Hạn chế của P/E kỳ hạn

Giá trên thu nhập kỳ hạn (P/E): Nó là gì, cho bạn biết điều gì
Adam Hayes, Tiến sĩ, CFA, là một nhà văn tài chính với 15 năm kinh nghiệm ở Phố Wall với tư cách là một nhà giao dịch phái sinh. Bên cạnh kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng về giao

Giá trên thu nhập kỳ hạn (P/E): Nó là gì, cho bạn biết điều gì

Adam Hayes, Tiến sĩ, CFA, là một nhà văn tài chính với 15 năm kinh nghiệm ở Phố Wall với tư cách là một nhà giao dịch phái sinh. Bên cạnh kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng về giao dịch phái sinh, Adam còn là chuyên gia về kinh tế và tài chính hành vi. Adam nhận bằng thạc sĩ kinh tế tại The New School for Social Research và bằng tiến sĩ. từ Đại học Wisconsin-Madison về xã hội học. Anh ấy là chủ sở hữu CFA cũng như nắm giữ FINRA Series 7, 55

P/E kỳ hạn sử dụng EPS dự kiến. Trong khi đó, P/E sau dựa vào hiệu suất trong quá khứ bằng cách chia giá cổ phiếu hiện tại bằng tổng thu nhập EPS trong 12 tháng qua. P/E cuối là chỉ số P/E phổ biến nhất vì nó khách quan nhất—giả sử công ty báo cáo thu nhập chính xác. Một số nhà đầu tư thích xem P/E kéo dài hơn vì họ không tin vào ước tính thu nhập của một cá nhân khác.

Tuy nhiên, P/E kéo dài cũng có một số thiếu sót—cụ thể là hiệu quả hoạt động trong quá khứ của một công ty không báo hiệu hành vi trong tương lai. Do đó, các nhà đầu tư nên cam kết tiền dựa trên sức mạnh thu nhập trong tương lai, chứ không phải quá khứ. Việc con số EPS không đổi trong khi giá cổ phiếu biến động cũng là một vấn đề. Nếu một sự kiện lớn của công ty khiến giá cổ phiếu cao hơn hoặc thấp hơn đáng kể, thì P/E kéo dài sẽ ít phản ánh những thay đổi đó.

Vì P/E dự phóng phụ thuộc vào thu nhập ước tính trong tương lai nên nó có thể bị tính toán sai và/hoặc thiên kiến ​​của các nhà phân tích. Cũng có những vấn đề cố hữu khác với P/E kỳ hạn. Các công ty có thể đánh giá thấp thu nhập để vượt qua P/E ước tính đồng thuận khi thu nhập của quý tiếp theo được công bố.

Các công ty khác có thể phóng đại ước tính và sau đó điều chỉnh ước tính đó trong thông báo thu nhập tiếp theo của họ. Hơn nữa, các nhà phân tích bên ngoài cũng có thể đưa ra các ước tính, có thể khác với ước tính của công ty, gây nhầm lẫn.

Nếu bạn đang sử dụng P/E kỳ hạn làm cơ sở chính cho luận điểm đầu tư , nghiên cứu các công ty kỹ lưỡng. Nếu công ty cập nhật hướng dẫn của mình, điều này sẽ ảnh hưởng đến P/E kỳ hạn theo cách có thể khiến bạn thay đổi quan điểm của mình. Bạn nên sử dụng cả P/E kỳ hạn và P/E kỳ hạn để đưa ra một con số đáng tin cậy hơn.

Cách tính P/E kỳ hạn trong Excel

Bạn có thể tính P/E dự phóng của công ty cho năm tài chính tiếp theo trong Microsoft Excel. Như đã trình bày ở trên, công thức cho P/E kỳ hạn chỉ đơn giản là giá thị trường của công ty trên mỗi cổ phiếu chia cho thu nhập dự kiến ​​trên mỗi cổ phiếu. Trong Microsoft Excel, trước tiên hãy tăng độ rộng của các cột A, B và C bằng cách nhấp chuột phải vào từng cột và nhấp chuột trái vào “Chiều rộng cột” và thay đổi giá trị thành 30.

Giả sử bạn muốn so sánh tỷ lệ P/E dự phóng giữa hai công ty trong cùng một lĩnh vực. Nhập tên của công ty đầu tiên vào ô B1 và ​​tên của công ty thứ hai vào ô C1. Sau đó:

Ví dụ: giả sử công ty ABC hiện đang giao dịch ở mức 50 đô la và có EPS dự kiến ​​là 2,6 đô la. Nhập “Công ty ABC” vào ô B1. Tiếp theo, nhập “=50” vào ô B2 và “=2,6” vào ô B3. Sau đó, nhập “=B2/B3” vào ô B4. Kết quả là tỷ lệ P/E dự phóng cho công ty ABC là 19,23.

Mặt khác, công ty DEF hiện có giá trị thị trường trên mỗi cổ phiếu là và có EPS kỳ vọng là ,80. Nhập “Công ty DEF” vào ô C1. Tiếp theo, nhập “=30” vào ô C2 và “=1,80” vào ô C3. Sau đó, nhập “=C2/C3” vào ô C4. Kết quả P/E dự phóng cho DEF của công ty là 16,67.

YCharts. “Tỷ lệ PE kỳ hạn.”

Đầu tư bất động sản

Các tỷ số tài chính

Các tỷ số tài chính

Các tỷ số tài chính

Phân tích cơ bản

Các tỷ số tài chính

Giá trên thu nhập kỳ hạn (P/E): Nó là gì, cho bạn biết điều gì
Adam Hayes, Tiến sĩ, CFA, là một nhà văn tài chính với 15 năm kinh nghiệm ở Phố Wall với tư cách là một nhà giao dịch phái sinh. Bên cạnh kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng về giao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *