Binance so với Coinbase: Bảo mật

Binance so với Coinbase
Coinbase là người chiến thắng nhờ sự hài lòng của khách hàng và lịch sử quản lý
Chúng tôi đề xuất những sản phẩm tốt nhất thông qua quy trình đánh

Binance so với Coinbase

Coinbase là người chiến thắng nhờ sự hài lòng của khách hàng và lịch sử quản lý

Chúng tôi đề xuất những sản phẩm tốt nhất thông qua quy trình đánh giá độc lập và các nhà quảng cáo không ảnh hưởng đến các lựa chọn của chúng tôi. Chúng tôi có thể nhận được tiền bồi thường nếu bạn đến thăm các đối tác mà chúng tôi giới thiệu. Đọc niêm yết trực tiếp và được hỗ trợ bởi các ngân hàng như J.P. Morgan.

Không giống như Coinbase, Binance lần đầu tiên được thành lập tại Trung Quốc trước khi chuyển đến Nhật Bản và nền tảng Binance.US có trụ sở chính tại Palo Alto, California. Binance không được quản lý nhất quán trên toàn thế giới, nhưng sàn giao dịch Binance.US của nó vẫn tuân theo các quy định của Hoa Kỳ. Lưu ý rằng Binance hiện đang bị điều tra theo quy định của Hoa Kỳ.

Cả hai sàn giao dịch tiền điện tử đều cung cấp xác thực hai yếu tố (2FA) thông qua ứng dụng Google Authenticator hoặc dịch vụ tin nhắn ngắn (SMS), nhưng người dùng Hoa Kỳ báo cáo một số vấn đề với quy trình xác thực của Binance.US và Google. Cả Coinbase và Binance đều yêu cầu người dùng xác minh danh tính bằng một bức ảnh.

Các tính năng bảo mật của Binance cũng bao gồm danh sách cho phép địa chỉ, quản lý thiết bị và khả năng hạn chế quyền truy cập thiết bị. Giống như Coinbase, tất cả số dư USD được bảo hiểm lên tới 250.000 USD bởi Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi liên bang ( FDIC) và được giữ trong tài khoản ngân hàng giám sát.

Các tính năng bảo mật của Coinbase bao gồm truy cập sinh trắc học dấu vân tay cho ví kỹ thuật số của nó và 98% tiền điện tử được lưu trữ trong air-gapped kho lạnh thông qua kho tiền và két an toàn. Coinbase có chính sách bảo hiểm để chi trả cho 2% số tiền được giữ trong kho lưu trữ nóng, nhưng nó chỉ chi trả cho các vi phạm an ninh ở phía họ, chứ không phải các vi phạm do vấn đề bảo mật của người dùng.

Binance so với Coinbase: Phí

Phí Binance là một trong những mức thấp nhất trong ngành, trong khi Coinbase không tiết lộ phí trực tuyến.

Binance sử dụng cấu trúc maker-taker với cùng mức phí cho cả người tạo và người nhận. Biểu đồ phí có thể gây nhầm lẫn cho người mới bắt đầu nhưng cung cấp các khoản phí thấp hơn rất nhiều, đặc biệt là đối với các nhà giao dịch khối lượng lớn. Người dùng Binance có thể giảm chi phí bằng cách mua mã thông báo Binance (BNB) để trả phí với mức chiết khấu 25%. Các nhà giao dịch có khối lượng lớn cũng có thể tăng cấp để được giảm giá cho những người rất quan trọng (VIP)

Binance so với Coinbase: Dễ sử dụng

Binance và Coinbase hướng đến các đối tượng người dùng khác nhau. Coinbase cung cấp một nền tảng đơn giản cho các nhà đầu tư mới giao dịch tiền điện tử, những người muốn giao dịch nhanh chóng, dễ dàng và an toàn. Nền tảng của Binance rất dễ sử dụng, nhưng số lượng lớn các lựa chọn có thể khiến người dùng mới choáng ngợp. Binance phù hợp hơn với những người quen thuộc với biệt ngữ tiền điện tử và các tùy chọn đầu tư, trong khi Coinbase được xây dựng để giao dịch thuận tiện, dễ dàng.

Cả hai sàn giao dịch đều cung cấp các ứng dụng dành cho thiết bị di động với các chức năng khác nhau.

Binance cung cấp Học viện Binance, tương tự như Cryptopedia của Gemini, nơi người dùng có thể truy cập các hướng dẫn hoặc bài viết hữu ích như tiền điện tử khóa học giao dịch. Cả hai nền tảng đều cung cấp blog và cơ sở kiến ​​thức, nhưng Coinbase cũng cho phép người dùng kiếm tiền điện tử khi xem video dành cho người mới bắt đầu.

Coinbase thắng nhờ tính dễ sử dụng và cũng có các tùy chọn dịch vụ khách hàng tốt hơn, bao gồm trò chuyện trực tiếp, hỗ trợ qua điện thoại và tùy chọn gửi vé. Ngược lại, Binance cung cấp tính năng trò chuyện trực tiếp, tùy chọn gửi yêu cầu hoặc hỗ trợ thông qua tài khoản trợ giúp Twitter. Binance không quảng cáo tùy chọn hỗ trợ qua điện thoại.

Câu hỏi thường gặp

Binance và Coinbase là gì?

Coinbase là một sàn giao dịch tiền điện tử do Hoa Kỳ quản lý, cho phép người dùng mua, bán, gửi, nhận và trao đổi tiền thay thế thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Binance cũng là một sàn giao dịch, nhưng phiên bản của sàn giao dịch dành cho người dùng ở Hoa Kỳ không bao gồm tất cả các tính năng mà toàn bộ trang web có.

Binance hỗ trợ nhiều loại giao dịch nâng cao hơn, chẳng hạn như lệnh giới hạn, lệnh dừng giới hạn, lệnh thị trường, lệnh chỉ sau và giao dịch ngang hàng. Tuy nhiên, cư dân Hoa Kỳ có ít lựa chọn hơn.

Binance và Coinbase hoạt động như thế nào?

Cả hai nền tảng đều hoạt động như một nhà môi giới trực tuyến cho tiền điện tử. Người dùng gửi tiền định danh để mua, bán hoặc giao dịch tiền kỹ thuật số. Quá trình đăng ký tương tự cho cả hai, mỗi yêu cầu xác minh giấy tờ tùy thân có ảnh.

Bạn sẽ tạo một tài khoản trong cả hai trường hợp, xác minh email của mình và nạp tiền từ một phương thức được chấp nhận. Khi bạn đã sẵn sàng thực hiện giao dịch, bạn hãy đến nền tảng trao đổi, tạo đơn đặt hàng cho loại tiền thay thế mong muốn và làm theo các bước trên màn hình. Các sàn giao dịch lưu trữ tiền điện tử cho đến khi bạn chuyển nó sang một ví bitcoin kỹ thuật số, giao dịch hoặc rút tiền.

Giữ tiền điện tử trên Sàn giao dịch Binance hoặc Coinbase có an toàn không?

Mặc dù Binance và Coinbase nằm trong số các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất, người dùng được khuyến khích lưu trữ tiền trong một ví phần cứng để tiết kiệm dài hạn. Bất kỳ loại tiền tệ nào được giữ trực tuyến đều có thể là mục tiêu của tin tặc và hầu hết các sàn giao dịch đều đã gặp phải vi phạm, bao gồm cả Binance vào năm 2019.

Mặc dù Coinbase đã nói với The New York Times rằng nó chưa bao giờ bị tấn công và chỉ 0,004% người dùng của Coinbase gặp phải trường hợp bị chiếm đoạt tài khoản vào năm kết thúc vào tháng 4 năm 2021, nhưng lỗi có thể xảy ra ở phía bạn, khiến tiền của bạn gặp rủi ro. < /p>

Cả Binance và Coinbase đều đảm bảo kho lưu trữ nóng của họ, nhưng sẽ an toàn hơn nếu sử dụng kho lưu trữ lạnh của riêng bạn thông qua ví phần cứng. Ví phần cứng là một thiết bị không được kết nối với Internet và bạn sẽ cần cắm thiết bị này vào máy tính để truy cập vào loại tiền kỹ thuật số của mình.

Ai nên sử dụng Binance hoặc Coinbase?

Coinbase hoàn hảo cho những người mới bắt đầu ưu tiên sự thuận tiện và bảo mật. Nền tảng thân thiện với người dùng rất dễ dàng cho hầu hết mọi người sử dụng và khi mở ứng dụng, bạn sẽ thấy một giao diện rõ ràng với các tùy chọn tối thiểu. Là một sàn giao dịch đáng tin cậy, có trụ sở tại Hoa Kỳ, nó rất phù hợp cho những người dùng cảnh giác về việc mua hoặc giao dịch tiền điện tử.

Binance phù hợp với các nhà đầu tư có kinh nghiệm muốn có các tùy chọn giao dịch nâng cao và nhiều phân tích để hỗ trợ cho các quyết định chiến lược của họ. Người dùng mới làm quen sẽ trải nghiệm một lộ trình học tập, nhưng khi bạn đã tìm hiểu theo cách của mình, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn. Với mức phí thấp, hơn 600 loại tiền điện tử và khả dụng tại hơn 180 quốc gia, Binance là một lựa chọn tuyệt vời cho những người không phải là công dân Hoa Kỳ muốn có một nền tảng tinh vi.

Cách chúng tôi đánh giá Binance so với Coinbase

Chúng tôi đã kiểm tra Coinbase và Binance bằng cách xem xét cấu trúc phí, chi phí và mức độ dễ hiểu của nó. Mặc dù chúng tôi chủ yếu xem xét Binance, nhưng chúng tôi cũng đã đánh giá các tính năng của Binance.US áp dụng cho cư dân Hoa Kỳ. Chúng tôi đã xem xét chức năng của trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động, tính sẵn có của cơ sở tri thức và khả năng tiếp cận dịch vụ khách hàng. Biểu đồ tính năng và phí của chúng tôi cung cấp cái nhìn song song về bảo mật, loại giao dịch, tiền tệ fiat được chấp nhận, phương thức thanh toán và tiền điện tử.

Đầu tư vào tiền điện tử và các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO) khác có rủi ro cao và mang tính đầu cơ, và bài viết này không phải là khuyến nghị của Investopedia hoặc người viết để đầu tư vào tiền điện tử hoặc các ICO khác. Vì tình huống của mỗi cá nhân là duy nhất, nên luôn luôn phải hỏi ý kiến ​​của một chuyên gia có trình độ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định tài chính nào. Investopedia không tuyên bố hay bảo đảm về tính chính xác hoặc kịp thời của thông tin trong tài liệu này.

Hình ảnh của Getty / Nhiếp ảnh của Nora Carol

Bloomberg. “Hoa Kỳ thăm dò Binance về mã thông báo lớn thứ năm thế giới.”

CNBC. “Tin tặc đánh cắp tài sản trị giá hơn 40 triệu đô la Bitcoin từ một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.”

Thời báo New York. “Người dùng Coinbase nói rằng công ty khởi nghiệp tiền điện tử đã phớt lờ lời cầu cứu của họ. “

Bitcoin

MuaBinance so với Coinbase
Coinbase là người chiến thắng nhờ sự hài lòng của khách hàng và lịch sử quản lý
Chúng tôi đề xuất những sản phẩm tốt nhất thông qua quy trình đánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *