ETF so với Quỹ tương hỗ dành cho nhà đầu tư trẻ: Tổng quan

ETF so với quỹ tương hỗ: Cái nào tốt hơn cho nhà đầu tư trẻ?
Kirsten Rohrs Schmitt là một biên tập viên, nhà văn, người hiệu đính và người kiểm tra thông tin chuyên nghiệp xuất sắc. Cô có chuyên môn về tài chính, đầu tư, bất động sản và lịc

ETF so với quỹ tương hỗ: Cái nào tốt hơn cho nhà đầu tư trẻ?

Kirsten Rohrs Schmitt là một biên tập viên, nhà văn, người hiệu đính và người kiểm tra thông tin chuyên nghiệp xuất sắc. Cô có chuyên môn về tài chính, đầu tư, bất động sản và lịch sử thế giới. Trong suốt sự nghiệp của mình, cô đã viết và biên tập nội dung cho nhiều tạp chí và trang web tiêu dùng, tạo sơ yếu lý lịch và nội dung mạng xã hội cho các chủ doanh nghiệp, đồng thời tạo tài sản thế chấp cho các học viện và tổ chức phi lợi nhuận. Kirsten cũng là người sáng lập và giám đốc của Your Best Edit; tìm cô ấy trên LinkedIn và Facebook.

Những người trẻ tuổi có thể gặp khó khăn khi bắt đầu đầu tư. Họ có thể đang phải đối phó với số tiền hạn chế, nợ vay sinh viên hoặc thiếu kiến thức về cách đầu tư vào thị trường chứng khoán hoạt động. Ngoài ra, họ phải đối mặt với một ngành quan tâm đến việc quảng cáo cho họ hơn là hướng dẫn họ về những lựa chọn tốt nhất để xem xét.

Điều đó sẽ không cản trở các nhà đầu tư trẻ tham gia vào thị trường. Thay vào đó, họ nên tự học và tìm phương tiện đầu tư tốt nhất phù hợp với nhu cầu của mình. Với suy nghĩ đó, nhiều nhà đầu tư trẻ sẽ nghe về quỹ hoán đổi danh mục (ETF) và quỹ tương hỗ và tự hỏi cái nào có thể là tốt nhất. Không có câu trả lời đơn giản nào cho câu hỏi đó, mặc dù có một số điều cần lưu ý khi quyết định giữa hai bên.

ETFs là đứa trẻ (er) mới trong lĩnh vực đầu tư. Họ bắt đầu kinh doanh vào năm 1993 và đã trở nên phổ biến kể từ đó. Có nhiều điều thích về ETF, chẳng hạn như:

Có một số điểm khác biệt đáng kể khác giữa ETF và quỹ tương hỗ, mặc dù danh sách trên cung cấp một cái nhìn tổng thể tốt sẽ có lợi cho hầu hết các nhà đầu tư trẻ. Đối với những người gặp khó khăn trong việc đáp ứng mức tối thiểu ban đầu đối với các quỹ tương hỗ, quỹ ETF có thể là một giải pháp thay thế tuyệt vời.

Quỹ ETF

Điều này đặc biệt đúng nếu họ theo đuổi chiến lược mua và nắm giữ< mạnh mẽ> của việc bám sát các chỉ số chính.

Mặc dù tỷ lệ chi phí rẻ hơn và doanh thu ít hơn là tốt, nhưng điều đó không đúng với tất cả các quỹ ETF. Trên thực tế, cơn sốt ETF đã khiến một số người tạo ra các quỹ ETF theo dõi các chỉ số ít được giao dịch thường xuyên. Các quỹ ETF miễn phí hoa hồng có thể tốt, nhưng trong một số trường hợp, chúng thiếu các quỹ chỉ số vững chắc để theo dõi một chỉ số đã biết.

Các nhà đầu tư trẻ nên cân nhắc xem họ dự định giao dịch ETF tích cực đến mức nào vì giao dịch tích cực sẽ dẫn đến việc tăng tổng phí của họ.

Một nhược điểm tiềm năng khác của ETF là nó được thiết kế để theo dõi một chỉ số, không vượt quá hiệu suất của nó. Nhà lập kế hoạch tài chính (CFP) được chứng nhận của Brent D. Dickerson, người sáng lập Trinity Wealth Management, cho biết: “Mặt hạn chế của ETF là nó sẽ làm những gì mà chỉ số nó đang theo dõi làm. Vì vậy, chẳng hạn, nếu bạn đầu tư vào một ETF mà theo dõi S

“Họ có thể tìm đến công ty quỹ chi phí thấp như Vanguard và thiết lập chương trình đầu tư tự động trong đó có thể rút 100 đô la từ tài khoản séc của họ hai tuần một lần và đầu tư vào Roth IRA. Họ có thể Jason Lina, Chuyên viên phân tích tài chính công chứng (CFA), CFP và cố vấn trưởng của Resource Planning Group cho biết, thiết lập điều này chỉ với vài phút và sau đó chỉ cần để chương trình đầu tư diễn ra.

Quỹ tương hỗ đắt hơn, nhưng có lý do cho điều đó. Chúng bao gồm phí 12b-1, về cơ bản là khoản thù lao cho các cố vấn bán một quỹ nhất định. Các quỹ tương hỗ thường được quản lý tích cực. Quản lý tích cực tự nó không phải là điều xấu, mặc dù nó có thể mang lại chi phí gia tăng cộng với nguy cơ hoạt động kém hiệu quả của toàn thị trường.

Cân nhắc đặc biệt

Nhiều quỹ tương hỗ có mức tối thiểu để mở một tài khoản. Trong nhiều trường hợp, đó có thể là 1.000 đô la hoặc 2.500 đô la, vì vậy bạn không thể đầu tư vào quỹ đã cho trừ khi bạn có số tiền đó để đầu tư. Đối với nhà đầu tư trẻ mới bắt đầu, điều này có thể cản trở họ khi họ có thể đầu tư vào quỹ ETF.

Lương hưu và Đầu tư. “Tỷ lệ chi phí của quỹ tương hỗ giảm đáng kể.”

Hiệp hội Cố vấn Kế hoạch Quốc gia. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *