Hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) là gì?

Ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG): Định nghĩa, chủng loại và khả năng sinh lời
Skylar Clarine là chuyên gia kiểm tra thực tế và tài chính cá nhân với nhiều kinh nghiệm bao gồm công nghệ thú y và nghiên cứu phim ảnh.
Investopedia / N

Ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG): Định nghĩa, chủng loại và khả năng sinh lời

Skylar Clarine là chuyên gia kiểm tra thực tế và tài chính cá nhân với nhiều kinh nghiệm bao gồm công nghệ thú y và nghiên cứu phim ảnh.

Investopedia / Nez Riaz

Hàng tiêu dùng nhanh hàng tiêu dùng là những sản phẩm bán nhanh với chi phí tương đối thấp. Những hàng hóa này còn được gọi là hàng tiêu dùng đóng gói.

Hàng tiêu dùng nhanh có thời hạn sử dụng ngắn do nhu cầu tiêu dùng cao (ví dụ: nước giải khát và bánh kẹo) hoặc do chúng dễ hỏng (ví dụ: thịt, sản phẩm từ sữa và bánh nướng). Những hàng hóa này được mua thường xuyên, được tiêu thụ nhanh chóng, có giá thấp và được bán với số lượng lớn. Chúng cũng có doanh thu cao khi lên kệ tại cửa hàng.

Hàng tiêu dùng luân chuyển chậm, có thời hạn sử dụng lâu hơn và được mua theo thời gian, bao gồm các mặt hàng như đồ nội thất và thiết bị gia dụng.

Hiểu về Hàng tiêu dùng nhanh (FMCG)

Hàng tiêu dùng là những sản phẩm được người tiêu dùng trung bình mua để tiêu dùng. Chúng được chia thành ba loại khác nhau: hàng lâu bền, hàng không lâu bền và dịch vụ. Hàng lâu bền có thời hạn sử dụng từ ba năm trở lên trong khi hàng không bền có thời hạn sử dụng dưới một năm. Hàng tiêu dùng nhanh là phân khúc lớn nhất của hàng tiêu dùng. Chúng được xếp vào loại không bền vì chúng được tiêu thụ ngay lập tức và có thời hạn sử dụng ngắn.

Hầu hết mọi người trên thế giới đều sử dụng hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) hàng ngày. Chúng là những giao dịch mua của người tiêu dùng quy mô nhỏ mà chúng tôi thực hiện tại quầy sản phẩm, cửa hàng tạp hóa, siêu thị và cửa hàng kho. Ví dụ như sữa, kẹo cao su, trái cây và rau, giấy vệ sinh, soda, bia và các loại thuốc không kê đơn như aspirin.

FMCG chiếm hơn một nửa chi tiêu của người tiêu dùng, nhưng chúng có xu hướng thấp -tham gia mua hàng. Người tiêu dùng có nhiều khả năng sẽ khoe hàng hóa lâu bền như ô tô mới hoặc điện thoại thông minh có thiết kế đẹp mắt hơn là một loại nước tăng lực mới mà họ mua được với giá 2,5 đô la tại cửa hàng tiện lợi.

Các Loại Hàng Tiêu Dùng Nhanh

Như đã đề cập ở trên, hàng tiêu dùng nhanh là hàng hóa không lâu bền hoặc hàng hóa có thời gian sử dụng ngắn và được tiêu thụ với tốc độ nhanh.

FMCG có thể được chia thành nhiều loại khác nhau, bao gồm:

Ngành hàng tiêu dùng nhanh

Do hàng tiêu dùng nhanh có tốc độ luân chuyển cao như vậy nên thị trường không chỉ rất lớn mà còn rất cạnh tranh. Một số công ty lớn nhất thế giới cạnh tranh để giành thị phần trong ngành này bao gồm Tyson Foods, Coca-Cola, Unilever, Procter

Theo báo cáo năm 2018 của Nielsen, những mặt hàng được mua trực tuyến phổ biến nhất có liên quan đến du lịch, giải trí hoặc hàng hóa lâu bền, chẳng hạn như thời trang và đồ điện tử. Tuy nhiên, thị trường trực tuyến cho hàng tạp hóa và các sản phẩm tiêu dùng khác đang phát triển khi các công ty xác định lại hiệu quả của hậu cần giao hàng và rút ngắn thời gian giao hàng. Mặc dù các danh mục hàng không tiêu dùng có thể tiếp tục dẫn đầu về khối lượng đối với các sản phẩm tiêu dùng, nhưng hiệu quả hậu cần đạt được đã làm tăng việc sử dụng các kênh thương mại điện tử để mua hàng tiêu dùng nhanh.

Hàng tiêu dùng đóng gói là gì?

Hàng tiêu dùng đóng gói cũng giống như hàng tiêu dùng nhanh. Chúng là những mặt hàng có tỷ lệ doanh thu cao, giá thấp hoặc thời hạn sử dụng ngắn. Hàng tiêu dùng nhanh có đặc điểm là tỷ suất lợi nhuận thấp và số lượng bán lớn. Ví dụ: các sản phẩm thuộc nhóm này bao gồm nước giải khát, giấy vệ sinh hoặc các sản phẩm từ sữa.

3 loại hàng tiêu dùng là gì?

Ba loại hàng tiêu dùng chính bao gồm hàng lâu bền, hàng không lâu bền và dịch vụ. Hàng hóa lâu bền, chẳng hạn như đồ nội thất hoặc ô tô, tồn tại ít nhất ba năm. Thông thường, các nhà kinh tế sẽ theo dõi chi tiêu hàng hóa lâu bền để theo dõi sức khỏe của nền kinh tế. Hàng không lâu bền là những mặt hàng có thời hạn sử dụng dưới một năm và được tiêu thụ nhanh chóng. Hàng tiêu dùng nhanh thuộc loại này. Cuối cùng, dịch vụ bao gồm các dịch vụ hoặc sản phẩm vô hình, chẳng hạn như cắt tóc hoặc rửa xe.

Một số công ty hàng tiêu dùng nhanh lớn nhất là gì?

Nestlé, ProcterNgành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG): Định nghĩa, chủng loại và khả năng sinh lời
Skylar Clarine là chuyên gia kiểm tra thực tế và tài chính cá nhân với nhiều kinh nghiệm bao gồm công nghệ thú y và nghiên cứu phim ảnh.
Investopedia / N

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *