Bạn có thể giữ tiền điện tử trong Roth IRA không?

Bạn có thể sở hữu tiền điện tử trong Roth IRA của mình không?
Đầu tư vào tiền điện tử để nghỉ hưu
Matt Webber là một nhà văn, nhà nghiên cứu và biên tập viên giàu kinh nghiệm về tài chính cá nhân. Ông đã xuất bản rộng rãi về tài ch

Bạn có thể sở hữu tiền điện tử trong Roth IRA của mình không?

Đầu tư vào tiền điện tử để nghỉ hưu

Matt Webber là một nhà văn, nhà nghiên cứu và biên tập viên giàu kinh nghiệm về tài chính cá nhân. Ông đã xuất bản rộng rãi về tài chính cá nhân, tiếp thị và tác động của công nghệ đối với văn hóa và nghệ thuật đương đại.

Kirsten Rohrs Schmitt là một biên tập viên, nhà văn, người hiệu đính và người kiểm tra thông tin chuyên nghiệp xuất sắc. Cô có chuyên môn về tài chính, đầu tư, bất động sản và lịch sử thế giới. Trong suốt sự nghiệp của mình, cô đã viết và biên tập nội dung cho nhiều tạp chí và trang web tiêu dùng, tạo sơ yếu lý lịch và nội dung mạng xã hội cho các chủ doanh nghiệp, đồng thời tạo tài sản thế chấp cho các học viện và tổ chức phi lợi nhuận. Kirsten cũng là người sáng lập và giám đốc của Your Best Edit; tìm cô ấy trên LinkedIn và Facebook.

Các quy tắc của Sở Thuế vụ (IRS) có nghĩa là bạn không thể đóng góp tiền điện tử trực tiếp vào Tài khoản hưu trí cá nhân Roth (Roth IRA), nhưng dường như không có quy tắc nào về việc thêm tiền điện tử vào Roth IRA của bạn thông qua giao dịch mua .Tuy nhiên, một số nhà cung cấp Roth IRA cho phép bạn làm điều này. Điều này đã dẫn đến sự xuất hiện của “Bitcoin IRA”—tài khoản hưu trí được thiết kế để cho phép bạn đầu tư vào tiền điện tử.

Tuy nhiên, chỉ vì bạn có thể giữ tiền điện tử trong Roth IRA của mình không có nghĩa là bạn nên làm như vậy. Các cá nhân có thể thấy rằng việc nắm giữ Bitcoin hoặc tiền thay thế có thể thêm sự đa dạng hóa vào quỹ hưu trí danh mục đầu tư, nhưng giá của nó không ổn định có thể không phù hợp với những người sắp nghỉ hưu không đủ khả năng vượt qua thời kỳ suy thoái.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét các quy tắc khi thêm tiền điện tử vào Roth IRA của bạn và giữ tiền ở đó.

Khi Roth IRA được phát minh vào năm 1997, tiền điện tử chưa tồn tại. Do đó, không có đề cập cụ thể nào về tiền điện tử trong phần mã số thuế liên quan đến Roth IRA. Tuy nhiên, các quy định có liên quan xác định loại tài sản tài chính nào bạn có thể đóng góp vào Roth IRA và những gì bạn có thể giữ trong tài sản đó.

Những quy tắc này có nghĩa là bạn không thể thêm tiền điện tử trực tiếp vào Roth IRA của mình. Đó là vì Mục 408(a)(1) yêu cầu đóng góp cho IRA phải được thực hiện bằng tiền mặt. Và Quy định về doanh thu của IRS 2019-4 làm rõ rằng tiền điện tử không phải là tiền mặt. Mặc dù “tiền mặt” không được định nghĩa trong các quy định, nhưng dường như nó có nghĩa là tiền của Hoa Kỳ dưới dạng tờ đô la, tiền xu hoặc séc.

Tuy nhiên, bạn có thể thêm tiền điện tử vào Roth IRA bằng cách mua. Có một số quy tắc cấm Roth IRA nắm giữ “sưu tầm” và “tiền xu”, nhưng chúng dường như không áp dụng cho tiền điện tử. Bởi vì tiền điện tử là tài sản, IRA có thể có được tiền điện tử bằng cách mua mà không vi phạm các quy tắc cấm IRA nắm giữ đồ sưu tầm hoặc tiền xu.

Điều này có nghĩa là kể từ năm 2014, IRS đã coi Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong tài khoản hưu trí là tài sản , do đó tiền xu bị đánh thuế giống như cổ phiếu và trái phiếu. Do đó, tiền điện tử được giữ trong Roth IRA có cơ sở tính thuế thu nhập nhằm mục đích đo lường lãi hoặc lỗ khi xảy ra hoạt động mua bán hoặc trao đổi chịu thuế.

Về nguyên tắc, những người nắm giữ Roth IRA muốn thêm mã thông báo kỹ thuật số vào tài khoản hưu trí của họ chỉ cần tìm một người giám sát sẵn sàng chấp nhận tiền điện tử. Vấn đề: Rất ít nhà cung cấp Roth IRA truyền thống sẵn sàng cho phép bạn giữ tiền điện tử như một phần của họ.


Về nguyên tắc, không có quy tắc nào chống lại việc nắm giữ tiền điện tử trong Roth IRA. Tuy nhiên, có thể khó tìm được nhà cung cấp Roth IRA cho phép bạn làm điều này.

Giải pháp thay thế: IRA Bitcoin

Thật may mắn cho những cá nhân đã cam kết đưa Bitcoin vào IRA của họ, IRA tự định hướng (SDIRAs) thường xuyên cho phép tài sản thay thế như tiền điện tử.

Gần đây, người giám sát và các công ty khác được thiết kế để giúp các nhà đầu tư đưa Bitcoin vào IRA của họ ngày càng trở nên phổ biến. Một số các công ty này bao gồm BitIRA, Quỹ ủy thác vốn chủ sở hữuBitcoin IRA , một trong những người đi đầu trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, điều này không nhất thiết có nghĩa là việc nắm giữ tiền điện tử trong Roth IRA của bạn là một ý kiến ​​hay. Một số người cho rằng tiền điện tử có thể bổ sung thêm sự đa dạng hóa cho Roth IRA và những người khác cho rằng tiền điện tử (và Roth IRA nắm giữ chúng) sẽ tiếp tục tăng mức độ phổ biến và giá cả trong tương lai. Mặt khác, tiền điện tử được đặc trưng bởi sự biến động cực độ và điều này thể hiện rủi ro rất lớn đối với những nhà đầu tư đang tiếp cận nghỉ hưu không thể chờ đợi suy thoái.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý rằng phí dành cho IRA tiền điện tử thường cao hơn nhiều so với IRA truyền thống . Ví dụ: thiết lập SDIRA trị giá 50.000 USD để giao dịch có thể tốn tới 6.000 USD phí trong quá trình thiết lập ban đầu, tùy thuộc vào nhà cung cấp. Ngoài ra còn có các khoản phí lưu ký và bảo trì định kỳ do các nhà cung cấp dịch vụ đó tính và các khoản phí liên quan đến các giao dịch tiền điện tử riêng lẻ. Một nhà cung cấp điển hình có thể tính phí 3,5% cho mỗi giao dịch cho mỗi lần mua và 1% hoặc phí cố định cho mỗi lần bán. Về tổng thể, các khoản phí đó có thể làm mất đi lợi thế về thuế mà IRA mang lại.


Bạn có thể có tiền điện tử trong Tài khoản hưu trí cá nhân Roth (Roth IRA) không?

Bạn có thể giữ tiền điện tử trong tài khoản hưu trí cá nhân Roth (Roth IRA) của mình, nhưng bạn không thể đóng góp trực tiếp. Kể từ năm 2014, Sở Thuế vụ (IRS) đã coi Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong tài khoản hưu trí là tài sản.

IRA tiền điện tử có phải là một khoản đầu tư tốt không?

Còn tùy. Mặc dù nắm giữ tiền điện tử trong IRA của bạn có thể làm tăng khả năng đa dạng hóa, nhưng sự biến động cực độ của tiền điện tử khiến nó trở thành một lựa chọn tồi cho khoản đầu tư hưu trí.

Tôi có thể có nhiều Roth IRA không?

Bạn có thể có nhiều IRA truyền thống và Roth IRA, nhưng tổng số tiền đóng góp bằng tiền mặt của bạn không được vượt quá mức tối đa hàng năm và các tùy chọn đầu tư của bạn có thể bị IRS giới hạn.

Tôi có thể đóng góp bao nhiêu cho IRA?

Có giới hạn đối với khoản đóng góp hàng năm cho tài khoản IRA: $6.000 cho năm tính thuế 2022 và $6.500 cho năm 2023, cộng với khoản đóng góp bắt kịp đối với các cá nhân từ 50 tuổi trở lên là $1.000 cho cả hai năm.

Điểm mấu chốt

Kể từ năm 2014, IRS đã coi Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong tài khoản hưu trí là tài sản. Điều này có nghĩa là bạn không thể trực tiếp đóng góp tiền điện tử vào Roth IRA của mình, nhưng bạn có thể thêm nó vào IRA của mình thông qua giao dịch mua. Khó khăn là rất ít nhà cung cấp IRA truyền thống cho phép bạn làm điều này.

Có các lựa chọn thay thế: IRA tiền điện tử, cho phép bạn đầu tư vào tiền điện tử cho các tài khoản hưu trí của mình. Các nhà đầu tư nên cân nhắc cẩn thận liệu những tài khoản này có phù hợp để lập kế hoạch nghỉ hưu hay không, do mức phí cao và tính biến động cực độ của tiền điện tử.

Văn phòng Trách nhiệm giải trình của Chính phủ Hoa Kỳ. “Tài khoản hưu trí cá nhân, IRS có thể thông báo tốt hơn cho người nộp thuế về và phát hiện hành vi không tuân thủ liên quan đến tài sản độc đáo,” Trang 21.

IRA Bitcoin. “Trang chủ.”

Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi liên bang. “Thông báo về việc tham gia vào các hoạt động liên quan đến tiền điện tử.”

Dịch vụ doanh thu nội địa. “Tiền ảo.”

Dịch vụ doanh thu nội địa. “Ấn phẩm 590-A, Đóng góp cho Thỏa thuận Hưu trí Cá nhân (IRAs),” Trang 31.

Hoa Kỳ Mã, House.gov. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *