Từ điển

Bảo hiểm Trách nhiệm là gì?

Bảo hiểm trách nhiệm pháp lý: Nó là gì, Cách thức hoạt động, Các loại chính

Bảo hiểm trách nhiệm pháp lý là một sản phẩm bảo hiểm cung cấp sự bảo vệ trước các yêu cầu bồi thường do thương tích và thiệt hại đối với người hoặc tài sản khác.

Mục lục nội dung

Bảo hiểm trách nhiệm pháp lý: Nó là gì, Cách thức hoạt động, Các loại chính

Bảo hiểm trách nhiệm pháp lý là một sản phẩm bảo hiểm cung cấp sự bảo vệ trước các yêu cầu bồi thường do thương tích và thiệt hại đối với người hoặc tài sản khác. Chính sách bảo hiểm Trách nhiệm pháp lý chi trả mọi chi phí pháp lý và khoản thanh toán bên được bảo hiểm phải chịu trách nhiệm nếu họ chịu trách nhiệm pháp lý. Thiệt hại cố ý và trách nhiệm hợp đồng thường không được bảo hiểm trong hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm pháp lý.

Không giống như các loại bảo hiểm khác, hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm trả tiền cho bên thứ ba chứ không phải chủ hợp đồng.

Cách thức hoạt động của bảo hiểm trách nhiệm pháp lý

Bảo hiểm trách nhiệm pháp lý rất quan trọng đối với những người phải chịu trách nhiệm pháp lý và có lỗi đối với thương tích do người khác gây ra hoặc trong trường hợp bên được bảo hiểm gây thiệt hại cho người khác thuộc tính. Do đó, bảo hiểm trách nhiệm pháp lý còn được gọi là bảo hiểm bên thứ ba. Bảo hiểm trách nhiệm pháp lý không bao gồm các hành vi cố ý hoặc tội phạm ngay cả khi bên được bảo hiểm phải chịu trách nhiệm pháp lý. Các chính sách được đưa ra bởi bất kỳ ai sở hữu doanh nghiệp, lái xe ô tô, hành nghề y hoặc luật—về cơ bản là bất kỳ ai có thể bị kiện về thiệt hại và/hoặc thương tích. Chính sách bảo vệ cả người được bảo hiểm và bên thứ ba, những người có thể bị thương do sơ suất không cố ý của bên mua bảo hiểm.

Bảo hiểm trách nhiệm pháp lý còn được gọi là bảo hiểm bên thứ ba.

Ví dụ: hầu hết các tiểu bang đều yêu cầu chủ phương tiện phải có bảo hiểm trách nhiệm pháp lý theo hợp đồng bảo hiểm ô tô của họ để chi trả cho thương tích đối với người và tài sản khác trong trường hợp xảy ra tai nạn. Nhà sản xuất sản phẩm có thể mua bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm để bảo hiểm nếu sản phẩm bị lỗi và gây thiệt hại cho người mua hoặc bên thứ ba khác. Chủ sở hữu doanh nghiệp có thể mua bảo hiểm trách nhiệm pháp lý để chi trả cho họ nếu nhân viên bị thương trong quá trình hoạt động kinh doanh. Các quyết định mà bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật đưa ra trong khi làm việc cũng yêu cầu phải có hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm pháp lý.

Cân nhắc đặc biệt

Các hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm cá nhân chủ yếu được mua bởi các cá nhân có thu nhập cao (HNWIs) hoặc những với tài sản lớn, nhưng loại bảo hiểm này được đề xuất cho bất kỳ ai có giá trị tài sản ròng vượt quá phạm vi bảo hiểm kết hợp giới hạn của các chính sách bảo hiểm cá nhân khác, chẳng hạn như bảo hiểm nhà và ô tô. Chi phí của một chính sách bảo hiểm bổ sung không hấp dẫn đối với tất cả mọi người, mặc dù hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ đều giảm giá cho các gói bảo hiểm đi kèm. Bảo hiểm trách nhiệm cá nhân được coi là hợp đồng phụ và có thể yêu cầu các chủ hợp đồng thực hiện các giới hạn nhất định đối với hợp đồng bảo hiểm nhà và ô tô của họ, điều này có thể dẫn đến phát sinh thêm chi phí.

Quy mô thị trường bảo hiểm trách nhiệm pháp lý toàn cầu được định giá hơn 25 tỷ USD vào năm 2021 và dự kiến ​​sẽ đạt 433 tỷ USD vào năm 2031.

Mặc dù bảo hiểm trách nhiệm chung thương mại bảo vệ chống lại hầu hết các rắc rối pháp lý, nhưng nó không bảo vệ các giám đốc và cán bộ khỏi bị kiện cũng như không bảo vệ người được bảo hiểm khỏi những sai sót và thiếu sót. Các công ty yêu cầu các chính sách đặc biệt cho những trường hợp này bao gồm:

Các loại bảo hiểm trách nhiệm pháp lý

Các chủ sở hữu doanh nghiệp phải chịu nhiều trách nhiệm pháp lý, bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào trong số đó có thể khiến tài sản của họ bị khiếu nại đáng kể. Tất cả các chủ sở hữu doanh nghiệp cần phải có kế hoạch bảo vệ tài sản được xây dựng sẵn bảo hiểm trách nhiệm pháp lý.

Dưới đây là các loại bảo hiểm trách nhiệm chính:

Bảo hiểm trách nhiệm cá nhân khác với bảo hiểm trách nhiệm kinh doanh như thế nào?

Bảo hiểm trách nhiệm cá nhân bảo hiểm cho các cá nhân đối với các khiếu nại do thương tích hoặc thiệt hại cho người khác hoặc tài sản xảy ra đối với tài sản của người được bảo hiểm hoặc do hành động của người được bảo hiểm. Thay vào đó, bảo hiểm trách nhiệm doanh nghiệp bảo vệ lợi ích tài chính của các công ty và chủ sở hữu doanh nghiệp khỏi các vụ kiện hoặc thiệt hại do các tai nạn tương tự gây ra nhưng cũng mở rộng đến lỗi sản phẩm, thu hồi, v.v.

Bảo hiểm ô là gì?

Hợp đồng bảo hiểm ô tô là phạm vi bảo hiểm trách nhiệm pháp lý bổ sung được mua và vượt quá giới hạn đồng đô la của chủ nhà, ô tô hoặc ô tô hiện tại của người được bảo hiểm bảo hiểm tàu ​​thủy. Hợp đồng bảo hiểm ô dù có xu hướng hợp túi tiền và được cung cấp với số tiền từ 500.000 đô la đến 1 triệu đô la.

Bảo hiểm trách nhiệm pháp lý bị lùi ngày là gì?

Thông thường, bạn phải có sẵn bảo hiểm trách nhiệm pháp lý khi một sự kiện xảy ra dẫn đến khiếu nại. Tuy nhiên, bảo hiểm trách nhiệm pháp lý bị lùi ngày là bảo hiểm cung cấp bảo hiểm cho khiếu nại xảy ra trước ngày hợp đồng bảo hiểm đã mua. Những chính sách này không phổ biến và thường chỉ dành cho các doanh nghiệp.

Nghiên cứu thị trường đồng minh. “

Share

What is your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
Blog Money
Nơi chia sẻ kiến thức về tài chính, quản lý tiền bạc thông minh. Bài viết được viết hoặc sưu tầm có tên tác giả dưới từng bài viết. Xin trân trọng cám ơn.

    You may also like

    Comments are closed.

    More in:Từ điển