Giá dầu giảm mạnh, nhưng OPEC từ chối chơi bóng

Hoa Kỳ chuẩn bị rút lượng kỷ lục từ kho dự trữ dầu khẩn cấp
Giá dầu giảm mạnh sau tin tức
Chính phủ Hoa Kỳ đang dự tính giải phóng tới 180 triệu thùng dầu từ nguồn cung cấp khẩn cấp của mình, những người quen thuộc với vấn đề này nó

Hoa Kỳ chuẩn bị rút lượng kỷ lục từ kho dự trữ dầu khẩn cấp

Giá dầu giảm mạnh sau tin tức

Chính phủ Hoa Kỳ đang dự tính giải phóng tới 180 triệu thùng dầu từ nguồn cung cấp khẩn cấp của mình, những người quen thuộc với vấn đề này nói với Reuters, trong một nỗ lực tuyệt vọng để giảm giá nhiên liệu cao và kiềm chế lạm phát.


Nếu Nhà Trắng làm theo kế hoạch này, đây sẽ là lần xả lớn nhất từ ​​Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) trong lịch sử gần 50 năm của tổ chức này và đánh dấu lần khai thác thứ ba trong sáu tháng qua mà chính phủ Hoa Kỳ vào nguồn cung cấp khẩn cấp của nó. Theo Reuters, 180 triệu thùng dầu được cho là sẽ được tiếp cận tương đương với khoảng hai ngày nhu cầu toàn cầu, và sẽ được rút dần dần trong vài tháng, với một số nguồn tin cho biếtkế hoạch này là khai thác tới 1 triệu thùng dầu mỗi ngày.

Tổng thống Joe Biden dự kiến ​​sẽ xác nhận các kế hoạch này vào lúc 13:30 chiều. Giờ Miền Đông, khi Nhà Trắng sắp xếp cho ông ấy thảo luận về “các hành động của chính quyền ông ấy nhằm giảm tác động của việc tăng giá của Putin đối với giá năng lượng và giảm giá xăng tại máy bơm cho các gia đình Mỹ.”

Ý định của Tổng thống Biden đã được tiết lộ một ngày trước Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) các nước thành viên sẽ họp để thảo luận và quyết định về việc giải phóng dầu tập thể nhằm hạ nhiệt giá dầu thô toàn cầu đã đạt mức cao nhất trong 14 năm vào tháng 3 sau khi Nga xâm lược Ukraine và ngay trước Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) từ chối tuân thủ các yêu cầu từ phương Tây để tăng cường nguồn cung.

Tin tức Biden sắp tuyên bố đẩy giá dầu lao dốc. Khi thị trường mở cửa ở Hoa Kỳ, Dầu ngọt nhẹ West Texas (WTI) và dầu thô Brent đều giảm khoảng 5% tương ứng vào khoảng 102 USD và 108 USD/thùng.

Goldman Sachs, trong một ghi chú nghiên cứu gửi cho khách hàng của mình, đã tuyên bố rằng việc giải phóng 180 triệu thùng trong sáu tháng sẽ giúp thị trường tái cân bằng trong năm nay nhưng không giải quyết được tình trạng thâm hụt nguồn cung cơ cấu do loại Nga ra khỏi bức tranh.

Giá dầu đã tăng vọt kể từ khi Vladimir Putin ra lệnh xâm lược Ukraine vào cuối tháng 2 và các chính phủ trên khắp thế giới đã phản ứng bằng cách tấn công Nga, nước xuất khẩu dầu lớn thứ hai, với các biện pháp trừng phạt. Những lo ngại về nguồn cung sau đó đã đẩy dầu thô Brent các hợp đồng tương lai lên khoảng 139 USD/thùng thùng hồi đầu tháng 3, mức cao nhất kể từ năm 2008.

Ngoài việc rút thêm thùng từ kho dự trữ của chính mình và trông đợi các thành viên IEA làm theo, Hoa Kỳ đang cố gắng thuyết phục Ả Rập Saudi, nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới và các nhà sản xuất lớn khác của OPEC tăng mạnh nguồn cung và lấy nhiệt ra khỏi giá cả. Tuy nhiên, OPEC đã từ chối nhúc nhích, xác nhận rằng họ sẽ tăng nguồn cung ở mức khiêm tốn 432.000 thùng mỗi ngày trong tháng 5 và không nhiều hơn.

Giá dầu cao liên tục có thể dẫn đến suy thoái kinh tế

Tổng thống Biden đang rất muốn giảm giá nhiên liệu vì nó đã góp phần làm tăng lạm phát và ảnh hưởng đến tỷ lệ ủng hộ của chính quyền ông trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11. Giá dầu cao gây hại cho người Mỹ theo nhiều cách, ngoài những thứ khác, còn ảnh hưởng đến chi phí lái xe và số tiền phải trả để sưởi ấm nhà cửa.

Reuters. “ Hoa Kỳ cân lượng lớn nhất từng được rút ra từ kho dự trữ dầu khẩn cấp.”

Tin tức

Tin tức thị trường

Tin tức

Tin tức

Dầu

Tin tức

Hoa Kỳ chuẩn bị rút lượng kỷ lục từ kho dự trữ dầu khẩn cấp
Giá dầu giảm mạnh sau tin tức
Chính phủ Hoa Kỳ đang dự tính giải phóng tới 180 triệu thùng dầu từ nguồn cung cấp khẩn cấp của mình, những người quen thuộc với vấn đề này nó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *