Từ điển

Bối cảnh của Người quản lý danh mục đầu tư

Những điều cần biết trước khi bạn trở thành Người quản lý danh mục đầu tư
Một trong những nghề nghiệp được khao khát nhất trong ngành tài chính là người quản lý danh mục đầ

Mục lục nội dung

Những điều cần biết trước khi bạn trở thành Người quản lý danh mục đầu tư

Một trong những nghề nghiệp được khao khát nhất trong ngành tài chính là người quản lý danh mục đầu tư. Người quản lý danh mục đầu tư làm việc với một nhóm gồm các nhà phân tích và nhà nghiên cứu và chịu trách nhiệm cuối cùng trong việc đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng cho một quỹ hoặc phương tiện quản lý tài sản. Mặc dù người quản lý danh mục đầu tư là một vị trí mà một người phải cố gắng đạt được trong suốt sự nghiệp, nhưng có một số phần của công việc mà bạn nên biết trước khi xem xét chuyển sang quản lý danh mục đầu tư.

Nếu bạn vẫn là sinh viên chưa tốt nghiệp và đang xem xét nghề quản lý danh mục đầu tư, tham gia các khóa học về kinh doanh, kinh tế, tài chính, kế toán và toán học. Bằng MBA, bên cạnh bằng đại học, là điều cần thiết. Các công ty đầu tư tư nhân hoặc ngân hàng đầu tư có vẻ thích thú khi dành thời gian nghiên cứu về quản lý rủi ro, kế toán và tài chính. Một số chương trình thạc sĩ cung cấp các khóa học dành riêng cho thị trường chứng khoán.

Trong một công ty, các nhà quản lý danh mục đầu tư thường được thăng cấp từ nhà phân tích nghiên cứu sau khi làm việc ở vị trí đó trong hai đến bốn năm. Làm việc với tư cách là một nhà phân tích là quá trình đào tạo tuyệt vời để trở thành một nhà quản lý danh mục đầu tư. Nó cung cấp một khuôn khổ để đưa ra các quyết định quan trọng về danh mục đầu tư, chẳng hạn như mua hoặc bán chứng khoán và xác định các điều kiện kinh tế cơ bản ảnh hưởng đến các chứng khoán đó.

Các loại vị trí của Người quản lý danh mục đầu tư

Có rất nhiều vị trí khác nhau trong lĩnh vực quản lý danh mục đầu tư. Các vị trí phụ thuộc vào các tiêu chí sau:

Giấy phép và Chứng nhận

Làm việc trong lĩnh vực quản lý danh mục đầu tư cần có giấy phép chuyên nghiệp từ Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA). Bộ giấy phép FINRA cụ thể khác nhau tùy theo loại chứng khoán và tài sản đầu tư khác.

Các nhà quản lý danh mục đầu tư, trái ngược với các nhà quản lý quỹ, thường nắm quyền kiểm soát các danh mục đầu tư rất lớn cho các tổ chức tài chính lớn. Nếu công việc tiềm năng của bạn liên quan đến quản lý tài sản vượt quá 25 triệu đô la, bạn sẽ phải đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) .

Đối với những nhà quản lý danh mục đầu tư đầy tham vọng, trình độ quan trọng nhất là chứng chỉ chuyên môn. Với đủ kinh nghiệm trong quá khứ, lựa chọn tốt nhất có thể là nhà phân tích tài chính công chứng (CFA) được chỉ định. Các chứng chỉ khác—giả sử chúng có liên quan đến kinh tế, tài chính, đầu tư hoặc kế toán—có thể củng cố sơ yếu lý lịch, nhưng không đảm bảo. Không may là với nhiều vị trí khác, trò chơi có thể thiên về việc bạn biết gì.

Một ngày trong cuộc đời của người quản lý danh mục đầu tư

Mặc dù một ngày trong cuộc đời của một nhà quản lý danh mục đầu tư rất đa dạng, nhưng có một điều không đổi là kiểm tra trạng thái của tài chính thị trường và luôn cập nhật các sự kiện hiện tại. Người quản lý danh mục đầu tư sẽ gặp gỡ thường xuyên với nhóm các nhà phân tích để thảo luận về sự phát triển của thị trường và xu hướng của các sự kiện hiện tại có liên quan.

Người quản lý danh mục đầu tư chỉ đạo tất cả các giao dịch mà quỹ đầu tư hoặc danh mục đầu tư thực hiện trong ngày bằng cách đưa ra quyết định cuối cùng về chứng khoán liên quan. Họ cũng gặp gỡ các nhà phân tích đã tiến hành nghiên cứu về các loại chứng khoán khác nhau và các tổ chức đã phát hành chúng. Dựa trên các đề xuất của họ, người quản lý danh mục đầu tư đưa ra quyết định cuối cùng về việc mua hoặc bán loại chứng khoán nào. Một số kiểu quản lý tài sản, chẳng hạn như danh mục đầu tư tăng trưởng hoặc quỹ, có doanh thu chứng khoán cao hơn những kiểu khác, chẳng hạn như quản lý giá trị.

Ngoài việc gặp gỡ các nhà phân tích trong đội ngũ nhân viên và giám sát thị trường cũng như các sự kiện hiện tại, người quản lý danh mục đầu tư còn có nhiều trách nhiệm khác. Người quản lý danh mục đầu tư thường gặp gỡ các nhà đầu tư cấp cao và nhà đầu tư tiềm năng trực tiếp hoặc qua điện thoại. Ngoài ra, các nhà quản lý danh mục đầu tư của các quỹ lớn thường thực hiện các cuộc phỏng vấn với các phương tiện truyền thông tài chính nhưThe Wall Street Journal, The Financial Timeshoặc CNBC. Mặc dù họ thường chỉ đưa ra thông tin tổng quan về các điều kiện kinh tế hiện tại, nhưng việc xuất hiện trên các phương tiện truyền thông tài chính giúp công khai các phương tiện đầu tư mà họ quản lý cũng như các công ty mà họ đại diện.

Điểm mấu chốt

Một ngày trong cuộc đời của người quản lý danh mục đầu tư đầy thách thức nhưng cũng mang lại phần thưởng về tài chính và trí tuệ. Nó bắt đầu sớm và thường kết thúc muộn, nhưng xen giữa đó là nhiều thách thức và cơ hội thú vị. Nếu bạn có óc phân tích cao và yêu thích thị trường tài chính cũng như thế giới luôn thay đổi của các sự kiện hiện tại, thì công việc quản lý danh mục đầu tư có thể dành cho bạn.

Nghề nghiệp Cố vấn Tài chính

LươngNhững điều cần biết trước khi bạn trở thành Người quản lý danh mục đầu tư
Một trong những nghề nghiệp được khao khát nhất trong ngành tài chính là người quản lý danh mục đầ

What is your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
Blog Money
Nơi chia sẻ kiến thức về tài chính, quản lý tiền bạc thông minh. Bài viết được viết hoặc sưu tầm có tên tác giả dưới từng bài viết. Xin trân trọng cám ơn.

    You may also like

    Comments are closed.

    More in:Từ điển