Đầu hàng là gì?

Đầu hàng: Nó là gì trong tài chính và đầu tư, với các ví dụ
James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngoại hối d

Đầu hàng: Nó là gì trong tài chính và đầu tư, với các ví dụ

James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngoại hối do John Wiley and Sons xuất bản và từng là chuyên gia khách mời trên CNBC, BloombergTV, Forbes và Reuters cùng các phương tiện truyền thông tài chính khác.

Yarilet Perez là một nhà báo đa phương tiện có kinh nghiệm và là người kiểm tra thực tế với bằng Thạc sĩ Khoa học về Báo chí. Cô ấy đã làm việc ở nhiều thành phố để đưa tin tức nóng hổi, ​​chính trị, giáo dục, v.v. Chuyên môn của cô là về tài chính cá nhân, đầu tư và bất động sản.

Đầu tư trong lĩnh vực tài chính mô tả sự gia tăng mạnh mẽ của áp lực bán trong một thị trường hoặc chứng khoán đang suy thoái đánh dấu sự đầu hàng hàng loạt của các nhà đầu tư. Kết quả là giá thị trường giảm mạnh có thể đánh dấu sự kết thúc của một đợt giảm giá, vì những người không bán trong lúc hoảng loạn sẽ không bán ngay sau đó.

Đầu tư thường xảy ra sau khi giá giảm đáng kể, điều này có thể xảy ra ngay cả khi nhiều nhà đầu tư vẫn lạc quan. Khi suy thoái tăng nhanh, nó đạt đến điểm mà việc bán ra của các nhà đầu tư không muốn chịu thêm tổn thất sẽ trở thành quả cầu tuyết, dẫn đến giá lao dốc nghiêm trọng.

Khối lượng giao dịch lớn đi kèm với sự sụt giảm làm rung chuyển “tay yếu”—những nhà đầu tư thiếu niềm tin— và thay thế chúng bằng những người nắm giữ chấp nhận rủi ro hơn, những người có thể không bị thua lỗ trước đó và sẵn sàng mua vào cuối đợt giảm giá kéo dài bị giới hạn bởi mức giảm mạnh.

Các nhà giao dịch tìm kiếm khối lượng giao dịch cao bất thường đi kèm với sự sụt giảm mạnh về giá để báo hiệu sự đầu hàng. Họ cố gắng dự đoán dấu hiệu đầu hàng chắc chắn nhất: giá tăng trở lại sau khi đợt bán tháo hoảng loạn kết thúc.


Hiểu về đầu hàng

Đầu hàng có nghĩa là đầu hàng. Trong thị trường tài chính, đầu hàng đánh dấu thời điểm khi một tỷ lệ đủ lớn các nhà đầu tư đồng thời từ bỏ hy vọng thu hồi các khoản lỗ gần đây, điển hình là khi giá giảm nhanh hơn.

Giả sử một cổ phiếu mà bạn sở hữu giảm giá 30% nhưng bạn chắc chắn rằng nó sẽ phục hồi trở lại. Hãy tưởng tượng sau đó nó giảm thêm 20% nhưng rõ ràng các nguyên tắc cơ bản vẫn vững chắc. Có thể bạn đã mua thêm một chút khi giá giảm. Bây giờ, hãy tưởng tượng cùng một cổ phiếu giảm 15% trong ngày và sự thất vọng hàng ngày nhường chỗ cho một số kiến ​​thức nhất định rằng bạn đã mua một cổ phiếu thua lỗ có thể còn giảm hơn nữa. Do đó, việc bán cổ phiếu sẽ là một hành động đầu hàng.

Các nhà đầu tư chỉ có thể xác định chắc chắn các trường hợp đầu hàng sau khi chúng đã xảy ra và giá đã tăng trở lại.

Lưu ý rằng cổ phiếu đã giảm 15% trong một ngày, cho thấy những người khác cũng cảm thấy như vậy. Mặc dù sự khốn khổ có thể thích bầu bạn, nhưng sự đầu hàng đòi hỏi một đám đông hoảng loạn.

Đầu hàng có nghĩa là người bán “sai” hoặc người mua “đúng”. Mặc dù theo định nghĩa, sự phục hồi ngắn hạn diễn ra sau sự đầu hàng, nhưng điều đó không có nghĩa là giá không thể xuống thấp hơn nữa sau đó, nếu những đảo ngược trong tương lai biến những “tay mạnh” mới thành người bán.

Thị trường giá xuống có thể có các đợt giảm giá với khối lượng lớn lặp đi lặp lại và các lời kêu gọi đầu hàng sớm. Sự thật là tình trạng này chỉ có thể được chẩn đoán chính xác khi nhận thức muộn, nếu giá tăng trở lại.

Sử dụng phân tích kỹ thuật để xác định đầu hàng

Đầu tư thường báo hiệu những bước ngoặt lớn trong biến động giá của chứng khoán cơ sở và công cụ tài chính. Các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng biểu đồ hình nến để xác định các mẫu đầu hàng. Một mô hình như vậy là nến búa, mô hình này đánh dấu một phiên giao dịch trong đó giá giảm rất nhiều so với giá mở cửa. nhưng đảo ngược để lấy lại phần lớn khoản lỗ khi đóng cửa. Khi đi kèm với khối lượng lớn, điều đó cho thấy sự suy giảm đã đạt đến đỉnh điểm.

Ngược lại, một nến sao băng mô tả một phiên trong đó giá tăng mạnh nhưng sau đó đảo chiều để đóng cửa gần mức mở cửa thường hình thành khi kết thúc đợt mua, cho thấy mức đỉnh đã hình thành.

Ví dụ đầu hàng trong thế giới thực

Mặc dù khó có thể phân biệt được sự đầu hàng với sự sụt giảm số lượng lớn thông thường khi chúng xảy ra, nhưng chúng rất dễ nhận ra nhờ nhận thức muộn màng: chỉ cần tìm kiếm sự phục hồi đáng kể về giá.< /p>

Vào ngày 18 tháng 3 năm 2020, SĐầu hàng: Nó là gì trong tài chính và đầu tư, với các ví dụ
James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngoại hối d

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *