Dao động Aroon là gì?

Bộ tạo dao động Aroon: Định nghĩa, Công thức tính toán, Tín hiệu giao dịch
Thomas J Catalano là CFP và Cố vấn đầu tư đã đăng ký với bang Nam Carolina, nơi ông đã thành lập công ty tư vấn tài chính của riêng mình vào năm 2018. Kinh nghiệm củ

Bộ tạo dao động Aroon: Định nghĩa, Công thức tính toán, Tín hiệu giao dịch

Thomas J Catalano là CFP và Cố vấn đầu tư đã đăng ký với bang Nam Carolina, nơi ông đã thành lập công ty tư vấn tài chính của riêng mình vào năm 2018. Kinh nghiệm của Thomas giúp ông có kiến ​​thức chuyên môn trong nhiều lĩnh vực bao gồm đầu tư, hưu trí, bảo hiểm và lập kế hoạch tài chính.

Kirsten Rohrs Schmitt là một biên tập viên, nhà văn, người hiệu đính và người kiểm tra thông tin chuyên nghiệp xuất sắc. Cô có chuyên môn về tài chính, đầu tư, bất động sản và lịch sử thế giới. Trong suốt sự nghiệp của mình, cô đã viết và biên tập nội dung cho nhiều tạp chí và trang web tiêu dùng, tạo sơ yếu lý lịch và nội dung mạng xã hội cho các chủ doanh nghiệp, đồng thời tạo tài sản thế chấp cho các học viện và tổ chức phi lợi nhuận. Kirsten cũng là người sáng lập và giám đốc của Your Best Edit; tìm cô ấy trên LinkedIn và Facebook.

Chỉ báo Aroon Oscillator là chỉ báo theo xu hướng sử dụng các khía cạnh của Chỉ báo Aroon (Aroon Up và Aroon Down) để đánh giá sức mạnh của xu hướng hiện tại và khả năng xu hướng đó sẽ tiếp tục.

Tìm hiểu về Dao động Aroon

Số đọc của chỉ báo dao động Aroon trên 0 cho biết rằng xu hướng tăng đang hiện diện, trong khi các số đọc dưới 0 cho biết rằng một Có xu hướng giảm. Các nhà giao dịch theo dõi các giao điểm của đường zero để báo hiệu những thay đổi xu hướng tiềm ẩn. Họ cũng theo dõi những biến động lớn, trên 50 hoặc dưới -50 để báo hiệu những biến động giá mạnh.

Chỉ báo dao động Aroon được Tushar Chande phát triển vào năm 1995 như một phần của hệ thống Chỉ báo Aroon. Ý định của Chande đối với hệ thống là làm nổi bật những thay đổi xu hướng ngắn hạn. Cái tên Aroon bắt nguồn từ tiếng Phạn và tạm dịch là “ánh sáng sớm của bình minh”.

Hệ thống Chỉ báo Aroon bao gồm Aroon Up, Aroon Down và Aroon Oscillator. Các đường Aroon Up và Aroon Down phải được tính toán trước khi vẽ Bộ tạo dao động Aroon. Chỉ báo này thường sử dụng khung thời gian gồm 25 khoảng thời gian, tuy nhiên, khung thời gian này mang tính chủ quan. Sử dụng nhiều khoảng thời gian hơn sẽ thu được ít sóng hơn và chỉ báo trông mượt mà hơn. Sử dụng ít khoảng thời gian hơn sẽ tạo ra nhiều sóng hơn và quay vòng nhanh hơn trong chỉ báo. Bộ dao động di chuyển trong khoảng từ -100 đến 100. Giá trị của bộ dao động cao là dấu hiệu của xu hướng tăng trong khi giá trị của bộ dao động thấp là dấu hiệu của xu hướng giảm.

Aroon Up và Aroon Down dao động trong khoảng từ 0 đến 100. Trên thang điểm từ 0 đến 100, giá trị của chỉ báo càng cao thì xu hướng càng mạnh. Ví dụ: giá đạt mức cao mới một ngày trước sẽ có giá trị Aroon Up là 96 ((25-1)/25)x100). Tương tự, giá đạt mức thấp mới một ngày trước sẽ có giá trị Aroon Down là 96 ((25-1)x100).

Các mức cao và thấp được sử dụng trong phép tính Aroon Up và Aroon Down giúp tạo ra mối quan hệ nghịch đảo giữa hai chỉ báo. Khi giá trị Aroon Up tăng lên, giá trị Aroon Down thường sẽ giảm xuống và ngược lại.

Khi Aroon Up duy trì ở mức cao từ các mức cao mới liên tiếp, giá trị của bộ dao động sẽ cao theo xu hướng tăng. Khi giá của chứng khoán đang trong xu hướng giảm với nhiều mức thấp mới, giá trị Aroon Down sẽ cao hơn dẫn đến giá trị của bộ dao động thấp hơn.

Có thể bao gồm đường Aroon Oscillator có hoặc không có Aroon Up và Aroon Down khi xem biểu đồ. Những thay đổi đáng kể về hướng của Bộ tạo dao động Aroon có thể giúp xác định một xu hướng mới.

Công thức và cách tính dao động Aroon

Công thức của bộ dao động Aroon là:
Dao động Aroon


=


Aroon Up

Aroon Xuống
Aroon Up


=


100(


25

Các khoảng thời gian Kể từ 25-Khoảng thời gian cao


)25

Aroon Xuống


=


100(


25

Khoảng thời gian Kể từ 25-Khoảng thời gian Thấp


)25
started{aligned}

Số lượng các khoảng thời gian cũng là tùy ý và không có giá trị nào cho thấy mức cao hoặc mức thấp gần đây hơn trong 25 giai đoạn gần đây sẽ đảm bảo một xu hướng tăng hoặc giảm mới và bền vững.

Chỉ báo này được sử dụng tốt nhất cùng với các nguyên tắc cơ bản phân tích hành động giá của giao dịch dài hạn và các chỉ báo kỹ thuật khác.

Investopedia không cung cấp các dịch vụ và lời khuyên về thuế, đầu tư hoặc tài chính. Thông tin được trình bày mà không xem xét các mục tiêu đầu tư, mức độ chấp nhận rủi ro hoặc hoàn cảnh tài chính của bất kỳ nhà đầu tư cụ thể nào và có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Đầu tư liên quan đến rủi ro, bao gồm cả khả năng mất tiền gốc.

Phân tích kỹ thuật

Giáo dục Cơ bản về Phân tích Kỹ thuật

Giáo dục Cơ bản về Phân tích Kỹ thuật

Chiến lượcBộ tạo dao động Aroon: Định nghĩa, Công thức tính toán, Tín hiệu giao dịch
Thomas J Catalano là CFP và Cố vấn đầu tư đã đăng ký với bang Nam Carolina, nơi ông đã thành lập công ty tư vấn tài chính của riêng mình vào năm 2018. Kinh nghiệm củ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *