Google Stack là gì?

Google Stack là gì?
Pamela Rodriguez là người có giấy phép Certified Financial Planner®, Series 7 và 66, với 10 năm kinh nghiệm trong việc Lập kế hoạch Tài chính và Lập kế hoạch Hưu trí. Cô là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Fulfil

Google Stack là gì?

Pamela Rodriguez là người có giấy phép Certified Financial Planner®, Series 7 và 66, với 10 năm kinh nghiệm trong việc Lập kế hoạch Tài chính và Lập kế hoạch Hưu trí. Cô là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Fulfilling Finances LLC, Người trình bày An sinh Xã hội cho AARP và Thủ quỹ của Hiệp hội Lập kế hoạch Tài chính của NorCal.

Google Stack là một ứng dụng quét và sắp xếp tài liệu. Nó chụp ảnh kỹ thuật số và lưu trữ biên lai, hóa đơn và các giấy tờ khác dưới dạng PDF, sắp xếp chúng thành các danh mục khác nhau. Tải xuống miễn phí, ứng dụng này chỉ có sẵn cho điện thoại và máy tính bảng Android tại Hoa Kỳ.

Cách hoạt động của Google Stack

Ra mắt vào ngày 30 tháng 3 năm 2021, Google Stack được tạo bởi Area 120, vườn ươm nội bộ của Google, thuộc sở hữu của Alphabet Inc. (GOOG và GOOGL).

Trưởng nhóm của Stack là Christopher Pedregal, người tạo ra Socrates, một ứng dụng giáo dục mà Google đã mua lại vào năm 2018.

Để sử dụng Stack—sau khi được tải xuống từ cửa hàng Google Play—bạn bắt đầu bằng cách chụp ảnh tài liệu. Ứng dụng sẽ quét nó, đặt tên cho nó và đề xuất danh mục phù hợp hoặc “ngăn xếp” (lấy tên ngay bây giờ?), để bạn lưu trữ nó, dựa trên thông tin chi tiết trong tài liệu. Bạn cũng có thể nhập và quét các tệp PDF hoặc ảnh tài liệu hiện có trên điện thoại thông minh Android của bạn.

Các ngăn xếp có tên, chẳng hạn như Hóa đơn, Biên lai, Ngân hàng, Nhà, ID, Phương tiện, Bảo hiểm, Pháp lý, Y tế, Thuế và Du lịch. Nếu bạn không thích các đề xuất đặt trước, bạn có thể thay đổi tên tệp, sắp xếp tài liệu vào một ngăn xếp khác hoặc tạo một danh mục của riêng bạn. Bạn có thể đặt một tệp PDF vào nhiều ngăn xếp và bạn cũng có thể chỉnh sửa hình thức của tệp (cắt xén, màu sắc)—mặc dù ứng dụng tự động thực hiện nhiều cải tiến kỹ thuật số. Một người đánh giá ứng dụng chuyên nghiệp đặc biệt ấn tượng với khả năng thu thập thông tin và phân loại biên nhận nhàu nát của Stack.

Điểm mạnh của Google Stack

Ứng dụng quét đã xuất hiện được một thời gian. Ưu điểm lớn nhất của Stack là chức năng tổ chức của nó—cách nó “đọc” một tài liệu và lưu trữ tài liệu đó.


Stack sử dụng rộng rãi công cụ DocAI của Google, một công nghệ dựa trên Đám mây để phân tích tài liệu.

Khả năng phân tích và tập trung vào dữ liệu quan trọng này cũng cho phép bạn tìm kiếm các tài liệu xếp chồng lên nhau theo nhiều cách khác nhau: theo tên cửa hàng, ngày đến hạn của hóa đơn, số tiền, v.v. Ứng dụng này cũng cho phép toàn văn tìm kiếm trong tài liệu.

Một ưu điểm khác của Stack là khả năng đồng bộ hóa với Google Drive; bạn có thể chọn tự động lưu bản sao của các tài liệu xếp chồng lên nhau ở đó để truy cập trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Bằng cách đó, các bản quét của bạn sẽ luôn khả dụng, nếu bạn quyết định ngừng sử dụng Stack—hoặc nếu Google ngừng sử dụng nó, như một số người hoài nghi cho rằng điều đó sẽ xảy ra.


Phản ứng với Google Stack

Stack nhận được nhiều đánh giá tích cực trên cửa hàng Google Play. Kể từ ngày 4 tháng 3 năm 2022, ứng dụng có xếp hạng 4,7 sao (trên năm) từ 6.680 người đánh giá. “Sử dụng ứng dụng này hàng ngày” và “ứng dụng tuyệt vời” là những danh tiếng điển hình. Các khiếu nại tập trung vào khía cạnh AI và khó khăn khi chuyển đổi máy ảnh.


Một số người phản hồi đã bày tỏ mối quan ngại về dữ liệu lớn, dựa trên cách Google kiếm tiền. Nhưng theo cam kết của Google đối với chính sách quyền riêng tư của Workspace, công ty sẽ “không bao giờ sử dụng dữ liệu khách hàng hoặc dữ liệu dịch vụ (chẳng hạn như hoạt động sử dụng) để nhắm mục tiêu quảng cáo”.


Số lượt cài đặt Stack, kể từ ngày 4 tháng 3 năm 2022.

Đối thủ cạnh tranh của Google Stack

Các dịch vụ quét và số hóa tài liệu không phải là mới: CamScanner, một trong những dịch vụ lâu đời nhất, có từ năm 2011.Một số ứng dụng di động hàng đầu mà Google Stack đang cạnh tranh bao gồm:

Google Stack có an toàn không?

Stack sử dụng công nghệ đăng nhập và bảo mật nâng cao của Google để bảo vệ tài liệu. Để tăng cường bảo vệ, bạn có thể yêu cầu quét khuôn mặt hoặc dấu vân tay của mình mỗi khi mở khóa ứng dụng.

Tôi làm cách nào để sử dụng Google Stack?

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào ứng dụng Google Stack bằng tài khoản Google của mình. Sau đó nhấn vào nút  ở góc dưới cùng bên phải của màn hình. Bạn có thể quét và nhập các mục theo ba cách: tùy chọn PDF cho các tệp đã được số hóa, tùy chọn Thư viện nếu đó là ảnh hoặc tùy chọn Máy ảnh để tạo phiên bản số hóa của tài liệu thực. Sử dụng Máy ảnh cũng giống như chụp bất kỳ bức ảnh nào trên điện thoại thông minh: Đặt tờ giấy lên bề mặt phẳng, đủ ánh sáng, giữ cố định điện thoại và chạm vào nút Quét. Ứng dụng sẽ tự động cắt và làm sắc nét hình ảnh.

Tài liệu Google Stack được lưu trữ ở đâu?

Tài liệu Google Stack được lưu trữ trong chính ứng dụng, được sắp xếp thành các danh mục khác nhau (“ngăn xếp”). Bạn cũng có thể chọn lưu các bản sao của tài liệu vào Google Drive của mình.

Google Play. “Ngăn xếp: Trình quét PDF của Google Area 120,” Chọn “Giới thiệu về ứng dụng này .” Mũi tên.

Google, Từ khoá. “Sắp xếp tài liệu của bạn dễ dàng bằng ngăn xếp.”

TechCrunch. “ Google tiết lộ việc mua lại ứng dụng học tập trên thiết bị di động Socrates khi ứng dụng này khởi chạy lại trên iOS.”

The Verge. “Ngăn xếp của Google là một cách thông minh, nếu chưa đầy đủ, để số hóa và sắp xếp tài liệu .”

Google Play. “Ngăn xếp: Trình quét PDF của Google Area 120.”

Google Đám mây. “Cam kết của chúng tôi về Quyền riêng tư và tính bảo mật của Dữ liệu khách hàng Google Workspace.”

Dây kinh doanh. “CamScanner khởi chạy Chiến dịch GooglePlay có các công cụ PDF .”

Microsoft. “Ống kính Office Có trên iPhone và Android.”

Cửa hàng ứng dụng Apple. “Ứng dụng máy quét: Quét tài liệu PDF.”

Adobe. “Giờ đây, máy quét của bạn đã ở trong túi sau của bạn.”

Đầu tư tự động

Hồ sơ công ty

Thuế

Công ty công nghệ

Các công ty cố vấn Robo tốt nhất

Các lĩnh vựcGoogle Stack là gì?
Pamela Rodriguez là người có giấy phép Certified Financial Planner®, Series 7 và 66, với 10 năm kinh nghiệm trong việc Lập kế hoạch Tài chính và Lập kế hoạch Hưu trí. Cô là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Fulfil

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *