Cổ phiếu Blue Chip là gì?

Cổ phiếu Blue Chip là gì và chúng có phải là khoản đầu tư tốt không?
James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ng

Cổ phiếu Blue Chip là gì và chúng có phải là khoản đầu tư tốt không?

James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngoại hối do John Wiley and Sons xuất bản và từng là chuyên gia khách mời trên CNBC, BloombergTV, Forbes và Reuters cùng các phương tiện truyền thông tài chính khác.

Marcus Reeves là một nhà văn, nhà xuất bản và nhà báo có các bài viết về kinh doanh và văn hóa đại chúng đã xuất hiện trên một số ấn phẩm nổi bật, bao gồm The New York Times, The Washington Post, Rolling StoneSan Francisco Chronicle. Ông là trợ giảng dạy viết tại Đại học New York.

Jessica Olah

Cổ phiếu blue chip là một công ty lớn có danh tiếng xuất sắc. Đây thường là những công ty lớn, có uy tín và lành mạnh về tài chính, đã hoạt động trong nhiều năm và có thu nhập đáng tin cậy, thường trả cổ tức cho các nhà đầu tư. Một cổ phiếu blue chip thường có vốn hóa thị trường tính bằng tỷ, thường là dẫn đầu thị trường hoặc trong số ba công ty hàng đầu trong lĩnh vực của mình và thường không phải là một cái tên quen thuộc. Vì tất cả những lý do này, cổ phiếu blue chip là một trong những cổ phiếu được các nhà đầu tư mua phổ biến nhất. Một số ví dụ về cổ phiếu blue chip là IBM Corp., Coca-Cola Co. và Boeing Co.

Tìm hiểu về Cổ phiếu Blue Chip

Mặc dù các khoản thanh toán cổ tức không thực sự cần thiết để một cổ phiếu được coi là cổ phiếu blue chip, hầu hết các cổ phiếu xanh chip có lịch sử lâu dài về việc trả cổ tức ổn định hoặc tăng lên. Thuật ngữ này được cho là bắt nguồn từ poker, trong đó blue chip là những con chip đắt nhất.

Cổ phiếu blue chip thường là một thành phần của các chỉ số trung bình hoặc chỉ số thị trường uy tín nhất, chẳng hạn như Dow Jones Industrial Trung bình, Tiêu chuẩn

Cổ phiếu blue chip là những gã khổng lồ trong lĩnh vực của họ—các công ty định hình ngành nổi tiếng, có vốn hóa tốt, hoạt động ổn định lâu dài với triển vọng tài chính vững chắc.

Những công ty nào được coi là Blue Chips?

Nhiều công ty lớn nhất ở SCổ phiếu Blue Chip là gì và chúng có phải là khoản đầu tư tốt không?
James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *