Ba phương pháp tạo khoảng cách tăng/giảm là gì?

Ba phương pháp Khoảng cách tăng/giảm là gì?
Thomas J Catalano là CFP và Cố vấn đầu tư đã đăng ký với bang Nam Carolina, nơi ông đã thành lập công ty tư vấn tài chính của riêng mình vào năm 2018. Kinh nghiệm của Thomas giúp ông có kiến ​​thứ

Ba phương pháp Khoảng cách tăng/giảm là gì?

Thomas J Catalano là CFP và Cố vấn đầu tư đã đăng ký với bang Nam Carolina, nơi ông đã thành lập công ty tư vấn tài chính của riêng mình vào năm 2018. Kinh nghiệm của Thomas giúp ông có kiến ​​thức chuyên môn trong nhiều lĩnh vực bao gồm đầu tư, hưu trí, bảo hiểm và lập kế hoạch tài chính.

Phương pháp Gap Three là một mẫu hình nến của Nhật Bản gồm ba thanh biểu thị sự tiếp tục của xu hướng hiện tại xu hướng. Đây là một biến thể của mẫu Gap Tasuki tăng giá, nhưng cây nến thứ ba đóng hoàn toàn khoảng cách giữa hai cây nến đầu tiên.

Ba phương pháp phá vỡ khoảng cách tăng giá/giảm giá

The Upside Gap Three là một mô hình tiếp tục tăng giá với các đặc điểm sau:

Ba phương pháp tạo khoảng cách giá giảm là một mô hình tiếp tục giảm giá với các đặc điểm sau:

Ba phương pháp khoảng cách tăng/giảm là một mô hình hiếm gặp nhưng khá đáng tin cậy. Khi được xác định, các nhà giao dịch nên áp dụng các hình thức phân tích kỹ thuật để tìm kiếm sự xác nhận, chẳng hạn như hành động giá và các chỉ báo kỹ thuật.

Ba phương pháp Upside Gap Tâm lý người giao dịch

Giả sử thị trường đang tham gia vào một xu hướng tăng hiện tại. Sự phục hồi tiếp tục ở cây nến đầu tiên trong một phiên lành mạnh với mức đóng cửa cao hơn nhiều so với mức mở cửa, tạo ra một thân nến có phạm vi rộng. Điều này làm tăng sự tự tin của phe bò, đồng thời đặt phe bán vào thế phòng thủ. Sự thận trọng của họ là hợp lý vì cây nến thứ hai mở ra với một khoảng trống tăng và áp lực mua lành mạnh sẽ nâng chứng khoán lên một mức cao mới. Việc chốt lời khiến cây nến thứ ba thu hẹp khoảng cách giữa cây nến thứ nhất và cây nến thứ hai. Những người đầu cơ giá lên cho rằng xu hướng tăng sẽ tiếp tục ngay bây giờ khi khoảng trống đã được lấp đầy.

Nhược điểm Khoảng cách Ba phương pháp Tâm lý thương nhân

Bây giờ, giả sử thị trường đang tham gia vào một xu hướng giảm hiện tại. Sự suy giảm tiếp tục ở cây nến đầu tiên trong một phiên giao dịch yếu với mức đóng cửa thấp hơn nhiều so với mức mở cửa, tạo ra một thân nến có phạm vi rộng. Điều này làm tăng sự tự tin của phe gấu, đồng thời đặt phe bò vào thế phòng thủ. Sự thận trọng của họ là hợp lý vì cây nến thứ hai mở ra với một khoảng trống giảm và áp lực bán tích cực khiến chứng khoán giảm xuống mức thấp mới. Độ bao phủ ngắn khiến cây nến thứ ba thu hẹp khoảng cách giữa cây nến thứ nhất và cây nến thứ hai. Những người đầu cơ giá xuống cho rằng xu hướng giảm sẽ tiếp tục ngay bây giờ khi khoảng trống đã được lấp đầy.

Ví dụ thực tế về giao dịch theo mô hình ba phương pháp Gap

Paul đã phát hiện ra mô hình Ba phương pháp Gap Upside Gap trên biểu đồ của Cellectis S.A. và muốn sử dụng mô hình này để vào một vị thế mua theo hướng của xu hướng và đặt các tham số rủi ro của mình. Anh ấy có thể thực hiện giao dịch ở mức giá đóng cửa của nến thứ ba là 16,39 đô la và đặt lệnh cắt lỗ dưới mức thấp nhất của cây nến đầu tiên là $15,75. David có thể quyết định thực hiện một cách tiếp cận thận trọng hơn và nhập lệnh dừng mua cao hơn một chút so với mức cao nhất của cây nến thứ hai tại $16,95, chờ xác nhận rằng xu hướng tăng đã tiếp tục. Sau đó, anh ta có thể sử dụng mức thấp nhất của cây nến thứ ba là 16,27 đô la làm điểm cắt lỗ.

Investopedia không cung cấp các dịch vụ và lời khuyên về thuế, đầu tư hoặc tài chính. Thông tin được trình bày mà không xem xét các mục tiêu đầu tư, mức độ chấp nhận rủi ro hoặc hoàn cảnh tài chính của bất kỳ nhà đầu tư cụ thể nào và có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Năng lực trong quá khứ không nói lên được năng lực tương lai. Đầu tư liên quan đến rủi ro, bao gồm cả khả năng mất tiền gốc.

Phân tích kỹ thuật

Giáo dục Cơ bản về Phân tích Kỹ thuật

Giáo dục Cơ bản về Phân tích Kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật

Khái niệm phân tích kỹ thuật nâng cao

Giáo dục Cơ bản về Phân tích Kỹ thuật

Ba phương pháp Khoảng cách tăng/giảm là gì?
Thomas J Catalano là CFP và Cố vấn đầu tư đã đăng ký với bang Nam Carolina, nơi ông đã thành lập công ty tư vấn tài chính của riêng mình vào năm 2018. Kinh nghiệm của Thomas giúp ông có kiến ​​thứ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *