Bloomberg Terminal là gì?

Thiết bị đầu cuối Bloomberg là gì? Chức năng, chi phí và giải pháp thay thế

Thiết bị đầu cuối của Bloomberg là một hệ thống máy tính cho phép các nhà đầu tư truy cập vào dịch vụ dữ liệu

Thiết bị đầu cuối Bloomberg là gì? Chức năng, chi phí và giải pháp thay thế

Thiết bị đầu cuối của Bloomberg là một hệ thống máy tính cho phép các nhà đầu tư truy cập vào dịch vụ dữ liệu Bloomberg, dịch vụ này cung cấp dữ liệu tài chính toàn cầu theo thời gian thực, nguồn cấp tin tức và tin nhắn. Nhà đầu tư cũng có thể sử dụng hệ thống giao dịch của thiết bị đầu cuối Bloomberg để tạo thuận lợi cho việc thực hiện các giao dịch tài chính, chẳng hạn như giao dịch cổ phiếu và quyền chọn.

Bloomberg tính phí đăng ký hàng năm, với mức giá dành cho độc quyền hệ thống thương mại điện tử ở mức ước tính .660 mỗi năm, tính đến năm 2020.

Cách thức hoạt động của thiết bị đầu cuối Bloomberg

Thiết bị đầu cuối Bloomberg là một trong những sản phẩm chính được cung cấp bởi Bloomberg L.P. Chúng là một trong những sản phẩm tốt nhất các hệ thống đầu tư chuyên nghiệp được sử dụng nhiều và được đánh giá cao sẽ được tạo ra cho thị trường tài chính. Các nhà đầu tư tổ chức là những khách hàng điển hình của sản phẩm này vì chi phí liên tục tương đối cao khiến nó không khả thi đối với các nhà đầu tư cá nhân có số vốn tương đối nhỏ để mua.

Hệ thống cung cấp tin tức, báo giá và thông báo trên toàn hệ thống mạng an toàn độc quyền. Nó nổi tiếng trong cộng đồng tài chính nhờ giao diện màu đen, không được tối ưu hóa cho trải nghiệm người dùng nhưng đã trở thành một đặc điểm dễ nhận biết của dịch vụ. Không có gì lạ khi thấy những hình ảnh khá nhạt nhẽo của Bloomberg được đưa vào đài truyền hình của họ, mặc dù họ đã hoàn thiện đế chế truyền thông của mình bằng nội dung phong phú về mặt hình ảnh trên tạp chí hàng đầu Bloomberg Businessweek.

Số lượng người đăng ký gần đúng trên toàn thế giới của thiết bị đầu cuối Bloomberg.

Lợi ích của Bloomberg Terminal

Thiết bị đầu cuối Bloomberg được doanh nhân New York Michael Bloomberg phát triển vào năm 1982. Thiết bị đầu cuối ban đầu là một “phần cứng chuyên dụng, tất cả trong một để kết nối với mạng”.Giờ đây, thiết bị đầu cuối hoạt động trên bất kỳ PC nào thông qua phần mềm tương thích với Windows, bàn phím Bloomberg tùy chỉnh và máy quét dấu vân tay. Dựa trên thiết kế, hệ thống này tương thích với chương trình Excel phổ biến, một khía cạnh rất quan trọng của hệ thống đối với những người làm việc trong ngành tài chính.

Bloomberg cũng cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào ứng dụng trực tuyến và thông qua thiết bị di động, thông qua dịch vụ Bloomberg Anywhere.Đối với người quản lý danh mục đầu tư và nhà môi giới, khả năng truy cập thông tin thị trường theo thời gian thực từ hầu hết mọi nơi trên thế giới là rất quan trọng. một lợi thế vô cùng tiện lợi và quan trọng của đăng ký Bloomberg.

Dịch vụ nhắn tin tức thời của Bloomberg đã trở nên phổ biến đối với các nhà giao dịch, những người sử dụng dịch vụ này để đăng báo giá, cập nhật về giao dịch và tin tức về hoạt động thị trường. Các công cụ có trong thiết bị đầu cuối của Bloomberg được sử dụng rộng rãi bởi các nhà quản lý danh mục đầu tư, các chuyên gia tài chính bên bán và < một nhà phân tích href="https://www.money.com.vn/terms/b/buyside.asp">bên mua. Bộ dữ liệu của Bloomberg rất toàn diện và được cập nhật nhanh chóng để phản ánh hoạt động thị trường hiện tại. Kho dữ liệu về thu nhập cố định của Bloomberg hấp dẫn các nhà giao dịch trái phiếu.

Đối thủ cạnh tranh của Bloomberg Terminal

Đối thủ cạnh tranh lớn nhất với Terminal của Bloomberg là Thomson Reuters, đã bắt đầu cung cấp Reuters 3000 Xtra điện tử nền tảng giao dịch vào năm 1999.Sau đó, vào năm 2010, họ đã ra mắt nền tảng Eikon, chính thức thay thế nền tảng tiền nhiệm vào tháng 7 năm 2012.Năm 2018, Thomson Reuters đã hoàn tất thỏa thuận với công ty cổ phần tư nhân Blackstone , bán 55% cổ phần của công ty với tổng số tiền thu được xấp xỉ 17 tỷ đô la.

Bloomberg và Thomson Reuters chia thị phần vào năm 2010, mỗi bên chiếm khoảng một- thứ ba của thị trường.Năm 2018, thị phần của Bloomberg vẫn ở mức khoảng một phần ba so với thời điểm Thomson Reuters giảm xuống còn 22% thị phần.Năm 2018, Thomson Reuters đã bán nền tảng phân tích và dữ liệu tài chính của mình cho Blackstone Group dưới tên được đổi thương hiệu “Refinitiv,” và công bố trọng tâm mới vào việc nâng cao các sản phẩm chủ lực của công ty, nền tảng máy tính để bàn Eikon và nền tảng dữ liệu Elektron.

Refinitiv sau đó đã được bán cho Tập đoàn Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn (LSE).Bloomberg vẫn chiếm một phần ba thị phần tính đến năm 2022, trong khi Refinitiv nắm giữ thị phần của riêng mình ở mức 19%. Sự cạnh tranh giữa Bloomberg và các đối thủ cạnh tranh vẫn tiếp tục do áp lực cạnh tranh từ các công ty nhỏ hơn cung cấp dữ liệu tài chính và phân tích ở mức giá thấp hơn nhiều. Hai công ty như vậy là S

Reuters. “Thomson Reuters ra mắt máy tính để bàn thế hệ tiếp theo.”

Thời báo Tài chính. “Bloomberg và Reuters mất quyền chia sẻ dữ liệu vào tay các đối thủ nhỏ hơn.”

Thomson Reuters. “ Tài chính Thomson ReutersThiết bị đầu cuối Bloomberg là gì? Chức năng, chi phí và giải pháp thay thế

Thiết bị đầu cuối của Bloomberg là một hệ thống máy tính cho phép các nhà đầu tư truy cập vào dịch vụ dữ liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *