Chỉ số Khốn khổ Bitcoin (BMI) là gì?

Chỉ số khổ sở Bitcoin (BMI)

Chỉ số khổ sở Bitcoin (BMI) là thước đo hành động giá của Bitcoin. Nó nằm trong khoảng từ 0 đến 100 và sử dụng các chỉ báo kinh tế trái ngược—tr

Chỉ số khổ sở Bitcoin (BMI)

Chỉ số khổ sở Bitcoin (BMI) là thước đo hành động giá của Bitcoin. Nó nằm trong khoảng từ 0 đến 100 và sử dụng các chỉ báo kinh tế trái ngược—trong đó các cơ hội di chuyển ngược lại với các chỉ báo thông thường. Nó kết hợp một số yếu tố thị trường khác nhau như tỷ lệ thắng và sự biến động.

Tìm hiểu về Chỉ số Khốn khổ Bitcoin (BMI)

Chỉ số BMI được tạo ra vào năm 2018 bởi Tom Lee, người đồng sáng lập Fundstrat Global Advisors. Chỉ số kết hợp tỷ lệ phần trăm giao dịch thắng trên tổng số giao dịch và biến động. Nó hiển thị giá trị từ 0 đến 100. Chỉ số cho biết “đau khổ” khi giá trị dưới 27, điều đó có nghĩa là các nhà giao dịch không hài lòng với kết quả giao dịch của họ. Là một chỉ số trái ngược, chỉ số này càng gần 0 thì tín hiệu “mua” càng lớn. Đó là tín hiệu “mua” vì các nhà giao dịch tin rằng giá có thể không giảm nữa và các giao dịch có lợi nhuận sắp xảy ra.

Sự quan tâm đến Bitcoin (BTC) đã tăng đáng kể trong năm 2016, với giá BTC tăng 123% vào cuối năm. Đến năm 2017, các nhà đầu tư đã đổ tiền vào BTC, đẩy giá xuống dưới 20.000 đô la vào tháng 12. Các nhà đầu tư kỳ vọng giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng chóng mặt sau tháng 12 năm 2017 nhưng thay vào đó, giá Bitcoin đã giảm hơn 50%.

Mức độ phổ biến của Bitcoin tiếp tục tăng trong suốt các năm 2018, 2019 và 2020. Vào năm 2021, giá của nó tăng vọt lên 69.000 USD vào tháng 11 trước khi giảm mạnh xuống còn khoảng 35.000 USD vào tháng 1 năm 2022.

Khi sự quan tâm đến Bitcoin tăng lên, các mối đe dọa đối với sự ổn định của nó cũng tăng theo. Do đó, một số quốc gia đã cấm hoặc tạo ra các quy định quan trọng nhắm vào tiền điện tử. Ví dụ: Trung Quốc đã cấm tiền điện tử do lo ngại về sự ổn định tài chính, rửa tiềngian lận.

Các nhà đầu tư tiền điện tử cũng phải đối phó với khả năng tài sản kỹ thuật số của họ có thể bị đánh cắp nếu được lưu trữ trong “ví nóng”—ví kỹ thuật số được kết nối tích cực với các sàn giao dịch tiền điện tử qua Internet. Một số sàn giao dịch đã bị tấn công, chẳng hạn như Mt. Gox, thua lỗ hơn 450 triệu đô la và Coincheck, thua lỗ hơn 500 triệu đô la.< /p>

Sự không chắc chắn về quy định và an ninh đã dẫn đến một chỉ số đau khổ mới: chỉ số BMI.

Quỹ đầu tư

Mục tiêu của Chỉ số Khốn khổ Bitcoin

Theo Fundstrat Insight, chỉ số BMI là đại diện cho cảm tính của nhà đầu tư về hành động giá của Bitcoin. Nó cho biết liệu các nhà giao dịch và nhà đầu tư đang cảm thấy hài lòng (100–67), trung lập (66–28) hay đau khổ (27–0) về giá.


Đầu tư và giao dịch tiền điện tử khiến bạn gặp phải một số loại rủi ro, bao gồm rủi ro giao dịch, rủi ro lãi suất, rủi ro đòn bẩy, rủi ro đối tácrủi ro quốc gia. Không giống như giao dịch Đô la Mỹ đô la hoặc euro, bạn phải đối mặt với những rủi ro khác do tài sản tạo ra dựa trên sổ cái phi tập trung. Nếu không có ngân hàng trung ương đóng vai trò là người bảo lãnh, bạn có thể có rất ít quyền truy đòi hoặc bảo vệ nếu có vấn đề xảy ra với tiền điện tử.

Bản chất đầu cơ và rủi ro cao của hoạt động đầu tư Bitcoin có lợi cho những người có thể nhanh chóng phân tích sự thay đổi về giá và hiểu được tác động của các thông báo tin tức, đồng thời thực hiện các giao dịch mua hoặc bán phù hợp.

Các chỉ số tạo ra xu hướng khiến các nhà đầu tư tự ứng nghiệm các lời tiên tri. Nếu, với tư cách là một nhóm, các nhà đầu tư tin rằng khi một chỉ số chạm đến một mức cụ thể, nó báo hiệu cơ hội mua, thì họ sẽ đợi cho đến khi chỉ số chạm mức đó để bắt đầu mua.

Mặc dù các chỉ số đôi khi hữu ích với vai trò là chỉ số cảnh báo sớm về tâm lý thị trường, nhưng chúng là các thước đo lạc hậu. Chỉ số BMI không thể dự đoán liệu tin tặc có tấn công một sàn giao dịch tiền điện tử hay không; Sẽ không thể dự đoán liệu Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) có chấp thuận một Hoa Kỳ mới hay không. trao đổi dựa trên hoặc bảo mật được hỗ trợ bởi Bitcoin. Nó sẽ chỉ cho bạn biết cảm nhận của các nhà đầu tư và nhà giao dịch khác tại bất kỳ thời điểm nào trong quá khứ.

Trung bình động 200 ngày của Bitcoin là gì?

Đường trung bình động 200 ngày là thước đo hiệu suất dài hạn của một nội dung. Đối với Bitcoin, nó đo lường mức giá trung bình động 200 ngày.

Bitcoin có mất giá không?

Bitcoin là một tài sản dễ bay hơi. Giá trị của nó thay đổi hàng ngày; nó đã đạt mức giá kỷ lục là 69.000 đô la vào cuối năm 2021, vì vậy nó đã giảm giá trị kể từ đó. Tuy nhiên, giá trị của nó đã tăng lên gấp nhiều lần trong suốt thời gian tồn tại của nó.

Còn lại bao nhiêu Bitcoin?

Tính đến tháng 2 năm 2022, còn khoảng 2 triệu Bitcoin cần khai thác.

Đầu tư vào tiền điện tử và các dịch vụ tiền xu ban đầu khác (“ICO”) rất rủi ro và mang tính đầu cơ, và bài viết này không phải là khuyến nghị của Investopedia hoặc người viết để đầu tư vào tiền điện tử hoặc các ICO khác. Vì tình huống của mỗi cá nhân là duy nhất, nên luôn luôn phải hỏi ý kiến ​​của một chuyên gia có trình độ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định tài chính nào. Investopedia không tuyên bố hay bảo đảm về tính chính xác hoặc kịp thời của thông tin trong tài liệu này.

Coinbase. “Giá Bitcoin.” Truy cập ngày 2 tháng 2 năm 2022.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. “Thông báo về việc tiếp tục ngăn chặn và xử lý rủi ro đầu cơ trong giao dịch tiền ảo .” Truy cập ngày 2 tháng 2 năm 2022.

Quỹ đầu tư. “Chỉ số đau khổ Bitcoin BMI.” Truy cập ngày 2 tháng 2 năm 2022.

Tin tức về tiền điện tử

Tin tức về tiền điện tử

Tin tức về tiền điện tử

Bitcoin

Tiền điện tử

Bitcoin

Chỉ số khổ sở Bitcoin (BMI)

Chỉ số khổ sở Bitcoin (BMI) là thước đo hành động giá của Bitcoin. Nó nằm trong khoảng từ 0 đến 100 và sử dụng các chỉ báo kinh tế trái ngược—tr

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *