Vùng kháng cự là gì?

Vùng kháng cự
James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngoại hối do John Wiley and Sons xuất bản và từng là chuy

Vùng kháng cự

James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngoại hối do John Wiley and Sons xuất bản và từng là chuyên gia khách mời trên CNBC, BloombergTV, Forbes và Reuters cùng các phương tiện truyền thông tài chính khác.

Vùng kháng cự là phạm vi trên của giá cổ phiếu thể hiện mức kháng cự của giá, với phạm vi thấp hơn là mức hỗ trợ. Việc hiểu các vùng giá cổ phiếu cho phép nhà đầu tư mua và bán cổ phiếu để tối đa hóa lợi nhuận ngắn hạn< /a>. Do đó, nó có thể tương phản với khu vực hỗ trợ.

Vùng kháng cự là một khái niệm quan trọng trong phân tích kỹ thuật. Các nhà phân tích kỹ thuật tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy giá cổ phiếu đang di chuyển qua vùng kháng cự và thiết lập các mức hỗ trợ và kháng cự mới.

Phá vỡ các vùng kháng cự

Hầu hết các nhà giao dịch trong ngày mua và bán với niềm tin rằng các vùng hỗ trợ và kháng cự sẽ tự duy trì trong thời gian dài. Logic này tuân theo quy luật cung cầu cơ bản. Khi nhiều cổ phiếu được mua ở mức hỗ trợ thấp hơn, giá bắt đầu có xu hướng tăng lên cho đến khi nó gặp vùng kháng cự và việc bán sẽ đẩy giá xuống trở lại.

Như trường hợp của tất cả các phân tích kỹ thuật, có những thời điểm quan trọng khi vùng kháng cự và mức hỗ trợ của một cổ phiếu sẽ được định hình lại bởi các sự kiện bên ngoài, đó là lý do tại sao các nhà giao dịch kỹ thuật có kinh nghiệm dựa vào một số biểu đồ khi cố gắng dự đoán giá trong tương lai di chuyển. Việc di chuyển qua vùng kháng cự có thể được xác nhận trên biểu đồ như một cơ hội bứt phá mới để mua vào vị thế của một cổ phiếu trước đây chỉ được giao dịch trong các mức hỗ trợ và kháng cự.

Thông thường, đột phá này xảy ra do những thay đổi cơ bản trong hoạt động của công ty, chẳng hạn như ra mắt sản phẩm mới hoặc tin tức về việc tăng thị phần và tiền mặt được cải thiện.

Sử dụng Đường xu hướng để Đánh dấu Vùng

Các vùng hỗ trợ và kháng cự được các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng để nghiên cứu giá trong quá khứ và dự đoán các động thái thị trường trong tương lai. Các vùng này có thể được vẽ bằng các công cụ phân tích kỹ thuật đơn giản, chẳng hạn như đường ngang hoặc đường xu hướng lên/xuống hoặc bằng cách áp dụng các chỉ báo nâng cao hơn, chẳng hạn như Fibonacci thoái lui. Tâm lý thị trường đóng vai trò chính trong biến động giá của một công cụ nhất định khi các nhà giao dịch và nhà đầu tư nhớ về quá khứ, phản ứng với các điều kiện thay đổi và dự đoán biến động thị trường trong tương lai.

Đường xu hướng rất hữu ích trong việc vẽ nên một bức tranh toàn cảnh hơn về chuyển động của cổ phiếu theo thời gian. Trong mỗi lần giá tăng hoặc giảm đáng kể, sẽ có lúc đạt đến các mức ổn định và giá cổ phiếu sẽ đi ngang. Một ví dụ về sự ổn định xảy ra trong một đợt tăng giá chung được thấy trong một thị trường giá lên khi các nhà đầu tư tìm cách chốt lời trên nhiều cổ phiếu. Rủi ro ở đây là họ sẽ bỏ lỡ một đợt tăng đáng kể đang diễn ra khi nghĩ rằng mức cao nhất là điểm khởi đầu của một đợt đi xuống khác, trong khi thực tế nó chỉ là phần còn lại trên đường đến mức cao mới.

Việc sử dụng các đường xu hướng có thể giúp nhà đầu tư nhìn thấy các xu hướng dài hạn trong biểu đồ để họ không đặt chiến lược của mình chỉ dựa trên các biến động ngắn hạn.

Vùng kháng cự và các chỉ báo kỹ thuật khác

Các nhà đầu tư kỹ thuật dựa vào một số chỉ báo để giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt. Ngoài vùng kháng cự, các nhà giao dịch theo dõi đường trung bình động (MA), phân tích hình nến và khối lượng chứng khoán hàng ngày để giúp dự đoán các bước tăng hoặc giảm tiếp theo.

Các nhà giao dịch tìm kiếm sự xác nhận trong biểu đồ để xác định thời điểm một đột phá đang diễn ra về mặt thiết lập các mức kháng cự và hỗ trợ mới. Khối lượng là một chỉ báo tuyệt vời về sự quan tâm đối với một cổ phiếu và khi khối lượng tăng lên, thì khả năng một cổ phiếu mới cũng tăng theo. cao hay thấp sẽ được thiết lập.

Tâm lý giao dịch

Giáo dục Cơ bản về Phân tích Kỹ thuật

Giáo dục Cơ bản về Phân tích Kỹ thuật

Giáo dục Cơ bản về Phân tích Kỹ thuật

Chiến lượcVùng kháng cự
James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngoại hối do John Wiley and Sons xuất bản và từng là chuy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *