Bảo hiểm thiệt hại do nước là gì?

Bảo hiểm Thiệt hại do Nước
Yarilet Perez là một nhà báo đa phương tiện có kinh nghiệm và là người kiểm tra thực tế với bằng Thạc sĩ Khoa học về Báo chí. Cô ấy đã làm việc ở nhiều thành phố để đưa tin tức nóng hổi, ​​chính trị, giáo dục, v.v

Bảo hiểm Thiệt hại do Nước

Yarilet Perez là một nhà báo đa phương tiện có kinh nghiệm và là người kiểm tra thực tế với bằng Thạc sĩ Khoa học về Báo chí. Cô ấy đã làm việc ở nhiều thành phố để đưa tin tức nóng hổi, ​​chính trị, giáo dục, v.v. Chuyên môn của cô là về tài chính cá nhân, đầu tư và bất động sản.

Bảo hiểm thiệt hại do nước gây ra là một loại hình bảo vệ được cung cấp trong hầu hết các hợp đồng bảo hiểm chủ sở hữu nhà đối với các trường hợp bất ngờ và hư hỏng nước do tai nạn. Bảo hiểm thiệt hại do nước gây ra không bao gồm các thiệt hại do sơ suất của chủ nhà hoặc không bảo trì nhà ở trong tình trạng tốt. Hơn nữa, lũ lụt thường yêu cầu một chính sách riêng nếu có.

Tìm hiểu về bảo hiểm thiệt hại do nước gây ra

Vì bảo hiểm thiệt hại do nước không bảo hiểm cho sơ suất nên có thể và nên tránh được nhiều loại thiệt hại do nước gây ra đối với bất động sản bằng cách bảo dưỡng đúng cách. Điều này có thể là bất cứ việc gì chẳng hạn như đề phòng nước nhỏ giọt từ trần nhà khi trời mưa bão hoặc sửa đường ống bị rò rỉ dưới bồn rửa trong nhà bếp trước khi nấm mốc phát triển.

Thiệt hại do nước là yếu tố chính trong yêu cầu bảo hiểm chủ sở hữu nhà. Theo Viện Thông tin Bảo hiểm, nước là nguyên nhân đứng hàng thứ ba trong các yêu cầu bồi thường từ năm 2014-2018 với mức trung bình là $10,949 cho mỗi yêu cầu. Thiệt hại do nước và đóng băng là yêu cầu bồi thường thường xuyên thứ hai sau thiệt hại do gió và mưa đá. Khoảng một trong 50 ngôi nhà được bảo hiểm có yêu cầu bồi thường thiệt hại tài sản do thiệt hại do nước hoặc đóng băng mỗi năm. Khả năng ngôi nhà của bạn bị hư hại do nước cao gấp năm lần so với khả năng bạn bị khiếu nại về hành vi trộm cắp và thiệt hại do nước phổ biến hơn gấp bảy lần so với hỏa hoạn.

Các loại yêu cầu bồi thường thiệt hại do nước

Có hai loại hỏng hóc phổ biến của hệ thống cung cấp ống nước: ống bị đóng băng, có thể bị vỡ do áp suất nước tích tụ do nước đóng băng ở phần liền kề của ống và khi vật liệu của hệ thống cung cấp bị hỏng và dẫn đến sự cố rò rỉ hoặc vỡ đường ống.

Sự cố hệ thống cung cấp ống nước là lý do hàng đầu dẫn đến yêu cầu bồi thường thiệt hại do nước, với thiệt hại lớn hơn 48% tính theo đồng đô la, trung bình $5,092 mỗi sự cố sau được khấu trừ. Trong số này, 65% là do nguyên liệu của hệ thống cung cấp ống nước bị hỏng, trong khi 18% là do đường ống bị đóng băng. Lỗi hệ thống thoát nước là một nguồn yêu cầu bồi thường hàng đầu khác với 4.400 đô la cho mỗi sự cố được thanh toán trong các yêu cầu bồi thường. Hệ thống thoát nước dự phòng trong các tầng hầm đã hoàn thiện cũng là nguồn khiếu nại hàng đầu.

Hỏng nhà vệ sinh là nguyên nhân thứ hai gây ra thiệt hại do nước, từ đường cấp nước hoặc từ nhà vệ sinh chảy ngược vào nhà, sau đó là do máy nước nóng bị hỏng và khiến nước tràn vào nhà. Đường dây cung cấp máy giặt là một nguyên nhân gây hư hỏng hàng đầu khác.

Cân nhắc đặc biệt

Để giảm thiểu thiệt hại do nước gây ra, hãy nhờ thợ sửa ống nước được cấp phép kiểm tra những ngôi nhà cũ hơn 5 năm một lần, thay máy nước nóng cũ hơn, sử dụng dây cấp điện bện bằng thép trên máy giặt và tắt các dây cấp điện khi không sử dụng máy. Không chạy máy rửa chén hoặc máy giặt khi không có người ở nhà.

Viện thông tin bảo hiểm. “Thống kê dữ kiện: Bảo hiểm chủ nhà và người thuê nhà.” Truy cập ngày 18 tháng 3 năm 2021.

Disastersafety.org. “Ngăn ngừa thiệt hại do nước gây ra cho hệ thống ống nước và thiết bị.” Truy cập ngày 18 tháng 3 năm 2021.

Bảo hiểm nhà ở

Bảo hiểm nhà ở

Bảo hiểm nhà ở

Bảo hiểm nhà ở

Mua nhà

Bảo hiểm nhà ở

Bảo hiểm Thiệt hại do Nước
Yarilet Perez là một nhà báo đa phương tiện có kinh nghiệm và là người kiểm tra thực tế với bằng Thạc sĩ Khoa học về Báo chí. Cô ấy đã làm việc ở nhiều thành phố để đưa tin tức nóng hổi, ​​chính trị, giáo dục, v.v

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *