Dịch vụ công chứng trực tuyến là gì?

Dịch Vụ Công Chứng Trực Tuyến Tốt Nhất
Công chứng tài liệu thoải mái ngay tại nhà
Kate Dore, Ứng cử viên cho Chứng chỉ CFP, là chuyên gia về nợ, điểm tín dụng, sản phẩm ngân hàng, thế chấp, đầu tư, thuế thu nhập, bảo hiểm nhân thọ v

Dịch Vụ Công Chứng Trực Tuyến Tốt Nhất

Công chứng tài liệu thoải mái ngay tại nhà

Kate Dore, Ứng cử viên cho Chứng chỉ CFP, là chuyên gia về nợ, điểm tín dụng, sản phẩm ngân hàng, thế chấp, đầu tư, thuế thu nhập, bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe, lập kế hoạch bất động sản và cho vay sinh viên. Tác phẩm của Kate đã xuất hiện trên các tạp chí như Business Insider, tạp chí Financial Planning, MagnifyMoney, Credit Karma và tạp chí Simple Money. Cô đã nhận được Chứng chỉ Lập kế hoạch Tài chính của Đại học Belmont.

Chúng tôi đề xuất những sản phẩm tốt nhất thông qua quy trình đánh giá độc lập và các nhà quảng cáo không ảnh hưởng đến các lựa chọn của chúng tôi. Chúng tôi có thể nhận được tiền bồi thường nếu bạn đến thăm các đối tác mà chúng tôi giới thiệu. Đọc gian lận và thiết lập tính hợp pháp trong quá trình ký kết văn bản pháp lý chính thức như chứng thư bất động sản, tiêu đề hoặc sẽ. Công chứng viên thực hiện việc này bằng cách làm việc với tư cách là nhân chứng do chính phủ tiểu bang chỉ định. Công chứng trực tuyến, còn được gọi là công chứng từ xa, công chứng ảo hoặc công chứng qua webcam, xảy ra khi một công chứng viên chứng kiến ​​việc ký qua internet chứ không phải trực tiếp.

Một tùy chọn khác, có thể bị nhầm lẫn với công chứng trực tuyến hoặc từ xa, là công chứng điện tử hoặc Công chứng điện tử. Điều này bao gồm chữ ký điện tử từ công chứng viên và người ký. Mặc dù chữ ký có thể là chữ ký điện tử nhưng việc công chứng được thực hiện trực tiếp.

Mỗi tiểu bang đều có bộ luật công chứng trực tuyến riêng, vì vậy bạn nên kiểm tra kỹ luật địa phương của mình trước khi sử dụng các dịch vụ này.

Làm cách nào để công chứng từ xa?

Mặc dù các dịch vụ công chứng trực tuyến có thể cung cấp các tùy chọn và tính năng khác nhau, nhưng hầu hết các công ty đều cung cấp một quy trình tương tự cho việc công chứng từ xa. Để hoàn tất việc công chứng trực tuyến, bạn cần có đường truyền internet ổn định. Bạn cũng cần công nghệ âm thanh và video thông qua máy tính, máy tính bảng hoặc thiết bị di động để kết nối với một công chứng viên sống ảo. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có thể tải lên tài liệu mà bạn muốn công chứng thông qua nền tảng trực tuyến của công ty.

Để bắt đầu quy trình, công chứng viên sẽ yêu cầu xác minh danh tính của bạn. Thông thường, bạn có thể đáp ứng yêu cầu chứng minh danh tính bằng ID hợp lệ do tiểu bang hoặc chính phủ cấp. Sau khi xác nhận, bạn có thể thảo luận về tài liệu của mình với công chứng viên trực tiếp và hoàn tất việc công chứng. Khi quá trình công chứng hoàn tất, bạn sẽ có quyền truy cập an toàn vào tài liệu được đóng dấu kỹ thuật số.

Chi phí công chứng trực tuyến là bao nhiêu?

Dựa trên nghiên cứu của chúng tôi, hầu hết các dịch vụ công chứng trực tuyến tính phí $25 cho một lần công chứng. Tuy nhiên, giá cho tài khoản doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp có thể khác nhau. Một số dịch vụ kinh doanh có thể tính phí một lần cao tới 300 đô la và những dịch vụ khác có thể tính phí đăng ký hàng tháng là 57 đô la hoặc 99 đô la tùy thuộc vào công ty và tính năng. Một số dịch vụ bổ sung này có thể bao gồm nhưng không giới hạn ở việc thêm nhiều người dùng, khả năng nền tảng mở rộng và các tùy chọn dịch vụ khách hàng mạnh mẽ hơn.

Để so sánh, công chứng viên trực tiếp có thể tính các khoản phí riêng cho giấy xác nhận, bồi thẩm, lời tuyên thệ và xác nhận cũng như các khoản bồi hoàn chi phí đi lại. Công chứng viên có thể cung cấp miễn phí từng dịch vụ này hoặc có thể tính phí theo giới hạn phí của tiểu bang của bạn. Mức phí này khác nhau, tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống.

Cách chúng tôi chọn các công ty công chứng trực tuyến tốt nhất 

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ công chứng trực tuyến, thì không thiếu các tùy chọn để lựa chọn. Dịch vụ công chứng trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến. Với nhiều dịch vụ công chứng trực tuyến hơn để lựa chọn, việc thu hẹp các lựa chọn tốt nhất có thể khó khăn hơn.

Để tạo danh sách các dịch vụ công chứng trực tuyến tốt nhất, chúng tôi đã xem xét 15 công ty nổi tiếng nhất. Chúng tôi đã thu hẹp các lựa chọn của mình bằng cách xem xét lịch sử, danh tiếng của từng công ty và điều gì làm cho nó nổi bật. Chúng tôi cũng đã xem xét các ứng dụng và nền tảng dịch vụ công chứng trực tuyến của từng công ty. Để hoàn thiện nghiên cứu của mình, chúng tôi đã so sánh quy trình công chứng, tốc độ dịch vụ và giá cả của từng công ty.

PhotoAlto/Odilon Dimier / Getty Images

Hiệp hội công chứng quốc gia. “Điều tra dân số NNA chính thức năm 2017: Công chứng viên lại đang trỗi dậy< /a>.”

Hiệp hội công chứng quốc gia. “Công chứng từ xa: Những điều bạn cần biết< /a>.”

Dây kinh doanh. “Hợp tác công chứng với Adobe để mang lại trải nghiệm liền mạch cho ‘Dặm cuối’ của việc ký điện tử và công chứng tài liệu.”

Ngân hàng

Môi giới

Môi giới

Môi giới

Môi giới

Môi giới

Dịch Vụ Công Chứng Trực Tuyến Tốt Nhất
Công chứng tài liệu thoải mái ngay tại nhà
Kate Dore, Ứng cử viên cho Chứng chỉ CFP, là chuyên gia về nợ, điểm tín dụng, sản phẩm ngân hàng, thế chấp, đầu tư, thuế thu nhập, bảo hiểm nhân thọ v

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *