Ex-Ante là gì?

Định nghĩa trước
James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngoại hối do John Wiley and Sons xuất bản và từng là c

Định nghĩa trước

James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngoại hối do John Wiley and Sons xuất bản và từng là chuyên gia khách mời trên CNBC, BloombergTV, Forbes và Reuters cùng các phương tiện truyền thông tài chính khác.

Thomas J Catalano là CFP và Cố vấn đầu tư đã đăng ký với bang Nam Carolina, nơi ông đã thành lập công ty tư vấn tài chính của riêng mình vào năm 2018. Kinh nghiệm của Thomas giúp ông có kiến ​​thức chuyên môn trong nhiều lĩnh vực bao gồm đầu tư, hưu trí, bảo hiểm và lập kế hoạch tài chính.

Thuật ngữ dự kiến ​​đề cập đến các sự kiện trong tương lai dựa trên dự đoán hoặc dự đoán thay vì cụ thể kết quả. Được dịch từ tiếng Latinh, nó có nghĩa là trước sự kiện. Ex-ante có thể được sử dụng để mô tả lợi nhuận tiềm năng của một chứng khoán hoặc công ty cụ thể. Phần lớn phân tích được thực hiện trên thị trường là có trước, tập trung vào tác động của dòng tiền, thu nhập và doanh thu. Mặc dù loại phân tích dự đoán này tập trung vào các nguyên tắc cơ bản của công ty, nhưng nó thường liên quan đến giá tài sản.

Hiểu biết trước

Như đã lưu ý ở trên, ex-ante là một cụm từ tiếng Latinh có nghĩa là trước sự kiện. Về cơ bản, nó liên quan đến bất kỳ dự đoán hoặc dự báo nào trước một sự kiện. Trong tài chính, điều này đề cập đến bất kỳ điều gì xảy ra trước khi những người tham gia thị trường nhận thức được các sự kiện thích hợp.< /p>

Bất kỳ nghiên cứu hoặc phân tích nào mà các chuyên gia tài chính tiến hành thường được coi là có trước. Thông tin họ cung cấp trong báo cáo không dựa trên kết quả thực tế vì sự kiện chưa xảy ra. Thay vào đó, nó dựa trên dự đoán của riêng họ, thường dựa trên hiệu suất lịch sử của bảo mật của công ty. Ví dụ:

Không có kết quả nào trong số những kết quả này trong một phân tích tiên nghiệm (chẳng hạn như ước tính thu nhập) có thể được biết chắc chắn, nhưng việc đưa ra dự đoán đặt ra kỳ vọng làm cơ sở so sánh với thực tế được báo cáo.

Các loại Phân tích Tiền tố

Một loại phân tích dự đoán đặc biệt hữu ích cho các nhà đầu tư là đo lường dự đoán trước thu nhập trên mỗi cổ phiếu ( phân tích tổng hợp EPS). Đặc biệt, ước tính đồng thuận giúp thiết lập đường cơ sở cho thu nhập của công ty. Cũng có thể đánh giá xem nhà phân tích nào trong nhóm nghiên cứu về một cổ phiếu cụ thể có xu hướng đưa ra dự đoán chính xác nhất khi kỳ vọng của họ cao hơn hoặc thấp hơn đáng kể so với kỳ vọng của các đồng nghiệp.

Các nhà phân tích cũng có thể đưa ra các dự đoán trước vào những thời điểm khi một sáp nhập được mong đợi rộng rãi, nhưng trước đó nó diễn ra. Phân tích như vậy tính đến các khoản tiết kiệm chi phí tiềm năng liên quan đến việc cắt giảm các hoạt động dư thừa, cũng như các tác động tổng hợp doanh thu có thể mang lại bằng cách bán chéo.

Mặc dù tất cả các dự báo đều đã được dự báo từ trước nhưng một số phân tích vẫn liên quan đến việc phân tích ngay sau khi một sự kiện diễn ra. Ví dụ, thường có sự không chắc chắn đáng kể liên quan đến hoạt động cơ bản của công ty sau khi sáp nhập. Bản thân việc sáp nhập là sự kiện ban đầu, nhưng phân tích dự đoán, trong trường hợp này, đưa ra các dự đoán liên quan đến sự kiện quan trọng tiếp theo sắp diễn ra, chẳng hạn như lần đầu tiên công ty hợp nhất báo cáo thu nhập.

Thường không thể tính đến tất cả các biến cho mọi hình thức phân tích trước. Bản thân thị trường đôi khi cũng hoạt động có vẻ thất thường. Đó là lý do tại sao các mục tiêu giá tính đến nhiều biến số cơ bản đôi khi không đạt được mục tiêu do các cú sốc thị trường ngoại sinh ảnh hưởng đến gần như tất cả các cổ phiếu. Vì lý do này, không thể dựa hoàn toàn vào phân tích tiền nghiệm.

Nhìn lại Ex-Ante Ex-Post

Ex-post ngược lại với ex-ante. Đó là tiếng Latin sau sự kiện. Phải nói rằng, có thể so sánh kỳ vọng với thực tế sau khi sự kiện của phân tích trước đó trôi qua. Nhìn lại các dự đoán cuối bài đăng giúp tinh chỉnh chúng trong tương lai. Đôi khi, điều này cung cấp thông tin chi tiết bổ sung.

Đây là cách đăng bài cũ hoạt động. Các nhà phân tích và nhà đầu tư có thể sử dụng bất kỳ lợi nhuận lịch sử nào để đưa ra dự đoán về hiệu suất trong tương lai của các khoản đầu tư và công ty. Như vậy, bất kỳ rủi ro nào mà một nhà đầu tư hoặc cá nhân khác có thể gặp phải trong tương lai đều có thể được xác định bằng cách sử dụng các phép đo thống kê dựa trên lợi nhuận dài hạn của khoản đầu tư.

Các nhà đầu tư, cố vấn và nhà phân tích có thể sử dụng các phân tích trước đó để tính toán phạm vi tổn thất lớn nhất có thể. Tất nhiên, điều này không tính đến bất kỳ sự dao động, bất thường nào của thị trường trong tương lai hoặc các sự kiện bất ngờ khác điều đó có thể xảy ra.

Ưu điểm và nhược điểm của Ex-Ante

Có những lợi ích và hạn chế rõ ràng khi sử dụng phương pháp tiếp cận dự kiến ​​khi nói đến đầu tư. Về mặt tích cực:

Nhưng những nhược điểm cũng phải được xem xét một cách bình đẳng, bao gồm:

Các nhà đầu tư và công ty có thể tự chuẩn bị cho mọi kết quả có thể xảy ra

Sử dụng hiệu suất trong quá khứ làm cơ sở

Giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt và đúng đắn hơn

Không chính xác vì nó dựa trên dự báo hơn là kết quả thực tế

Không tính đến các sự kiện hoặc tin tức bất ngờ

Ví dụ về Ex-Ante

Dưới đây là một vài ví dụ để chứng minh ý nghĩa của tiền tố trong thế giới tài chính.

Đầu tiên, giả sử Công ty ABC dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập vào một ngày nhất định. Một nhà phân tích tại một công ty nghiên cứu sẽ sử dụng dữ liệu kinh tế và tài chính từ các điều kiện hoạt động trong quá khứ và hiện tại để đưa ra dự đoán về EPS của công ty đó. Ví dụ, cô ấy có thể phân tích môi trường kinh tế tổng thể và liệu chi phí hoạt động kinh doanh của công ty có thể bị ảnh hưởng bởi nó hay không. Cô ấy cũng có thể sử dụng các quyết định kinh doanh và báo cáo thu nhập trong quá khứ để đưa ra giả thuyết về số liệu bán hàng của công ty.

Đây là một ví dụ khác. Giả sử hai công ty đang có kế hoạch hợp nhất. Làm thế nào để các nhà đầu tư biết đây có thể là một thỏa thuận tốt? Họ có thể xác định điều này bằng cách sử dụng phân tích tiền nghiệm do các chuyên gia tài chính thực hiện. Các chuyên gia này chia nhỏ và so sánh các luồng doanh thu và xác định mức độ tương thích của chúng với nhau. Họ cũng có thể sử dụng dự báo để xác định xem việc sáp nhập có tiết kiệm được hay không nếu một công ty mới được thành lập bằng cách tiến hành chi phí -phân tích lợi ích.

Lãi suất trả trước là gì?

Thuật ngữ lãi suất trả trước đề cập đến lãi suất thực tế được tính toán trước khi lãi suất thực tế được tiết lộ. Lãi suất trả trước là lãi suất mà người cho vay và người phát hành trái phiếu công bố đối với các khoản vay và trái phiếu. Một trong những yếu tố chính về lãi suất trả trước là nó không được điều chỉnh theo lạm phát.

Bạn tính lãi suất trả trước như thế nào?

Như tên gọi của nó, lãi suất trả trước là lãi suất được xác định trước khi lãi suất thực tế được công bố. Vì vậy, nếu bạn trả 10 đô la tiền lãi cho khoản vay 100 đô la, thì bạn đang trả 10% tiền lãi. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tỷ lệ dự đoán trước không được điều chỉnh theo lạm phát. Trong trường hợp này, không có lạm phát.

Sự khác biệt giữa lãi suất Trước và Sau là gì?

Lãi suất trả trước được công bố trước khi lãi suất thực tế hoặc lãi suất trả sau được công khai. Sự khác biệt chính giữa hai loại này là tỷ giá trả trước không tính đến lạm phát trong khi tỷ giá trả sau tính đến con số này.

Điểm mấu chốt

Có nhiều cách khác nhau để các nhà đầu tư và công ty đưa ra các quyết định quan trọng về các khoản đầu tư của họ. Một trong những cách phổ biến nhất để làm như vậy là tiến hành hoặc xem xét phân tích trước. Loại nghiên cứu này được thực hiện bằng cách sử dụng dự báo bằng cách tính đến lợi nhuận và hiệu suất lịch sử. Điều này là phổ biến đối với các báo cáo thu nhập và các sự kiện lớn khác như sáp nhập. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng đây không phải là một môn khoa học chính xác vì nó dựa trên dự báo hơn là kết quả.

Phân tích tài chính

Giáo dục Cơ bản về Phân tích Kỹ thuật

Tư vấn nghề nghiệp

Tài chính doanh nghiệp

Tin tức

Kỹ năng giao dịch

Định nghĩa trước
James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngoại hối do John Wiley and Sons xuất bản và từng là c

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *