Cuộc gọi ấm áp là gì?

Cuộc gọi ấm áp

Cuộc gọi thân mật là lời chào mời của một khách hàng tiềm năng mà đại diện bán hàng nói riêng hoặc công ty của anh ta nói chung đã có liên hệ trước đó. Nó đề cập đến một cuộc gọi bán hàng, chuyến thăm hoặc email được thực h

Cuộc gọi ấm áp

Cuộc gọi thân mật là lời chào mời của một khách hàng tiềm năng mà đại diện bán hàng nói riêng hoặc công ty của anh ta nói chung đã có liên hệ trước đó. Nó đề cập đến một cuộc gọi bán hàng, chuyến thăm hoặc email được thực hiện trước một số hình thức liên hệ với khách hàng tiềm năng, chẳng hạn như thư trực tiếp, giới thiệu tại một sự kiện kinh doanh hoặc giới thiệu.

Cuộc gọi nồng nhiệt trái ngược với gọi điện ngẫu nhiên—sự chào mời của những khách hàng tiềm năng không lường trước được một cuộc gọi như vậy tương tác với người mà đại diện bán hàng hoặc doanh nghiệp chưa có liên hệ trước.

Bạn không nhất thiết phải bán hàng cho khách hàng tiềm năng trong một cuộc gọi nồng nhiệt; trên thực tế, có thể tốt hơn nếu sử dụng nó để thiết lập một cuộc hẹn hoặc cuộc họp ảo.

Cách hoạt động của Cuộc gọi nồng nhiệt

Cuộc gọi thân mật có xu hướng có yếu tố cá nhân hóa vì người liên hệ trước có thể được tham chiếu hoặc đề cập (chẳng hạn như “Xin chào, bà Jones, tôi thấy bạn đã theo dõi công ty của chúng tôi trên Twitter” hoặc “Chào ông Jones, chúng ta đã gặp nhau lần cuối tuần tại Hội nghị ABC”). Liên hệ trước đóng vai trò như một công cụ phá băng cho cuộc gọi ấm áp tiếp theo. Cuộc gọi nồng nhiệt hoạt động hiệu quả nhất đối với những khách hàng tiềm năng đánh dấu vào tất cả các ô phù hợp với khách hàng mặc dù họ chưa bày tỏ bất kỳ sự quan tâm nào đến sản phẩm hoặc dịch vụ.

Gọi điện thân mật và sử dụng các kênh bán hàng hiệu quả như email, tiếp thị qua tin nhắn văn bản, và các cổng truyền thông xã hội được coi là hiệu quả và hiệu quả hơn so với gọi điện ngẫu nhiên trong việc tạo ra khách hàng tiềm năng mới. Các cổng truyền thông xã hội hiện đại như LinkedIn, Twitter, và Facebook cũng tạo cơ hội cho các khách hàng tiềm năng tiếp cận gián tiếp hoặc trực tiếp với các doanh nghiệp bằng cách đăng nhận xét trên blog, chia sẻ bài viết với bạn bè hoặc tweet điều gì đó được quan tâm.

Mẹo gọi điện ấm áp

Mặc dù có một phần giới thiệu dễ dàng để phá vỡ khoảng cách với khách hàng tiềm năng, nhưng việc kêu gọi nồng nhiệt thành công vẫn cần một lượng nỗ lực đáng kể. Dưới đây là một số mẹo:

Tập podcast

Doanh nghiệp nhỏ

Doanh nghiệp nhỏ

Tập podcast

Tội phạm tài chínhCuộc gọi ấm áp

Cuộc gọi thân mật là lời chào mời của một khách hàng tiềm năng mà đại diện bán hàng nói riêng hoặc công ty của anh ta nói chung đã có liên hệ trước đó. Nó đề cập đến một cuộc gọi bán hàng, chuyến thăm hoặc email được thực h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *