IRA tiền điện tử: Tổng quan

IRA tiền điện tử: Ưu điểm và nhược điểm

Không có Tài khoản Hưu trí Cá nhân (IRA) cụ thể nào được Sở Thuế vụ (IRS) công nhận được thiết kế cho tiền điện tử. Do đó, khi bạn nghe về “IRA tiền điện tử” hoặc “IRA Bitcoin”, đó là IRA bao gồm cá

IRA tiền điện tử: Ưu điểm và nhược điểm

Không có Tài khoản Hưu trí Cá nhân (IRA) cụ thể nào được Sở Thuế vụ (IRS) công nhận được thiết kế cho tiền điện tử. Do đó, khi bạn nghe về “IRA tiền điện tử” hoặc “IRA Bitcoin”, đó là IRA bao gồm các loại tiền kỹ thuật số trong danh mục nắm giữ của nó.

Kể từ năm 2014, IRS đã đánh thuế tiền điện tử dưới dạng tài sản, nghĩa là chúng bị đánh thuế giống như cổ phiếu, trái phiếu hoặc các loại hình đầu tư khác. Giống như các khoản đầu tư khác, chủ tài khoản không thể đưa chúng vào IRA.Điều này có nghĩa là nếu muốn đưa tiền điện tử vào IRA của mình, bạn phải tranh thủ sự trợ giúp của người giám sát.

Vấn đề mà bạn sẽ gặp phải là việc tìm một người giám sát chấp nhận tiền điện tử trong IRA có thể là một thách thức. May mắn thay, IRA tự định hướng (SDRA) thường xuyên cho phép các tài sản thay thế như tiền điện tử hơn.

Người giám sát và các công ty khác được thiết kế để giúp các nhà đầu tư đưa tiền điện tử vào IRA của họ ngày càng trở nên phổ biến. Một số ví dụ là BitIRA, Ủy thác vốn chủ sở hữu, và Bitcoin IRA, một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực này.


Ưu điểm của IRA tiền điện tử

Bạn có thể thấy rằng việc bao gồm cả việc nắm giữ tiền điện tử có thể giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư hưu trí. Điều này có thể giúp bảo vệ các tài khoản hưu trí đó trong trường hợp thị trường suy thoái nghiêm trọng hoặc hoạt động hỗn loạn khác trong tương lai.

Có lẽ ngoài việc đa dạng hóa, các nhà đầu tư có xu hướng thêm nắm giữ tiền điện tử vào IRA của họ tin rằng tiền điện tử sẽ tiếp tục phát triển về mức độ phổ biến và khả năng tiếp cận trong tương lai. Với triển vọng dài hạn, IRA là một phương tiện tuyệt vời cho các khoản đầu tư có tiềm năng đáng kể trong nhiều thập kỷ.

Tiềm năng tăng trưởng đi kèm với rủi ro thua lỗ đáng kể, nhưng một số nhà đầu tư cảm thấy rằng khả năng tăng trưởng lớn hơn rủi ro.

Nếu bạn quyết tâm đầu tư vào tiền điện tử, bạn có thể tránh được các khoản thuế lãi vốn khổng lồ bằng cách đưa tiền kỹ thuật số vào tài khoản hưu trí bằng cách sử dụng chiến lược thuế. Ví dụ: đặt tiền điện tử vào Roth IRA cho phép bạn nhận ra bất kỳ khoản lãi vốn nào mà không bị đánh thuế vì bạn đã nộp thuế cho số tiền trong tài khoản.

Nếu bạn đặt tiền điện tử của mình vào IRA thông thường, bạn sẽ phải trả thuế thu nhập khi rút tiền từ IRA đó. Điều này có thể mang lại cho bạn lợi thế về thuế nếu thu nhập của bạn—và có thể là khung thuế của bạn—được giảm sau khi bạn bắt đầu rút tiền từ IRA của mình.

Thuế đối với giao dịch trong IRA thông thường của bạn giống như giao dịch cổ phiếu trong một IRA—bạn không phải trả thuế cho các giao dịch có lãi, chỉ khi bạn rút tiền. Giao dịch tiền điện tử từ Roth IRA sẽ nhận được cách xử lý thuế tương tự như khi giữ nó trong một tài khoản.


Nhược điểm của IRA tiền điện tử

Đối với nhiều người, sự biến động cực độ khiến tiền điện tử trở thành một khoản đầu tư hưu trí khó bán. Ví dụ: tiền điện tử hàng đầu, Bitcoin, thường xuyên trải qua những biến động giá đáng kể; kể từ năm 2009, nó đã tăng từ mức gần như không có giá trị lên 69.000 đô la, sau đó giảm xuống khoảng 20.000 đô la. Điều này làm cho nó không phù hợp với những người sắp nghỉ hưu cần tài sản ổn định và thanh khoản; tuy nhiên, điều đó có thể hợp lý đối với những người còn nhiều thập kỷ trước khi nghỉ hưu.

Sự không ổn định mang đến rủi ro thua lỗ dưới hình thức dao động lớn về giá trị. Ví dụ: nếu bạn đã mua một loại tiền điện tử với giá 1.000 đô la, giá của nó có thể giảm hơn 75% trong vài tháng và không bao giờ phục hồi. Trong trường hợp này, bạn sẽ mất 750 đô la—các khoản đầu tư lớn hơn sẽ làm tăng khoản lỗ.

Nhiều loại tiền điện tử không được hỗ trợ bởi các doanh nghiệp hoặc tài sản, vì vậy chúng có thể mất đi sự quan tâm của công chúng và các nhà đầu tư sau khi bạn mua chúng. Hầu hết chỉ được hỗ trợ bởi niềm tin rằng chúng có giá trị gì đó—nếu niềm tin đó bị lung lay trên quy mô lớn, tiền điện tử có thể sụp đổ và mang theo hàng tỷ đô la.

Một nhược điểm quan trọng khác của việc đưa tiền điện tử vào IRA là phí. Giao dịch tiền điện tử thông qua IRA khác với giao dịch chứng khoán thông thường hoặc giao dịch tại các sàn giao dịch tiền điện tử không phải là người giám sát.< /p>

Bởi vì nghĩa vụ ủy thác của nhà môi giới không ràng buộc các công ty cung cấp dịch vụ IRA tự định hướng, nên bạn có trách nhiệm đánh giá các rủi ro liên quan đến thị trường tiền điện tử và thực hiện các biện pháp để giảm thiểu chúng.

Phí giao dịch tiền điện tử có nhiều hình thức khác nhau trong quá trình đầu tư. Các khoản phí bao gồm từ phí thiết lập ban đầu, đến phí lưu ký và giao dịch, đến phí duy trì hàng năm. Ví dụ: thiết lập tài khoản IRA tự định hướng trị giá 50.000 đô la để giao dịch có thể tốn vài nghìn đô la phí trong quá trình thiết lập ban đầu tùy thuộc vào nhà cung cấp. Các nhà cung cấp các dịch vụ này cũng tính phí lưu ký và bảo trì định kỳ.

Cuối cùng, mỗi giao dịch tiền điện tử đều phát sinh phí từ đối tác thương mại và người giám sát của nhà cung cấp dịch vụ. nhà cung cấp thông thường có thể tính phí 3,5% cho mỗi giao dịch cho mỗi lần mua và 1% hoặc phí cố định cho mỗi giảm giá.

Cân nhắc đặc biệt

Tiền điện tử có các yêu cầu riêng, chẳng hạn như bảo mật hoặc lưu ký, có xu hướng làm tăng phí đối với các dịch vụ được cung cấp thông qua tài khoản IRA. Những người giám sát IRA làm việc với tiền điện tử cũng phải sẵn sàng đảm nhận các nhiệm vụ báo cáo bổ sung với IRS—điều này có thể khiến các nhà đầu tư IRA tiền điện tử phải trả thêm phí.

Khi tìm kiếm người giám sát để thực hiện mong muốn về tiền điện tử của mình, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều trò gian lận hoặc các công ty lừa đảo cung cấp dịch vụ. Ủy ban Tương lai Hàng hóa Hoa Kỳ (CFTC) và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã đưa ra cảnh báo về IRA tiền điện tử lừa đảo. CFTC đã đưa ra cảnh báo về các công ty IRA tiền điện tử giả mạo tuyên bố IRS chấp thuận họ.

Nếu bạn đang cân nhắc mua IRA tiền điện tử, thì tốt nhất bạn nên nói chuyện với một cố vấn tài chính được chứng nhận quen thuộc với tiền điện tử để đảm bảo tiền của bạn được sử dụng một cách tốt nhất.

Tôi có thể mua tiền điện tử bằng Roth IRA tự định hướng không?

Mặc dù bạn không được phép mua tiền điện tử và đặt nó vào Roth IRA, nhưng bạn có thể sử dụng nhà cung cấp dịch vụ lưu ký để sử dụng tiền từ IRA của bạn để đặt tiền điện tử vào tài khoản hưu trí của mình.

Bạn có thể đặt tiền điện tử vào Roth IRA không?

Bạn có thể sử dụng người quản lý IRA để đặt tiền điện tử vào IRA của mình nhưng bạn không được phép tự mình đặt chúng vào đó theo các quy tắc của IRS.

Tôi có thể sử dụng IRA của mình để mua tiền điện tử không?

Vâng. Một lần nữa, tiền điện tử phải được mua bởi một người giám sát để được đưa vào IRA của bạn.

Đầu tư vào tiền điện tử và các dịch vụ tiền xu ban đầu khác (“ICO”) rất rủi ro và mang tính đầu cơ, và bài viết này không phải là khuyến nghị của Investopedia hoặc người viết để đầu tư vào tiền điện tử hoặc các ICO khác. Vì tình huống của mỗi cá nhân là duy nhất, nên luôn luôn phải hỏi ý kiến ​​của một chuyên gia có trình độ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định tài chính nào. Investopedia không tuyên bố hay bảo đảm về tính chính xác hoặc kịp thời của thông tin trong tài liệu này.

Dịch vụ doanh thu nội địa. “Tiền ảo.”

Ủy ban giao dịch chứng khoán. “Cảnh báo cho nhà đầu tư: IRA tự định hướng và nguy cơ lừa đảo.”

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai. “Tư vấn khách hàng: Hãy coi chừng IRA tiền ảo “được IRS phê duyệt”.”

Bitcoin

IRA

401(k)

Roth IRA

Roth IRA

Kế hoạch nghỉ hưu

IRA tiền điện tử: Ưu điểm và nhược điểm

Không có Tài khoản Hưu trí Cá nhân (IRA) cụ thể nào được Sở Thuế vụ (IRS) công nhận được thiết kế cho tiền điện tử. Do đó, khi bạn nghe về “IRA tiền điện tử” hoặc “IRA Bitcoin”, đó là IRA bao gồm cá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *