Danh mục đầu tư đa dạng có thể giúp bạn đối phó với rủi ro thị trường

3 điều cần biết về tiết kiệm để nghỉ hưu—và tại sao không bao giờ là quá sớm để bắt đầu
Chế độ nghỉ hưu thoải mái là ưu tiên hàng đầu của người Mỹ và ưu tiên này càng trở nên quan trọng hơn khi tuổi thọ trung bình ngày càng tăng. Theo Cục đ

3 điều cần biết về tiết kiệm để nghỉ hưu—và tại sao không bao giờ là quá sớm để bắt đầu

Chế độ nghỉ hưu thoải mái là ưu tiên hàng đầu của người Mỹ và ưu tiên này càng trở nên quan trọng hơn khi tuổi thọ trung bình ngày càng tăng. Theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ, thời gian nghỉ hưu trung bình kéo dài trong 18 năm và nhiều người về hưu có thời gian nghỉ hưu kéo dài từ 20 năm trở lên.


Lập kế hoạch cẩn thận là một phần cốt lõi của việc chuẩn bị cho tuổi nghỉ hưu và nó có thể giúp giải quyết nhiều mối lo ngại liên quan đến an ninh lâu dài. Dưới đây, chúng tôi nhấn mạnh một số điều quan trọng cần biết khi tiết kiệm cho nghỉ hưu và giải thích lý do tại sao bắt đầu càng sớm càng tốt là một trong những cách tốt nhất để xây dựng một quả trứng làm tổ.


Sự dao động của thị trường trong vài năm qua đã dẫn đến sự biến động đáng kể, khiến nhiều nhà đầu tư phải suy nghĩ về những cách tốt nhất để bảo vệ một phần tài sản của họ. Đa dạng hóa danh mục đầu tư có thể đóng một vai trò lớn trong khía cạnh này và nó có thể giúp bạn tạo ra một danh mục đầu tư cân bằng được thiết kế để quản lý rủi ro và giúp bạn tăng trưởng dài hạn.


Vậy chính xác đa dạng hóa là gì? Nói một cách đơn giản, đa dạng hóa là một chiến lược đầu tư nhằm giảm thiểu rủi ro bằng cách tập trung vào các loại tài sản khác nhau. Ví dụ, một danh mục đầu tư được đa dạng hóa tốt có thể bao gồm nhiều loại công cụ tài chính như cổ phiếu, trái phiếu và các khoản đầu tư thay thế. Hỗn hợp tài sản càng đa dạng, danh mục đầu tư của bạn càng có khả năng chống chọi với sự hỗn loạn của thị trường và bạn sẽ có thể đạt được các mục tiêu đầu tư của mình.


Đóng góp thường xuyên có tác động đáng kể đến tổng tiết kiệm

Đầu tư sớm và thường xuyên là một yếu tố quan trọng khác khi nói đến kế hoạch nghỉ hưu. Mặc dù việc trì hoãn tiết kiệm có thể rất hấp dẫn, nhưng nghiên cứu cho thấy rằng việc bắt đầu đầu tư vào độ tuổi 20 mang lại cho bạn triển vọng hưu trí tốt nhất sau này trong cuộc sống.


Tận dụng các kế hoạch hưu trí do nhà tuyển dụng tài trợ, chẳng hạn như 401(k)s và 403(b)s là điểm khởi đầu tuyệt vời và tài khoản hưu trí cá nhân (IRA) có thể giúp bạn tối đa hóa khoản tiết kiệm của mình.


Bất cứ khi nào có thể, chúng tôi cũng khuyên bạn nên đóng góp tối đa cho từng tài khoản hưu trí của mình. Đối với quỹ 401(k), số tiền này có nghĩa là 20.500 đô la cho năm 2022 và 22.500 đô la cho năm 2023.Nếu bạn không thể đóng góp số tiền tối đa, thì việc dành ra một tỷ lệ phần trăm tiền lương mà bạn cảm thấy thoải mái là một cách khác. Miễn là bạn đang đóng góp thường xuyên, khoản tiết kiệm của bạn sẽ tiếp tục tăng lên khi bạn gần nghỉ hưu.


Hưu bổng hàng năm có thể mang lại nguồn thu nhập hưu trí đáng tin cậy

Có nhiều nguồn thu nhập cũng rất quan trọng khi chuẩn bị cho việc nghỉ hưu. Phúc lợi An sinh xã hội, kế hoạch 401(k) và kế hoạch phúc lợi xác định truyền thống là một trong những nguồn thu nhập phổ biến nhất và mỗi nguồn này có thể góp phần đáp ứng chi phí nghỉ hưu của bạn.


Hưu bổng là một nguồn thu nhập khác và chúng có thể giúp bạn xây dựng một kế hoạch thu nhập thông minh hơn khi nghỉ hưu. Hai loại niên kim chính là niên kim cố định và niên kim thay đổi. Dưới đây là một số điểm khác biệt chính giữa chúng:


Cho dù bạn mới bắt đầu đầu tư để nghỉ hưu hay đang tìm cách tối ưu hóa khoản tiết kiệm của mình, một phương pháp thận trọng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu đầu tư của mình. Để tăng cường bảo mật, các sản phẩm niên kim do một công ty như TIAA cung cấp có thể mang lại cho bạn thu nhập và giúp bạn chuẩn bị cho một tương lai tài chính vững chắc.

Kẻ khờ khạo. “Đây là Độ dài trung bình của Sự nghỉ hưu. Tiền của bạn sẽ tồn tại lâu như vậy chứ?.”

Dịch vụ doanh thu nội địa. “Tăng giới hạn 401(k) lên $22.500 cho năm 2023, Giới hạn IRA tăng lên $6.500.”

Hoa Kỳ Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái. “Hợp kim niên kim.”

3 điều cần biết về tiết kiệm để nghỉ hưu—và tại sao không bao giờ là quá sớm để bắt đầu
Chế độ nghỉ hưu thoải mái là ưu tiên hàng đầu của người Mỹ và ưu tiên này càng trở nên quan trọng hơn khi tuổi thọ trung bình ngày càng tăng. Theo Cục đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *