Bảo hành tại nhà là gì?

Bảo hành tại nhà bao gồm những gì?
An tâm cho người mua nhà và chủ nhà
Nếu sở hữu một ngôi nhà, bạn có thể thắc mắc: bảo hành nhà bao gồm những gì ? Cho dù bạn mới

Bảo hành tại nhà bao gồm những gì?

An tâm cho người mua nhà và chủ nhà

Nếu sở hữu một ngôi nhà, bạn có thể thắc mắc: bảo hành nhà bao gồm những gì ? Cho dù bạn mới mua một ngôi nhà có bảo hành hay bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc cho ngôi nhà mà bạn đã sở hữu, đây là những gì bạn có thể mong đợi từ nó.

Hầu hết các chủ nhà đều quen thuộc với bảo hiểm cho chủ nhà, bao gồm cấu trúc ngôi nhà và đồ đạc cá nhân của bạn chống lại các thiệt hại do trộm cắp, hỏa hoạn, thời tiết và yêu cầu bồi thường thiệt hại. Bảo hành tại nhà cũng bảo vệ khoản đầu tư của bạn, nhưng chúng hoạt động theo cách khác.

Nếu máy rửa chén của bạn bị rò rỉ, bảo hiểm chủ nhà sẽ thanh toán cho thiệt hại do nước chứ không phải chi phí sửa chữa máy rửa chén. Mặt khác, bảo hành tại nhà nên bao gồm việc sửa chữa máy rửa chén nhưng không bao gồm thiệt hại về nước.

Bảo hành tại nhà là một hợp đồng dịch vụ giúp trang trải chi phí sửa chữa (hoặc thay thế) một số thiết bị và hệ thống. Để đổi lấy việc trả một khoản phí hàng tháng hoặc hàng năm, bạn phải trả một khoản phí gọi dịch vụ cố định bất cứ khi nào có sự cố không mong muốn xảy ra với máy giặt, tủ lạnh, hệ thống HVAC của bạn hoặc những thứ tương tự.

Bảo hành tại nhà bao gồm những gì?

Bảo hành tại nhà cung cấp các dịch vụ sửa chữa và thay thế giảm giá cho các hệ thống và thiết bị gia dụng được bảo hành. Nói chung, bạn không cần cung cấp hồ sơ bảo trì hoặc yêu cầu kiểm tra để mua bảo hiểm và việc nhà của bạn mới tinh hay đã cũ hàng chục năm không quan trọng.

Bảo hành nhà ở đối với những ngôi nhà mới xây thường có giới hạn thời gian bảo hiểm, chẳng hạn như 10 năm đối với các lỗi cấu trúc; hai năm đối với hệ thống HVAC, điện và hệ thống ống nước; một năm cho tường và sơn; và sáu tháng đối với thiết bị.

Hầu hết các công ty bảo hành tại nhà đều cung cấp các gói bao gồm cả thiết bị hoặc hệ thống—và các gói kết hợp bao gồm cả hai. Tùy thuộc vào công ty và gói bạn chọn, đây là những gì gói thiết bị có thể bao gồm:

Việc sửa chữa hoặc thay thế các thiết bị gia dụng có thể tốn kém, nhưng khi một hệ thống chính trong gia đình bị hỏng, điều đó có thể gây ra khó khăn tài chính nghiêm trọng. Tin vui là các gói bảo hành tại nhà bao gồm các hệ thống, dưới dạng gói độc lập hoặc song song với gói thiết bị. Các gói này thường cung cấp phạm vi bảo hiểm cho các hệ thống sau (một lần nữa, tùy thuộc vào công ty và gói bạn chọn):

Một số mặt hàng, bao gồm chuông cửa và quạt gác mái, có thể được bảo hành theo gói thiết bị hoặc gói hệ thống, tùy thuộc vào công ty. Đọc chi tiết chính sách để tìm hiểu kế hoạch của bạn bao gồm những gì.

Kế hoạch tiêu chuẩn của một công ty có thể không bao gồm tất cả các thiết bị hoặc hệ thống mà bạn có trong nhà. Tuy nhiên, hầu hết các công ty đều cung cấp các tiện ích bổ sung giúp bạn có thể nhận được phạm vi bảo hiểm mà mình cần—tất nhiên là với một khoản chi phí bổ sung. Dưới đây là một số tiện ích bổ sung phổ biến mà các công ty bảo hành tại nhà có thể cung cấp:

Giới hạn phạm vi bảo hành tại nhà

Bất kể gói bảo hành nhà của bạn bao gồm những gì, giới hạn bảo hành hàng năm sẽ xác định số tiền công ty sẽ trả để chẩn đoán, sửa chữa và thay thế từng hạng mục được bảo hành. Tất nhiên, những giới hạn bảo hiểm này thay đổi đáng kể theo công ty. Ví dụ: một gói bảo hành tại nhà có thể giới hạn phạm vi bảo hiểm ở mức 500 đô la cho mỗi thiết bị, trong khi một gói khác có thể lên tới 5.000 đô la cho mỗi mục. Đôi khi hợp đồng có giới hạn riêng cho từng hạng mục, chẳng hạn như 500 đô la cho máy giặt và 1.000 đô la cho hệ thống ống nước.

Hãy nhớ rằng các gói cũng có giới hạn gộp—tổng số tiền mà công ty sẽ trả cho tất cả các tổn thất được bảo hiểm trong một khoảng thời gian (thường là một năm). Vì vậy, chẳng hạn, chương trình có thể chi trả tối đa 5.000 đô la cho mỗi mặt hàng, với tổng số tiền cho tất cả các yêu cầu bồi thường là 15.000 đô la.

Điều gì không được bảo hành tại nhà?

Mặc dù bảo hành tại nhà áp dụng cho nhiều thiết bị và hệ thống gia dụng, nhưng một số mặt hàng thường bị loại trừ. Chúng có thể bao gồm (nhưng không giới hạn):

Nếu bạn nhận được bảo hành tại nhà khi mua một ngôi nhà mới, thì phạm vi bảo hiểm sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn mua một hợp đồng cho ngôi nhà hiện tại của mình, thì có thể bạn sẽ phải đợi từ 15 đến 30 ngày trước khi đưa ra yêu cầu.

Điểm mấu chốt

Một ngôi nhà là khoản đầu tư lớn nhất mà hầu hết mọi người thực hiện. Bảo hành nhà ở có thể là một cách tuyệt vời để bảo vệ khoản đầu tư của bạn—đặc biệt khi bạn kết hợp khoản đầu tư đó với một chủ nhà tốt chính sách bảo hiểm. Cùng với nhau, bảo hành nhà ở và bảo hiểm chủ sở hữu nhà mang đến sự an tâm và giúp bảo vệ bạn khỏi những tổn thất tài chính nghiêm trọng có thể xảy ra.

Nếu bạn đang xem xét bảo hành tại nhà, hãy nhớ đọc kỹ hợp đồng trước khi ký tên vào đường chấm chấm. Hãy làm cho nó trở thành một điểm để hiểu những gì được bảo hiểm, những gì không và cách hoạt động của giới hạn bảo hiểm . Bằng cách đó, bạn có thể tránh mọi bất ngờ nếu một trong các thiết bị hoặc hệ thống gia dụng của bạn bị hỏng và cần được chẩn đoán, sửa chữa hoặc thay thế.

Quản lý tài sản tổng hợp. “Hiểu rõ về bảo hành tại nhà.”

Báo cáo người tiêu dùng. “Những điều cần biết về việc mua bảo hành tại nhà.

Tập đoàn lá chắn nhà ở Hoa Kỳ. “Bảo hành tại nhà cho người tiêu dùng.

Lá chắn gia đình Mỹ. “Phạm vi bảo hành tại nhà: Bảo hành tại nhà bao gồm những gì?

Bảo hành tại nhà của Mỹ. “Tóm tắt phạm vi bảo hiểm của gói người mua.”

Bảo hiểm nhà ở

Bảo hành tại nhà

Bảo hành tại nhà

Bảo hành tại nhà

Bảo hiểm nhà ở

Mua nhà

Bảo hành tại nhà bao gồm những gì?
An tâm cho người mua nhà và chủ nhà
Nếu sở hữu một ngôi nhà, bạn có thể thắc mắc: bảo hành nhà bao gồm những gì ? Cho dù bạn mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *