Sắc lệnh phân vùng là gì?

Pháp lệnh phân vùng: Định nghĩa, các loại quy định, ưu và nhược điểm

Pháp lệnh phân vùng là quy tắc xác định cách sử dụng tài sản trong các khu vực địa lý cụ thể. Pháp lệnh Quy hoạ

Pháp lệnh phân vùng: Định nghĩa, các loại quy định, ưu và nhược điểm

Pháp lệnh phân vùng là quy tắc xác định cách sử dụng tài sản trong các khu vực địa lý cụ thể. Pháp lệnh Quy hoạch quy định chi tiết liệu các khu vực địa lý cụ thể có được chấp nhận cho mục đích dân cư hoặc thương mại hay không. Pháp lệnh phân vùng cũng có thể điều chỉnh kích thước lô đất, vị trí, mật độ, phong cách kiến ​​trúc và chiều cao của công trình. Pháp lệnh phân vùng cũng mô tả các thủ tục về cách xử lý mọi vi phạm quy tắc phân vùng (bao gồm mọi hình phạt).

Các loại phân vùng

Các loại phân vùng chính là công nghiệp, thương mại, dân cư và nông nghiệp. Các loại phân vùng khác được sử dụng ở một số đô thị bao gồm phân vùng lịch sử, trường học, bệnh viện và sân bay. Trong các danh mục chính, thường có các ký hiệu cho mật độ của các đơn vị. Ví dụ: ở một số khu vực, phân vùng dân cư bao gồm các ký hiệu như R-2 cho tối đa hai đơn vị dân cư trên một mẫu Anh hoặc R-4 cho tối đa bốn đơn vị dân cư trên một mẫu Anh. Các ký hiệu như R-2 và R-4 có ý nghĩa rất khác nhau tùy thuộc vào đô thị, vì vậy hãy kiểm tra với văn phòng phân vùng tại địa phương của bạn để xem ý nghĩa của chúng đối với văn phòng của bạn.

Pháp lệnh phân vùng hoạt động như thế nào

Quá trình phân vùng bao gồm việc chia một vùng đất cụ thể thành các quận hoặc vùng, sau đó chỉ định các loại hình sử dụng đất được phép hoặc bị cấm đối với từng vùng. Điều này thường được thực hiện bởi một công ty thành phố hoặc quận. Các quy tắc phân vùng rất khác nhau tùy theo khu vực, nhưng mục đích chung, chung nhất của chúng là tách việc sử dụng tài sản dân cư khỏi tài sản thương mại< /a> sử dụng.

Chính quyền thành phố có thể đưa ra các sắc lệnh phân vùng rất cụ thể để tác động đến bản chất của một quận hoặc vùng lân cận trong đô thị của thành phố đó. Ví dụ: bằng cách chỉ định một số khu vực lân cận của thành phố hoàn toàn dành cho mục đích dân cư, cư dân của khu vực đó sẽ ít bị ô nhiễm giao thông và tiếng ồn hơn trong môi trường của họ. Pháp lệnh phân vùng cũng được sử dụng để bảo tồn tính toàn vẹn kiến ​​trúc của các tòa nhà trong một khu vực cụ thể. Nếu một đô thị muốn duy trì diện mạo lịch sử của một phần thị trấn, thì có thể sử dụng pháp lệnh phân vùng để hạn chế việc xây dựng bất động sản ở đó sao cho tất cả các tòa nhà mới phải có chiều cao và diện tích tương đương với các tòa nhà lịch sử.

Các chỉ định phân vùng rất khác nhau tùy theo tiểu bang, quận và đô thị. Nếu bạn bối rối về luật phân vùng trong khu vực của mình, bước đầu tiên là kiểm tra với văn phòng phân vùng của quận hoặc thành phố của bạn, đôi khi được gọi là văn phòng sử dụng đất của bạn. Bạn có thể cần tham khảo ý kiến ​​của luật sư bất động sản nếu bạn gặp vấn đề với việc khoanh vùng.

Ngoại lệ đối với Luật Phân vùng

Những thay đổi đối với pháp lệnh phân vùng có thể tạo ra căng thẳng giữa các cư dân hiện tại và tương lai cũng như chủ nhà của bất động sản trong khu vực được phân vùng. Ví dụ: đây có thể là trường hợp nếu một doanh nghiệp mới dự định chuyển đến một thành phố cụ thể, chỉ để phát hiện ra rằng các quy tắc phân vùng đã thay đổi trong khu vực địa lý của bất động sản mà họ dự định chiếm giữ.

Do các pháp lệnh phân vùng mới, các bất động sản thương mại có thể buộc phải chuyển sang bất động sản dân cư và ngược lại. Trong một số trường hợp, những người thuê nhà hiện tại có thể buộc phải di dời vì những thay đổi này. Tuy nhiên, các sắc lệnh phân vùng đôi khi chứa các điều khoản kế thừa, còn được gọi là các điều khoản ông nội. Các điều khoản kế thừa miễn cho những người thuê nhà hiện tại không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ thay đổi nào đối với các quy tắc phân vùng hiện tại, miễn là họ đã cư trú trong khu vực vào một ngày cụ thể. Quá trình miễn trừ khỏi các quy tắc và quy định mới này còn được gọi là “làm ông nội”.

Một số trường hợp ngoại lệ nhất định cho phép các thuộc tính không đáp ứng các yêu cầu của pháp lệnh phân vùng vẫn được thành lập trong các khu vực địa lý tương ứng đó. Nếu một sắc lệnh thay đổi một khu vực từng cho phép các doanh nghiệp thương mại hoạt động thành khu vực chỉ dành cho dân cư, thì một số doanh nghiệp nhỏ tại địa phương có thể được phép tiếp tục mở cửa nhờ một điều khoản kế thừa.

Các doanh nghiệp mới cũng có tùy chọn đăng ký thay đổi. Khác biệt là yêu cầu đi chệch khỏi các quy tắc phân vùng hiện tại. Nếu sự khác biệt được chấp thuận, người thuê nhà mới có thể chuyển đến và hoạt động bất kể pháp lệnh phân vùng.

Những nhược điểm của việc phân vùng là gì?

Các ứng dụng truyền thống của pháp lệnh phân vùng tách biệt về mặt địa lý các khu dân cư với nơi mọi người làm việc, mua sắm và vui chơi, khiến cư dân phụ thuộc vào ô tô. Những người muốn tránh xa chi phí kinh tế và môi trường cao của giao thông vận tải ủng hộ các khu dân cư tích hợp, có thể đi bộ với các pháp lệnh phân vùng ít cứng nhắc hơn.

Những lợi thế của việc phân vùng là gì?

Khi được thực hiện đúng cách, việc phân vùng sẽ cho phép các thành phố phát triển bền vững qua nhiều thế hệ. Bằng cách dành các khu vực gần trường học, sân bay hoặc bệnh viện để mở rộng trong tương lai, các thành phố có thể xây dựng cộng đồng của mình một cách có trách nhiệm.

Các quy định về phân vùng có góp phần gây ra khủng hoảng nhà ở không?

Các quy định phân vùng dân cư mật độ thấp đã góp phần gây ra cuộc khủng hoảng nhà ở tại các khu vực có ít cơ hội mở rộng. Các thành phố nhỏ trước đây đã bùng nổ dân số, như Palo Alto, Calif., có rất nhiều khu vực được quy hoạch với mật độ thấp. Nếu họ ở mật độ thấp, thì cuộc khủng hoảng nhà ở của họ sẽ tiếp tục tồi tệ hơn. Tuy nhiên, người dân địa phương ở những khu vực mật độ thấp này thường phản đối mạnh mẽ bất kỳ đề xuất nào nhằm xây dựng các khu dân cư đông đúc hơn.

Điểm mấu chốt

Các pháp lệnh phân vùng tồn tại để giúp các thành phố giữ được đặc điểm của chúng khi chúng phát triển. Chúng ngăn không cho một nhà máy được xây dựng ở sân sau của bạn hoặc một khu dân cư cao tầng được xây dựng cách xa bất kỳ trung tâm giao thông hoặc đường xá nào được xây dựng cho công suất lớn hàng dặm. Khi dân số tăng lên trên toàn cầu, đặc biệt là ở các khu vực đô thị, các thành phố sẽ cần phải điều chỉnh một số quy định về dân cư để cho phép xây dựng nhà ở với mật độ cao hơn.

Palo Alto trực tuyến. “Bằng cách hạn chế Khu vực ‘Nhà ở theo kế hoạch’, Palo Alto định hướng các kế hoạch nhà ở cách xa các khu dân cư dành cho một gia đình.”

Chính phủPháp lệnh phân vùng: Định nghĩa, các loại quy định, ưu và nhược điểm

Pháp lệnh phân vùng là quy tắc xác định cách sử dụng tài sản trong các khu vực địa lý cụ thể. Pháp lệnh Quy hoạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *