chi phí thiết kế bao bì màu sắc hấp dẫn, thiết kế logo…) và có thể bắt đầu ở mức vốn thấp nhất, từ đó xây dựng lên dần để có thể giảm tải khả năng gây lỗ vốn.

Chi phí cho thành phẩm / nguồn hàng

Dù bạn tự làm sản phẩm hay mua buôn để bán lại, bao giờ cũng phải bỏ chi phí cho sản phẩm bạn muốn bán. Thông thường chi phí này chiếm tỷ trọng rất lớn, bạn sẽ phải tìm mọi cách để giảm tối đa chi phí gốc này, tùy số vốn mình có trong tay để bạn tìm nguồn hàng phù hợp.

Trong chi phí cho sản phẩm, bạn nên chú ý đế chi phí bao bì nhãn hiệu. Bao bì và nhãn hiệu không chỉ để đựng sản phẩm, nó còn khẳng định tính chuyên nghiệp cũng như định hình xây dựng thương hiệu cho bạn.

 

Nhãn hiệu không chỉ giúp khách hàng dễ liên hệ và nhớ tới thương hiệu của bạn hơn, nó còn giúp họ an tâm hơn, vì không có nhãn hiệu nghĩa là bạn còn gần như vô danh!

Chi phí cho Ship hàng

Nếu không khéo léo trong vấn đề giá ship hàng, bạn có thể mất đi khách hàng của mình.

Lúc đầu bạn nên tự đi ship, thường thì công việc này thích hợp với đàn ông hơn do bạn sẽ phải đi lại khá nhiều. Đừng nên để giá ship quá cao vì điều đó có thể cản trở ý định mua hàng. Nếu về sau đơn hàng nhiều hãy tìm công ty ship hàng uy tín và giá cả phải chăng.

Chi phí cho marketing

Các chi phí khác như: chi phí làm website, facebook, quảng cáo facebook, thiết kế website bán các mặt hàng bán giày dép hoặc quần áo. Tùy khả năng tài chính, bạn có thể đầu tư cho chí phí marketing khác nhau. Hoặc nếu bạn kinh phí đang còn hạn hẹp, bạn có kiến thức về bán hàng online bạn có thể tự bán hàng mà không cần tốn them phí marketing nữa. Bạn có thể sử dụng công cụ miễn phí và tự quảng cáo cho sản phẩm của mình.

Đây là 3 loại phí quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm chuản bị cho mặt hàng kinh doanh của mình.