Bên vay bảo vệ là gì?

Bảo vệ Bên vay là gì?
Matt Webber là một nhà văn, nhà nghiên cứu và biên tập viên giàu kinh nghiệm về tài chính cá nhân. Ông đã xuất bản rộng rãi về tài chính cá nhân, tiếp thị và tác động của công nghệ đối với văn hóa và nghệ thuật đương đ

Bảo vệ Bên vay là gì?

Matt Webber là một nhà văn, nhà nghiên cứu và biên tập viên giàu kinh nghiệm về tài chính cá nhân. Ông đã xuất bản rộng rãi về tài chính cá nhân, tiếp thị và tác động của công nghệ đối với văn hóa và nghệ thuật đương đại.

Thomas J Catalano là CFP và Cố vấn đầu tư đã đăng ký với bang Nam Carolina, nơi ông đã thành lập công ty tư vấn tài chính của riêng mình vào năm 2018. Kinh nghiệm của Thomas giúp ông có kiến ​​thức chuyên môn trong nhiều lĩnh vực bao gồm đầu tư, hưu trí, bảo hiểm và lập kế hoạch tài chính.

Xóa khoản vay bảo vệ bên vay, thường được rút ngắn thành “biện hộ cho bên vay”, là một quy định liên bang cho phép những sinh viên đã bị lừa bởi trường cao đẳng, đại học hoặc trường dạy nghề để tìm kiếm sự tha thứ cho khoản vay sinh viên của họ.

Bạn có thể có một trường hợp bảo vệ người vay nếu trường học của bạn lừa dối bạn về giáo dục mà bạn nhận được. Có nhiều ví dụ về điều này: Trường học của bạn có thể đã hứa hão về triển vọng việc làm của bạn, the chi phí giáo dục của bạn hoặc thậm chí liệu trường có thực sự được công nhận hay không. Truy cập trang web Hỗ trợ Sinh viên Liên bang để xem khoản vay của bạn có đáp ứng các yêu cầu để đủ điều kiện xóa nợ hay không.Hiểu về Bảo vệ Bên vay

Biện pháp bảo vệ người vay được tạo ra vào năm 1994 nhưng chỉ được công chúng biết đến rộng rãi vào năm 2015, khi việc đóng cửa tổ chức vì lợi nhuận mang tính săn mồi Corinthian Colleges buộc hàng trăm nghìn sinh viên phải suy nghĩ lại về tương lai học tập của họ.

Mười lăm sinh viên, được gọi là 15 người Cô-rinh-tô, bắt đầu đình công trả nợ. Việc sinh viên từ chối trả tiền bị bắt gặp vì các sinh viên khác cảm thấy họ là nạn nhân của việc các tổ chức tương ứng của họ xuyên tạc kết quả giáo dục. Cựu Bộ trưởng Bộ Giáo dục Arne Duncan đã thông báo ngay sau đó rằng bộ sẽ xóa nợ cho các sinh viên bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa.

Kể từ đó, quy tắc này đã có một lịch sử đầy biến động. Năm 2019, chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump đã thắt chặt tiêu chuẩn xóa nợ hoàn toàn cho các khoản vay sinh viên. Các quy tắc mới yêu cầu các trường phải “biết” về bản chất gian lận trong các yêu cầu của họ và học sinh phải chứng minh rằng họ đã bị thiệt hại về tài chính do những yêu cầu này.


Vào năm 2021, chính quyền của Tổng thống Joe Biden thông báo rằng họ sẽ hoàn nguyên các quy tắc bảo vệ bên vay về những quy tắc đã có hiệu lực dưới thời chính quyền Obama. Tất cả các sinh viên đã được chấp thuận xóa nợ cho đến nay—bao gồm cả những sinh viên đủ điều kiện được xóa nợ một phần theo quy định của chính quyền Trump—sẽ được xóa nợ hoàn toàn.

“Sự tha thứ trọn vẹn,” trong ngữ cảnh này, có nghĩa là:

Bạn có nên đăng ký Bảo vệ Bên vay không?

Nếu bạn tin rằng mình đã bị một trường cao đẳng, đại học hoặc trường nghề lừa gạt, hãy bắt đầu bằng cách kiểm tra trang web Hỗ trợ Sinh viên của Bộ Giáo dục để xem bạn có yêu cầu bồi thường hay không. Biện pháp bảo vệ bên vay bị giới hạn trong các tình huống cụ thể, vì vậy hãy đảm bảo bạn hiểu các giới hạn của nó trước khi tiếp tục khiếu nại.

Đầu tiên, hãy nhớ rằng chỉ khoản vay trực tiếp của liên bang mới được đủ điều kiện để được xóa nợ dưới sự bào chữa của bên vay và bạn phải vay các khoản vay này để trả cho trường là nguồn khiếu nại của bạn.

Thứ hai, để yêu cầu của bạn thành công, trường học của bạn phải vi phạm luật tiểu bang hoặc một số tiêu chuẩn liên bang. Các khiếu nại không liên quan đến khoản vay của bạn hoặc các dịch vụ giáo dục không đủ điều kiện để bảo vệ bên vay. Bảo vệ bên vay không bao gồm yêu cầu bồi thường thương tích cá nhân hoặc cáo buộc về quấy rối.

Thứ ba, chuẩn bị sẵn sàng về tài chính. Nếu yêu cầu của bạn không thành công và bạn không tiếp tục thanh toán khoản vay sinh viên của mình trong khi bạn đang kháng cáo để bảo vệ bên vay, khoản vay có thể cao hơn sau khi bạn đăng ký so với trước đó.Vào tháng 11 năm 2022, Chính quyền Biden và Bộ Giáo dục Hoa Kỳ thông báo tiếp tục tạm dừng các khoản thanh toán khoản vay sinh viên liên bang. Việc tạm dừng sẽ kéo dài cho đến 60 ngày sau khi bộ được phép thực hiện chương trình xóa nợ khoản vay (hoặc vụ kiện tụng liên quan được giải quyết) hoặc kéo dài 60 ngày sau ngày 30 tháng 6 năm 2023. Kiểm tra thông tin cập nhật về biện hộ của bên vay tại trang web Hỗ trợ Sinh viên Liên bang để xem điều này có áp dụng cho bạn không.

Cách Đăng ký Bảo vệ Bên vay

Trước tiên, hãy xác định xem bạn có đủ điều kiện yêu cầu bồi thường hay không bằng cách nộp đơn xin bảo vệ người vay trên trang web Hỗ trợ Sinh viên Liên bang. Bạn cũng có thể gọi cho đường dây nóng bảo vệ người vay tại Bộ Giáo dục theo số 855-279-6207 để được hỗ trợ. Các đại diện qua điện thoại làm việc từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối. Giờ miền Đông.

Nếu bạn cho rằng mình có thể gặp phải một trường hợp và muốn được tư vấn pháp lý, Dự án Hỗ trợ Người vay Khoản vay Sinh viên của Trung tâm Luật Người tiêu dùng Quốc gia sẽ duy trì một danh sách các nguồn giới thiệu mà bạn có thể kiểm tra để được hỗ trợ.Câu hỏi thường gặp

Điều gì giúp bạn đủ điều kiện để bảo vệ người vay?

Bạn đủ điều kiện để bảo vệ bên vay nếu trường bạn theo học/đã theo học lừa dối bạn hoặc nếu trường tham gia vào bất kỳ hành vi sai trái nào khác vi phạm luật tiểu bang. Bạn sẽ đủ điều kiện để bào chữa cho bên vay nếu bạn có thể chứng minh rằng trường học đã vi phạm luật tiểu bang, bằng hành động hoặc thiếu sót của họ, liên quan trực tiếp đến khoản vay sinh viên của bạn.

Bảo vệ người vay có phải chịu thuế không?

Không, bảo vệ bên vay không phải chịu thuế. Nếu bất kỳ số tiền nào trong khoản vay sinh viên của bạn được tha thứ dưới sự bảo vệ của bên vay, thì bạn sẽ không phải trả thuế cho số tiền được hoàn trả.

Giới hạn thu nhập để được xóa khoản vay sinh viên là bao nhiêu?

Giới hạn thu nhập để được miễn khoản vay sinh viên là 125.000 đô la (250.000 đô la cho các cặp vợ chồng). Nếu thu nhập của bạn thấp hơn mức này, thì bạn đủ điều kiện để được miễn khoản vay sinh viên.

Điểm mấu chốt

Bảo vệ người vay là một quy định của liên bang cho phép những sinh viên đã bị trường cao đẳng, đại học hoặc trường dạy nghề của họ lừa gạt tìm kiếm sự tha thứ cho các khoản vay sinh viên của họ. Nếu trường đại học của bạn đã đánh lừa bạn về nền giáo dục mà bạn nhận được, bạn có thể nộp đơn xin xóa nợ.


Hỗ trợ sinh viên liên bang. “Xuất nợ Khoản vay Bảo vệ Bên vay.”

Hiệp hội các nhà quản lý nhân sự sinh viên quốc gia. “Những điều bạn cần biết về khoản hoàn trả bảo vệ cho người vay.”

Hỗ trợ người vay vốn sinh viên. “ICYMI: Tổng thống Trump đã phủ quyết Cuộc bỏ phiếu lưỡng đảng của Quốc hội nhằm bãi bỏ Quy định năm 2019 của Bộ Giáo dục.”< /p>

Hỗ trợ sinh viên liên bang. “Cập nhật biện hộ cho bên vay.”

Hoa Kỳ Sở Giáo dục. “Bộ Giáo dục Thông báo Hành động nhằm Đơn giản hóa Biện hộ cho Bên vay Quy trình cứu trợ.”

Hỗ trợ sinh viên liên bang. “Xoá nợ khoản vay sinh viên.”

Hoa Kỳ Sở Giáo dục. “Chính quyền Biden-Harris tiếp tục đấu tranh để xóa nợ sinh viên cho hàng triệu người vay, kéo dài thời gian tạm dừng trả khoản vay sinh viên.”

Hỗ trợ sinh viên liên bang. “Cứu trợ Khẩn cấp COVID-19 và Hỗ trợ Sinh viên Liên bang.”

Hỗ trợ sinh viên liên bang. “Tham khảo nhanh về các trung tâm dịch vụ,” Trang 1.

Trung tâm Luật Người tiêu dùng Quốc gia. “Tài nguyên giới thiệu.”

Dịch vụ doanh thu nội địa. “Rev. Proc. 2020-11,” Trang 5.

Nhà Trắng. “Tờ thông tin: Tổng thống Biden thông báo giảm khoản vay sinh viên cho những người cần khoản vay nhất.”

Khoản vay sinh viên

Khoản vay sinh viên

Khoản vay sinh viên

Tin tức tài chính cá nhân

Tin tức tài chính cá nhân

Tin Chính phủ

Bảo vệ Bên vay là gì?
Matt Webber là một nhà văn, nhà nghiên cứu và biên tập viên giàu kinh nghiệm về tài chính cá nhân. Ông đã xuất bản rộng rãi về tài chính cá nhân, tiếp thị và tác động của công nghệ đối với văn hóa và nghệ thuật đương đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *