Vay tiền mua nhà Vinhomes Grandpark trả lãi hơn 8 triệu 1 tháng

Tôi chạy grab thôi, ko phải dân thuần tài chính mà do tham gia group nên đóng góp xíu ý kiến. Mấy anh mấy chị dân tài chính tín dụng thấy sai chỗ nào sửa giúp để mọi người có cái nhìn rõ ràng như thế sẽ bớt cãi nhau hơn. Ad duyệt bài giúp.
Anh của chúng ta, anh Masan, anh gì gì của Tech là bạn với nhau ai cũng biết, chuyện các ảnh bàn nhau thế nào bố ai biết được nhưng trước mắt là anh Tech đồng ý cho dân vay tiền mua nhà vin quận 9 là trung tâm mới của Sài Gòn.
Mai này người ta sẽ bắt xe đò từ thành phố cũ Sài Gòn đi lên trung tâm chơi. Nhưng đó là chuyện của tương lai, trước mắt nhìn vào tiền trong túi mình đã.
Bank ưu đãi cho vay 70% thời hạn đến 35 năm để mua nhà. Nghe là thấy sướng rơn rồi. Chưa kể còn bùa phép gì gì đó để hồ sơ bao đẹp vay được tiền mua nhà với số vốn bỏ ra chỉ khoảng 300 triệu.
Thật sự mà nói 300 triệu đối với nhiều người là số tiền lớn, tôi chạy grabbike tháng kiếm 30 triệu (đấy là tôi nói thế trên báo đài) nhưng để có được 300 triệu tôi cũng phải tiết kiệm bèo lắm cũng 6 năm.
Sale mời điếu thuốc có xíu chất gây “high”, sale cho nhìn sa bàn, thêm 1 đống hình ảnh lung linh huyền ảo, sale dẫn ra mạn sông Đồng Nai kiu há miệng cho gió đánh vào mồm là thấy phê tận óc rồi. Rùi sale dẫn vào công viên, 2 thằng đàn ông tay trong tay nhìn xa xăm, sale rỉ vào tai:
“Anh thấy tương lai của chúng ta thế nào? Cá nhân em thấy 1 tương lai tươi sáng khi 2 đứa mình ngồi với nhau tâm hự trong 1 khung cảnh lãng cmn mạn và nói về cuộc sống bên Sing, bên Nhật, bên trời tây, rồi mình cùng đùa vui tung tăng chạy dưới bãi cát trắng xõa ngắm bình minh. Em nghĩ anh nên đầu tư cho tương lai đi. Chưa kể trong 2 năm ân hạn của bank anh ko còn yêu em nữa anh đã có người mới anh đi theo tiếng gọi kon tym anh có thể bán đi kiếm lời và đầu tư vào nơi khác cũng được kia mà.” ❤
Các anh nghe xong sướng ko? Lâng lâng phê phê, lại có người tâm hự như thế thế là quất ngay ko nói nhiều. Tối đến lại còn chat qua lại giữa 2 người đàn ông với nhau thật tình tứ, cuộc sống còn gì bằng đúng với châm ngôn Chỉ có đàn ông mới mang lại hạnh phúc cho nhau ❤
Rồi nha. Ký xong vay 700 triệu trong 35 năm ~ 420 tháng, lãi suất tạm tính 12%/năm (lãi suất thả nổi). Ân hạn 24 tháng, bắt đầu trả nợ (gốc + lãi) từ tháng thứ 25.
Gốc cố định hàng tháng 1,666,667
Lãi tháng đầu: 7,000,000
Tổng: 8,666,667.
Sang đến tháng thứ 2 tổng sẽ là: 8,650,000. Giảm 16,667 đồng so với tháng đầu tiên.
Nói về đầu tư có lời. Vậy mỗi năm giá chung cư phải tăng tối thiểu 12% (con số này tôi ko tính đúng đâu, nhờ anh chị dân đầu tư sửa giúp) mới bù lại được cho 1 năm trả lãi vay bank.
Vậy 1 tháng 20tr có trả nổi hay ko??? Tất nhiên là trả nổi rồi. Nhưng lãi + gốc cắn 40% vào tiền lương. Chưa tính đến phí quản lý, tiền gửi xe, điện, nước, và muốn bơi phải trả tiền, muốn nướng bbq cũng tốn thêm tiền. Tính sơ sơ tầm 1,200,000 hết mấy chi phí đó. Vậy còn khoảng 10 triệu để ăn uống hàng ngày chẳng mua sắm gì được.
Ví dụ chạy từ thành phố cũ Sài Gòn lên trung tâm mới quận 9 bèo cũng mất 45 phút, sống vậy sống làm gì trời? Bệnh tật, rồi lỡ mất việc? Sau phải bán đổ bán tháo coi như mất luôn số vốn tiết kiệm ban đầu à?
Hoặc nếu có chạy xa được, ok, tại sao ko thuê giá có 3 triệu rưỡi mà ở cho sướng thân mà cố sống cố chết vay để có cái nhà? Đấy là nói làm việc quanh đó chứ rảnh đâu làm việc từ Sài Gòn cũ chạy lên trung tâm quận 9 để ở.
Thay vì trả bank lãi tính chung là ~ 7 triệu/tháng, tại sao ko gửi tiết kiệm tích lũy để hưởng lãi kép? Nếu mỗi tháng gửi vào 5 triệu, cho lãi cố định là 6%/năm, vậy 35 năm sau có 7 tỷ. Tôi nói vui thế thôi chứ ai rảnh mà chơi lãi kép đến 35 năm như vậy.
Đừng ai nói tiền mất giá, lạm phát, bla bla bla. Vì tính đi tính lại cũng phải dùng tiền để mua thực phẩm nhét miệng.
Quan điểm của tôi nói đến những nhà đầu tư chưa có kế hoạch trả nợ rõ ràng, cũng như 1 mực đâm đầu vào chỗ này để đầu tư trong khi mục tiêu ban đầu của anh ấy là: MUA ĐỂ Ở.
Vay mua để ở thì quất (nhưng giá ảo quá), còn vay mà chưa biết tương lai thế nào thì ngồi nhìn rồi từ từ vào tiền. Nói luôn ngay đến chung cư tôi đang ở, bàn giao đến hiện tại là 15 tháng mà chất lượng chán mớ đời mặc dù nhìn ngoài chanh sả lắm. Tường nứt, mưa thấm, cửa bong tróc do… nước văng lên, dột tầng…
Ở chung cư là ở thuê trên chính căn nhà của mình, chỉ là thuê rẻ hơn so với người đi thuê. Ý là trả 1 cục để đứng tên căn chung cư, tính khấu hao trong xx năm rẻ hơn không nhiều so với trả tiền thuê từng năm. Tôi ko tiện nêu tên chung cư năm 2006 mua, đến nay tính theo vàng thì lỗ, tính theo tiền thuê cũng… khá cao. Hiện tại bên đó cho thuê ~ 5tr/tháng
Quan điểm của tôi luôn nhìn vào những mặt tiêu cực để ước lượng sức mình có đu nổi hay ko? Chứ nhìn vào màu hồng vỡ mộng thì khổ.
Chốt lại tôi vẫn ở trọ và vẫn ngày ngày chạy grab, anh chị có nhu cầu đi lại nhớ liên hệ ủng hộ tôi nhé! Cho tôi mau có tiền vay bank mua nhà để còn lên tivi chém gió chạy grab xx năm mua được chung cư ở trung tâm hiện đại, sang chảnh nhất Sài Gòn.