Công bằng mồ hôi là gì?

Công bằng mồ hôi: Nó là gì, Cách thức hoạt động và Ví dụ

Thuật ngữ vốn chủ sở hữu mồ hôi công sức đề cập đến khoản đóng góp của một người hoặc công ty cho một doanh nghiệp li

Công bằng mồ hôi: Nó là gì, Cách thức hoạt động và Ví dụ

Thuật ngữ vốn chủ sở hữu mồ hôi công sức đề cập đến khoản đóng góp của một người hoặc công ty cho một doanh nghiệp liên doanh hoặc dự án khác. Vốn chủ sở hữu mồ hôi nói chung không phải là tiền và trong hầu hết các trường hợp, đến từ lao động thể chất, nỗ lực tinh thần và thời gian.Công bằng mồ hôi thường được tìm thấy trong bất động sản và ngành xây dựng, cũng như trong thế giới doanh nghiệp—đặc biệt là đối với các công ty khởi nghiệp.

Cách thức hoạt động của Công bằng mồ hôi

Công bằng mồ hôi ban đầu đề cập đến những cải tiến nâng cao giá trị được tạo ra từ mồ hôi công sức của một người. Vì vậy, khi mọi người nói rằng họ sử dụng công bằng mồ hôi nước mắt, điều đó có nghĩa là lao động thể chất, năng lực tinh thần và thời gian của họ để nâng cao giá trị a> của một dự án hoặc liên doanh cụ thể.

Thuật ngữ này thường được sử dụng trong ngành bất động sản và xây dựng. Chủ nhà có thể sử dụng vốn đầu tư công sức để giảm chi phí sở hữu nhà. Các nhà đầu tư bất động sản chuyển nhượng nhà để kiếm lời cũng có thể sử dụng vốn đầu tư mồ hôi để tạo lợi thế cho họ bằng cách sửa chữa và cải tạo các tài sản trước khi đưa chúng ra thị trường. Việc trả lương cho thợ mộc, thợ sơn và nhà thầu có thể cực kỳ tốn kém, vì vậy, việc tự cải tạo bằng tiền công sức lao động có thể sinh lời khi đến lúc bán.

Công bằng mồ hôi cũng là một phần quan trọng của thế giới doanh nghiệp, tạo ra giá trị từ nỗ lực và công sức đóng góp của chủ sở hữu và nhân viên của công ty. Trong công ty khởi nghiệp thiếu tiền mặt, chủ sở hữu và nhân viên thường chấp nhận mức lương thấp hơn giá trị thị trường để đổi lấy cổ phần trong công ty mà họ hy vọng sẽ thu được lợi nhuận khi doanh nghiệp cuối cùng được bán.

Các doanh nghiệp thiếu tiền mặt có thể trả thù lao cho công sức lao động của nhân viên dưới một hình thức khác, chẳng hạn như cổ phần trong công ty.

Cân nhắc đặc biệt

Trong nhiều trường hợp, mọi người phải sử dụng mồ hôi công sức—thời gian và công sức của họ—để đóng góp vào sự thành công của một công ty. Đó là vì có rất ít vốn để trả lương. Trừ khi bạn là chủ sở hữu, mọi người đều mong được trả công cho thời gian và sức lực của họ. Rốt cuộc, không ai muốn làm việc miễn phí. Mặc dù một công ty có thể chưa có đủ vốn để trả lương cho nhân viên của mình, nhưng công ty có thể cung cấp khoản bồi thường dưới các hình thức khác. Chẳng hạn, các công ty khởi nghiệp có thể cung cấp cho các nhân viên chủ chốt một cổ phần trong công ty. Các công ty khác, lâu đời hơn có thể cung cấp cho nhân viên của họ cổ phần trong công ty như một phần thưởng cho công sức lao động của họ.

Ví dụ về Công bằng mồ hôi

Các chủ sở hữu Habitat for Humanity phải đóng góp ít nhất 300 giờ lao động để xây dựng nhà của chính họ cũng như của những người hàng xóm trước khi họ có thể chuyển đến.Bên cạnh việc tăng khả năng chi trả cho nhà ở, chương trình còn cung cấp chủ sở hữu nhà một cảm giác hoàn thành và niềm tự hào trong cộng đồng của họ.

Công bằng mồ hôi cũng có thể được tìm thấy trong mối quan hệ giữa chủ nhà và người thuê nhà của họ. Để đổi lấy công việc bảo trì, chủ sở hữu tòa nhà và chủ nhà có thể cung cấp một phần vốn cổ phần trong tài sản hoặc, trong trường hợp là tổng giám đốc, nhà ở miễn phí.

Nhưng còn thế giới kinh doanh thì sao? Giả sử một doanh nhân đã đầu tư 100.000 đô la vào công ty mới thành lập của họ bán 25% cổ phần cho một nhà đầu tư thiên thần để 500.000 đô la, mang lại cho doanh nghiệp định giá là 2 triệu đô la hoặc 500.000 đô la ÷ 0,25. Vốn chủ sở hữu mồ hôi nước mắt của họ là sự gia tăng giá trị của khoản đầu tư ban đầu, từ 100.000 đô la lên 1,5 triệu đô la, hay 1,4 triệu đô la.

Cổ phiếu có thể được phát hành với giá chiết khấu cho giám đốc và nhân viên để giữ chân nhân tài, trong khi cổ phiếu hiệu suất được trao nếu đáp ứng một số biện pháp cụ thể, chẳng hạn như mục tiêu thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS), lợi tức trên vốn chủ sở hữu (ROE) hoặc tổng lợi nhuận của cổ phiếu của công ty liên quan đến một chỉ số. Thông thường, các khoảng thời gian thực hiện kéo dài trong nhiều năm. Ví dụ: các công ty cổ phần tư nhân (PE) có thể dành một phần cổ phần thiểu số đáng kể trong các công ty được mua lại để khuyến khích quản lý và điều chỉnh lợi ích của họ với các nhà đầu tư PE.

Trường Luật Cornell, Viện Thông tin Pháp lý. “Sweat Equity.”

Công cụ Kế toán. “Định nghĩa vốn chủ sở hữu mồ hôi.”

Lafayette Habitat for Humanity. “Công bằng mồ hôi là gì?

Khu vực Huntingdon Môi trường sống cho Nhân loại. “Sweat Equity.”

Đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản

IRA

Bán nhà của bạn

Đầu tư bất động sản

Doanh nhân

Công bằng mồ hôi: Nó là gì, Cách thức hoạt động và Ví dụ

Thuật ngữ vốn chủ sở hữu mồ hôi công sức đề cập đến khoản đóng góp của một người hoặc công ty cho một doanh nghiệp li

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *