Hủy bỏ một Vị trí là gì?

Thư giãn: Định nghĩa, Cách hoạt động, Sử dụng và Đóng một vị thế
James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngoại

Thư giãn: Định nghĩa, Cách hoạt động, Sử dụng và Đóng một vị thế

James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngoại hối do John Wiley and Sons xuất bản và từng là chuyên gia khách mời trên CNBC, BloombergTV, Forbes và Reuters cùng các phương tiện truyền thông tài chính khác.

Thư giãn là đóng một vị thế giao dịch, với thuật ngữ có xu hướng được sử dụng khi giao dịch phức tạp hoặc lớn. Thư giãn cũng đề cập đến việc sửa lỗi giao dịch, vì việc sửa lỗi giao dịch có thể phức tạp hoặc yêu cầu nhiều bước hoặc giao dịch. Ví dụ: nhà môi giới bán nhầm một phần vị thế khi nhà đầu tư muốn thêm vào vị thế đó. Nhà môi giới sẽ phải hủy bỏ giao dịch bằng cách trước tiên mua cổ phiếu đã bán và sau đó mua cổ phiếu lẽ ra phải được mua ngay từ đầu.

Cách hoạt động của thư giãn

Tháo cuộn được dùng để chỉ các giao dịch đóng yêu cầu nhiều bước, giao dịch hoặc thời gian. Nếu một nhà đầu tư nắm giữ vị thế mua cổ phiếu đồng thời bán đặt vào cùng một vấn đề, họ sẽ cần hủy bỏ các giao dịch đó vào một thời điểm nào đó. Điều này đòi hỏi phải bao gồm các tùy chọn và bán cổ phiếu cơ bản. Một nhà môi giới sẽ cố gắng sửa lỗi mua hoặc bán theo quy trình tương tự.

Tháo cuộn là một quá trình đảo ngược hoặc đóng giao dịch bằng cách tham gia vào một giao dịch bù trừ.

Đóng Vị trí

Đóng một vị trí là quy trình cần thiết để loại bỏ một khoản đầu tư cụ thể khỏi một danh mục đầu tư. Đối với chứng khoán, khi một nhà đầu tư muốn đóng vị thế, hành động phổ biến nhất là bán chứng khoán. Trong trường hợp bán khống, nhà đầu tư cần phải mua lại cổ phiếu đã bán khống để đóng vị thế. Thuật ngữ tháo gỡ có nhiều khả năng được sử dụng khi mua hoặc bán xảy ra trên nhiều giao dịch chứ không chỉ một giao dịch. Tháo cuộn là một quá trình.

Thư giãn để sửa lỗi thương mại

Nếu một nhà môi giới vô tình thực hiện một hành động không chính xác với tiền của nhà đầu tư, chẳng hạn như mua thêm một chứng khoán cụ thể khi có lệnh bán nó, thì nhà môi giới phải bán lại chứng khoán đã vô tình mua để sửa lỗi. Sau đó, họ phải thực hiện việc bán hàng ban đầu được yêu cầu. Nếu nhà môi giới bị thua lỗ trong quá trình sửa lỗi này, thì nhà môi giới phải chịu trách nhiệm về khoản chênh lệch chứ không phải nhà đầu tư.

Các hoạt động khác có thể được coi là lỗi giao dịch bao gồm mua hoặc bán chứng khoán khác với loại được chỉ định, mua hoặc bán số lượng chứng khoán không chính xác hoặc giao dịch chứng khoán bị cấm. Các lỗi được phát hiện trước khi được xử lý hoàn toàn và đã được hủy thành công thì không cần phải hủy bỏ.

Rủi ro rút vốn và thanh khoản

Rủi ro Tính thanh khoản có thể tác động tiêu cực đến khả năng hủy bỏ giao dịch của nhà đầu tư hoặc nhà môi giới. Thanh khoản đề cập đến sự dễ dàng mà tại đó một tài sản cụ thể có thể được mua hoặc bán. Nếu một tài sản kém thanh khoản hơn, sẽ khó tìm được người mua hoặc người bán thích hợp hơn, do đó rủi ro thanh khoản sẽ tăng cao. Bất kể giao dịch được hoàn thành một cách cố ý hay vô tình, tất cả các rủi ro liên quan đến chứng khoán cụ thể vẫn áp dụng khi cố gắng giải phóng nó.

Chiến lượcThư giãn: Định nghĩa, Cách hoạt động, Sử dụng và Đóng một vị thế
James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *