Chỉ số MSCI thị trường mới nổi là gì?

Chỉ số MSCI thị trường mới nổi
Kirsten Rohrs Schmitt là một biên tập viên, nhà văn, người hiệu đính và người kiểm tra thông tin chuyên nghiệp xuất sắc. Cô có chuyên môn về tài chính, đầu tư, bất động sản và lịch sử thế giới. Trong suốt sự n

Chỉ số MSCI thị trường mới nổi

Kirsten Rohrs Schmitt là một biên tập viên, nhà văn, người hiệu đính và người kiểm tra thông tin chuyên nghiệp xuất sắc. Cô có chuyên môn về tài chính, đầu tư, bất động sản và lịch sử thế giới. Trong suốt sự nghiệp của mình, cô đã viết và biên tập nội dung cho nhiều tạp chí và trang web tiêu dùng, tạo sơ yếu lý lịch và nội dung mạng xã hội cho các chủ doanh nghiệp, đồng thời tạo tài sản thế chấp cho các học viện và tổ chức phi lợi nhuận. Kirsten cũng là người sáng lập và giám đốc của Your Best Edit; tìm cô ấy trên LinkedIn và Facebook.

Chỉ số MSCI Các thị trường mới nổi là một tập hợp các cổ phiếu được thiết kế để theo dõi hiệu quả tài chính của các công ty chủ chốt ở các quốc gia đang phát triển nhanh. Đây là một trong số các chỉ số do MSCI Inc., trước đây là Morgan Stanley Capital International, tạo ra.

Hoa Kỳ nhà đầu tư muốn mua cổ phiếu toàn cầu có thể mua cổ phiếu của quỹ hoán đổi danh mục (ETF) phản ánh chỉ mục. Ngoài ra còn có nhiều quỹ ETF và quỹ tương hỗ sử dụng Chỉ số các thị trường mới nổi của MSCI làm chuẩn cho hoạt động của chính họ.

Tìm hiểu Chỉ số MSCI Thị trường Mới nổi

Chỉ số MSCI Các thị trường mới nổi phản ánh hiệu suất của công ty vốn hóa lớn và công ty vốn hóa trung bình ở 25 quốc gia. Tất cả đều được xác định là thị trường mới nổi. Tức là nền kinh tế của họ hoặc một số lĩnh vực trong nền kinh tế của họ được cho là đang mở rộng nhanh chóng và tham gia tích cực vào thị trường toàn cầu.

Chỉ số MSCI Emerging Markets hiện bao gồm cổ phiếu của các công ty có trụ sở tại Brazil, Chile, Trung Quốc, Colombia, Cộng hòa Séc, Ai Cập, Hy Lạp, Hungary, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Kuwait, Malaysia, Mexico, Peru, Philippines, Ba Lan , Qatar, Nga, Ả Rập Xê Út, Nam Phi, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Chỉ số này được tạo ra vào năm 1988. Vào thời điểm đó, chỉ có các công ty ở 10 quốc gia được đại diện. Ngày nay, chỉ số này được sử dụng rộng rãi để đo lường hiệu quả kinh tế của các công ty ở thị trường mới nổi. Nó cũng được các quỹ ETF và quỹ tương hỗ ở thị trường mới nổi sử dụng làm tiêu chuẩn để đo lường hiệu quả hoạt động của chính họ.

MSCI có một số chỉ số theo dõi chứng khoán toàn cầu, bao gồm Chỉ số Thế giới MSCI, theo dõi chứng khoán của các quốc gia phát triển và Chỉ số MSCI All-Country World, theo dõi nhiều lựa chọn cổ phiếu ở cả các quốc gia phát triển và mới nổi .

Hiệu suất của Chỉ số Các thị trường mới nổi của MSCI

Kể từ tháng 12 năm 2021, Chỉ số các thị trường mới nổi của MSC ghi nhận lợi nhuận ròng trong một năm là -2,54%, lợi nhuận hàng năm trong 5 năm là 9,87% và lợi nhuận hàng năm trong 10 năm là 5,49%. Kể từ khi bắt đầu vào ngày 29 tháng 12 năm 2000, nó đã mang lại lợi nhuận hàng năm là 8,97%.

Ngược lại, Chỉ số Thế giới MSCI mang lại lợi nhuận 21,82% trong một năm, 15,03% trong thời hạn 5 năm và 12,70% trong thời hạn 10 năm. Kể từ ngày 29 tháng 12 năm 2000, nó đã mang lại lợi nhuận hàng năm là 6,72%.

Chỉ số MSCI ACWI mang lại lợi nhuận 18,54% trong năm qua, 14,40% trong giai đoạn 5 năm và 11,85% trong 10 năm. Lợi nhuận của nó kể từ ngày 29 tháng 12 năm 2000 là 6,68%.

Đầu tư vào Chỉ số Thị trường Mới nổi MSCI

Bản thân Chỉ số MSCI Emerging Markets không phải là một quỹ. Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu trong quỹ hoán đổi danh mục hoặc quỹ tương hỗ mua cổ phiếu được liệt kê trong chỉ mục.

Ví dụ: iShares MSCI Emerging Markets Index ETF (EEM) đầu tư ít nhất 80% tài sản của mình vào cổ phiếu và Biên lai ký gửi của Mỹ được bao gồm trong chỉ mục.Có một số quỹ ETF khác phản ánh Chỉ số thị trường mới nổi của MSCI, nhưng quỹ iShares cho đến nay là quỹ lớn nhất.

Cũng có những quỹ không phản ánh Chỉ số Các thị trường mới nổi của MSCI nhưng sử dụng chỉ số này làm tiêu chuẩn để đo lường hiệu quả hoạt động của chính họ. Chúng bao gồm Avantis Emerging Markets Equity ETF (AVEM), Innovator MSCI Emerging Markets Power Buffer ETF Series tháng 1 (EJAN) và Innovator MSCI Emerging Markets Power Buffer ETF Series tháng 7 (EJUL).

Có nhiều lựa chọn khác về quỹ ETF dành cho thị trường mới nổi và < một href="https://www.money.com.vn/articles/investing/091515/top-4-diversified-emerging-market-mutual-funds.asp">quỹ tương hỗ thị trường mới nổi theo dõi các chỉ số khác, chẳng hạn như Chỉ số thị trường mới nổi FTSI. Chúng bao gồm các quỹ tương hỗ được quản lý không phản ánh chỉ số mà tự chọn cổ phiếu.

Các thị trường mới nổi được coi là một khoản đầu tư rủi ro do rủi ro chính trị và biến động tỷ giá hối đoái. Các nhà đầu tư chuyển sang các thị trường mới nổi nên mong đợi lợi nhuận không ổn định. Lợi nhuận tiềm năng là đáng kể và tổn thất tiềm năng cũng vậy.

Chúng có thể được sử dụng để bổ sung tính đa dạng cho danh mục đầu tư vốn chủ yếu dựa vào tài sản của Hoa Kỳ.

Thành phần chỉ số các thị trường mới nổi của MSCI

Tính đến tháng 12 năm 2021, chỉ số phản ánh hiệu suất của 1.420 thành phần trên 25 quốc gia. Top 10 là:

Nhìn chung, chỉ số này tập trung chủ yếu vào các công ty Trung Quốc, chiếm 32,41% trong tổng số, tiếp theo là Đài Loan với 16,09%, Hàn Quốc và Ấn Độ với hơn 12% mỗi nước.

Xét về cấu trúc ngành, công nghệ thông tin, tài chính và hàng tiêu dùng tùy ý chiếm ưu thế.

Cung cấp một tiêu chuẩn dễ theo dõi cho đầu tư tăng trưởng toàn cầu

Cung cấp một cuộc khảo sát rộng rãi về hiệu quả hoạt động ở các nền kinh tế đang phát triển trên toàn thế giới

Tập trung vào các công ty vốn hóa lớn và trung bình tương đối thận trọng

Không đa dạng như các chỉ số toàn cầu khác

Hướng tới tầm nhìn đầu tư rất dài hạn: lợi nhuận ngắn hạn và trung hạn thường bị trễ

Quy mô rủi ro vốn đã cao, do tập trung vào các thị trường mới nổi

Câu hỏi thường gặp về Chỉ số các thị trường mới nổi của MSCI

Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp về Chỉ số các thị trường mới nổi của MSCI.

Giống như Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones, Chỉ số Các Thị trường Mới nổi của MSCI là một tập hợp các cổ phiếu. Mỗi người được coi là một người dẫn đầu trong lĩnh vực của mình. Nhìn chung, hiệu suất của chúng hàng ngày cho thấy hướng đi chung của thị trường.

Trong trường hợp của Chỉ số MSCI Các thị trường mới nổi, các cổ phiếu được chọn làm đại diện cho hiệu quả hoạt động của các công ty tại các thị trường đang phát triển đang tăng trưởng nhanh.

Các quốc gia và cổ phiếu trong chỉ số thay đổi theo thời gian. Tính đến cuối năm 2021, chúng bao gồm Brazil, Chile, Trung Quốc, Colombia, Cộng hòa Séc, Ai Cập, Hy Lạp, Hungary, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Kuwait, Malaysia, Mexico, Peru, Philippines, Ba Lan, Qatar, Nga, Ả Rập Saudi , Nam Phi, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Chỉ số này được cân bằng lại hai lần một năm. Vào thời điểm đó, trọng số của bất kỳ cổ phiếu nào trong số khoảng 1.400 cổ phiếu được chỉ số theo dõi có thể tăng hoặc giảm hoặc có thể bị loại bỏ hoàn toàn.

Chỉ số MSCI World Marks Index theo dõi hiệu suất của các cổ phiếu vốn hóa lớn và vốn hóa trung bình ở 23 quốc gia phát triển ở Bắc Mỹ, Tây Âu và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Dưới 12% chỉ số bao gồm các cổ phiếu ở các quốc gia có thị trường mới nổi, hơn một nửa chỉ số bao gồm các công ty Hoa Kỳ.

MSCI là viết tắt của công ty nghiên cứu đầu tư Morgan Stanley Capital International, nay là MSCI Inc., là một công ty đại chúng hoàn toàn độc lập, độc lập kể từ năm 2009. Có hơn 200.000 chỉ số MSCI được sử dụng để theo dõi hiệu suất của các ngành, lĩnh vực và khu vực.

Các chỉ số này được các nhà đầu tư tổ chức, người chọn cổ phiếu, nhà quản lý quỹ phòng hộ và giới truyền thông sử dụng như những chỉ số báo hiệu hiệu suất của lát cắt nền kinh tế mà mỗi người theo dõi.

Các chỉ số cũng được sử dụng làm cơ sở cho các quỹ ETF đầu tư vào các cổ phiếu được liệt kê trong chỉ số, tỷ lệ thuận với tỷ trọng của chúng trong chỉ số. Các quỹ ETF khác không phản ánh chỉ số mà sử dụng chỉ số đó làm chuẩn để đo lường hiệu suất của chính họ.

MSCI không mua cổ phiếu mà nó lập chỉ mục. Nó kiếm tiền từ việc cấp phép các chỉ số cho các công ty tài chính tạo ra các quỹ ETF phản ánh chúng.

MSCI. “Chỉ số MSCI thị trường mới nổi (USD).” Truy cập ngày 25 tháng 1 năm 2022.

MSCI. “Thị trường mới nổi.” Truy cập ngày 25 tháng 1 năm 2022.

iShares của Blackrock.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *