Kiếm điểm thẻ tín dụng

Giá trị điểm và dặm thẻ tín dụng
Dưới đây là cách tận dụng tối đa điểm và dặm bay của bạn
Thẻ tín dụng thưởng có thể là một khoản bổ sung có giá trị vào ví của bạn nếu bạn kiếm được điểm hoặc dặm cho các giao dịch mua mà lẽ ra bạn s

Giá trị điểm và dặm thẻ tín dụng

Dưới đây là cách tận dụng tối đa điểm và dặm bay của bạn

Thẻ tín dụng thưởng có thể là một khoản bổ sung có giá trị vào ví của bạn nếu bạn kiếm được điểm hoặc dặm cho các giao dịch mua mà lẽ ra bạn sẽ thực hiện. Trong một cuộc khảo sát năm 2021 với 2.000 chủ thẻ tín dụng của Slickdeals, những người được hỏi cho biết họ đã tiết kiệm được trung bình 757 đô la mỗi năm khi sử dụng phần thưởng của mình.Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là giá trị của điểm hoặc dặm bạn kiếm được có thể thay đổi đáng kể từ thẻ này sang thẻ khác. Bí quyết là chọn một trong những thẻ tín dụng nhận phần thưởng tốt nhất rồi sử dụng phần thưởng của bạn một cách chiến lược. Sau đây là những điều bạn cần biết.

Điểm thưởng có thể là động lực mạnh mẽ để chọn đồ nhựa thay vì tiền mặt. Trên thực tế, 53% người Mỹ nói rằng kiếm được điểm và phần thưởng khiến họ muốn sử dụng thẻ thường xuyên hơn, theo một cuộc thăm dò của Ipsos. Ngoài ra, 49% trong số những người được hỏi cho biết họ sẽ cân nhắc đổi thẻ nếu điều đó đồng nghĩa với việc có cơ hội kiếm được nhiều phần thưởng hơn.

Thẻ tín dụng thưởng có thể cung cấp các cấu trúc khác nhau để kiếm điểm. Một số sử dụng tỷ lệ phần thưởng cố định với một số điểm nhất định kiếm được trên mỗi đô la chi tiêu. Những người khác xếp hạng phần thưởng của họ, với một số giao dịch mua kiếm được nhiều điểm hơn trên mỗi đô la so với những giao dịch mua khác.

Thẻ cũng có thể mang đến cơ hội kiếm thêm điểm thông qua phần thưởng chào mừng giới thiệu, phần thưởng kỷ niệm và phần thưởng giới thiệu. Kiếm được những điểm này thường xoay quanh việc đáp ứng các điều kiện nhất định. Vì vậy, chẳng hạn, bạn có thể kiếm được 100.000 điểm thưởng khi tính phí $3.000 khi mua hàng trong ba tháng đầu tiên.

Bạn có thể không được nhận tiền thưởng chào mừng nếu trước đó bạn đã kiếm được tiền thưởng với cùng một thẻ hoặc một thẻ khác từ cùng một công ty phát hành.

Điểm thẻ tín dụng có giá trị như thế nào?

Thông thường, mỗi điểm trên thẻ tín dụng có giá trị là 1 xu. Tuy nhiên, giá trị thực tế mà bạn nhận được để đổi lấy điểm của mình có thể thay đổi tùy theo mục đích bạn đổi điểm và loại thẻ bạn có. Tùy thuộc vào thẻ, các tùy chọn đổi quà của bạn có thể bao gồm:

Một số thẻ thậm chí còn cho phép bạn áp dụng điểm để thanh toán thế chấp, khoản vay mua ô tô hoặc khoản vay sinh viên nếu thẻ và khoản vay của bạn được phát hành bởi cùng một bên cho vay.

Thẻ khách sạn so với Thẻ du lịch thông thường

Khi so sánh các giá trị quy đổi điểm, điều quan trọng là phải phân biệt giữa thẻ tín dụng khách sạn, đó là được phát hành cùng với các chương trình khách hàng thân thiết của các thương hiệu khách sạn lớn và thẻ phần thưởng du lịch chung do ngân hàng phát hành. Các bảng sau nêu bật giá trị điểm của một số công ty phát hành thẻ hàng đầu, dựa trên tính toán của Investopedia.

Tích lũy dặm bay thẻ tín dụng

Tích lũy dặm bay bằng thẻ thưởng có thể hấp dẫn những du khách muốn sử dụng phần thưởng của họ để mua vé máy bay. Dặm thường đi kèm với thẻ phần thưởng đồng thương hiệu của hãng hàng không, nhưng có một số tùy chọn phần thưởng du lịch cho phép bạn tích lũy dặm mà không cần đặt vé của một hãng hàng không cụ thể.

Việc chọn thẻ đồng thương hiệu với một hãng hàng không cụ thể hay thẻ tặng dặm bay khi mua hàng có hợp lý hay không tùy thuộc vào thói quen chi tiêu điển hình của bạn và cách bạn muốn đi du lịch. Ví dụ: nếu bạn chủ yếu bay với Delta thì hãng có thể có một thẻ phần thưởng du lịch trả cho bạn số dặm cao hơn khi đặt các chuyến bay của Delta là điều hợp lý. Mặt khác, nếu bạn không trung thành với bất kỳ hãng hàng không cụ thể nào, thẻ cung cấp nhân đôi số dặm không giới hạn khi mua hàng có thể phù hợp hơn.

Giống như thẻ du lịch cung cấp điểm, thẻ phần thưởng cung cấp dặm bay có thể có phần thưởng chào mừng giới thiệu, phần thưởng kỷ niệm hoặc phần thưởng giới thiệu. Đây là tất cả các cơ hội để tăng số dặm bay của bạn cân bằng số tiền bạn kiếm được chỉ bằng cách tính phí mua hàng vào thẻ của bạn.


Nếu bạn đang cân nhắc sử dụng thẻ hàng không đồng thương hiệu, hãy kiểm tra xem liệu có bất kỳ hạn chế nào về ngày hết hạn hoặc hạn chế khác đối với việc đổi dặm bay hay không.

Dặm bay có giá trị gì?

Thông thường, dặm bay có giá trị 1 xu mỗi dặm. Nhưng một lần nữa, giá trị thực tế bạn nhận được từ số dặm bay của mình có thể phụ thuộc vào loại thẻ bạn có và cách bạn quy đổi dặm bay. Tùy chọn đổi quà chính thường là vé máy bay, mặc dù bạn cũng có thể đổi dặm bay để lấy:

Bạn cũng có thể chuyển dặm của mình sang các hãng hàng không, đối tác khách sạn hoặc đối tác du lịch đường sắt khác. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là số dặm của bạn có thể không được chuyển trên cơ sở 1:1. Điều đó có nghĩa là bạn có khả năng bị mất giá trị dặm bay khi chuyển phần thưởng của mình từ chương trình khách hàng thân thiết này sang một chuyến du lịch khác.

Dưới đây là giá trị của dặm bay tại một số hãng hàng không lớn, theo tính toán của Investopedia:

Cái nào tốt hơn: Điểm hay Dặm?

Xét về giá trị quy đổi, dặm thường có lợi thế hơn điểm. Trong danh mục điểm, phần thưởng khách sạn có xu hướng mang lại nhiều giá trị hơn thẻ thưởng du lịch. Vì vậy, có một hệ thống phân cấp cần lưu ý khi xác định tùy chọn phần thưởng nào có giá trị nhất.

Tuy nhiên, điểm hay dặm tốt hơn cho bạn sẽ phụ thuộc vào kế hoạch du lịch của bạn. Nó cũng có thể phụ thuộc vào việc bạn thanh toán toàn bộ số dư mỗi tháng hay giữ nguyên số dư, cũng như việc thẻ có tính phí hàng năm hay không.

Ví dụ: nếu bạn chủ yếu thực hiện các chuyến đi đường bộ và nghỉ tại các khách sạn trên đường đi, bạn có thể thấy rằng thẻ phần thưởng khách sạn là lựa chọn tốt hơn so với thẻ cung cấp dặm bay. Nhưng nếu bạn thường xuyên bay đi công tác hoặc du lịch, thẻ dặm bay có thể mang lại nhiều lợi ích hơn.

Xem lại lịch sử mua hàng của bạn trong 6 đến 12 tháng trước đó có thể cho bạn ý tưởng về phần thưởng mà bạn có thể kiếm được với bất kỳ thẻ cụ thể nào. Sau đó, bạn có thể tính toán số tiền bạn sẽ nhận lại từ những phần thưởng đó, dựa trên các giá trị quy đổi được cung cấp tại đây.


Hãy tìm thẻ phần thưởng không tính phí giao dịch nước ngoài nếu bạn muốn đi du lịch quốc tế.

Cách Chọn Thẻ Thưởng Du lịch

Quyết định xem bạn có thích điểm hơn dặm hay không là bước đầu tiên. Tiếp theo là thu hẹp các tùy chọn để kiếm phần thưởng du lịch. Khi so sánh các thẻ phần thưởng, bạn cũng nên ghi nhớ những điều sau:

Tất nhiên, bạn không cần phải giới hạn bản thân chỉ với một thẻ phần thưởng du lịch. Bạn có thể chọn thẻ khách sạn, thẻ hàng không và thẻ ngân hàng cho mục đích chung nếu đó là cách tốt nhất để bạn tối đa hóa phần thưởng của mình. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang nhận được số tiền xứng đáng nếu phải trả nhiều khoản phí hàng năm.

Câu hỏi thường gặp về điểm và dặm thẻ tín dụng:

Dặm bay là gì?

Một dặm bay là phần thưởng bạn có thể kiếm được bằng cách mua hàng bằng thẻ tín dụng tặng thưởng du lịch hoặc đặt chuyến bay thông qua chương trình khách hàng thường xuyên của một hãng hàng không. Số dặm bay có thể được quy đổi thành vé máy bay và các chi phí đi lại khác, mặc dù giá trị quy đổi của chúng có thể khác nhau giữa các chương trình.

Dặm bay và điểm có giá trị gì?

Thông thường, dặm bay và điểm có giá trị 1 xu mỗi điểm. Tuy nhiên, giá trị dặm hoặc điểm của bạn có thể thay đổi dựa trên thẻ mà bạn kiếm được chúng và những gì bạn đổi lấy. Mỗi điểm và dặm bay có thể trị giá hơn 1 xu hoặc ít hơn, tùy thuộc vào thẻ và cách bạn chọn sử dụng chúng.

Tôi có thể sử dụng Điểm Du lịch như thế nào?

Điểm du lịch có thể được sử dụng theo một số cách, tùy thuộc vào các tùy chọn mà thẻ của bạn cung cấp. Thường có thể sử dụng điểm du lịch để thanh toán cho các chuyến bay, khách sạn, xe cho thuê, du lịch trên biển và các gói kỳ nghỉ. Bạn cũng có thể đổi điểm du lịch để lấy tiền mặt, tín dụng sao kê, mua sắm, thẻ quà tặng hoặc quyên góp từ thiện.

Cách tốt nhất để sử dụng điểm thẻ tín dụng là gì?

Cách tốt nhất để sử dụng điểm thẻ tín dụng là tùy chọn đổi quà mang lại nhiều giá trị nhất (giả sử đó là thứ bạn muốn). Ví dụ: bạn có thể nhận được nhiều giá trị hơn khi sử dụng điểm cho các chuyến bay hoặc khách sạn so với khi đổi chúng thành tiền mặt. Thẻ quà tặng và mua sắm bằng điểm thường mang lại tổng giá trị quy đổi điểm hoặc dặm thấp nhất.

Giao dịch hấp dẫn. “Phần thưởng thẻ tín dụng đã mang lại hiệu quả lớn cho người Mỹ vào năm 2021.”

Ipsos. “Đa số nói tín dụng Phần thưởng thẻ rất quan trọng và thúc đẩy việc sử dụng chúng.”

Thẻ tín dụng thưởng

Thẻ tín dụng thưởng

Thẻ tín dụng du lịch

Thẻ tín dụng thưởng

Thẻ tín dụng thưởng

Thẻ tín dụng thưởng

Giá trị điểm và dặm thẻ tín dụng
Dưới đây là cách tận dụng tối đa điểm và dặm bay của bạn
Thẻ tín dụng thưởng có thể là một khoản bổ sung có giá trị vào ví của bạn nếu bạn kiếm được điểm hoặc dặm cho các giao dịch mua mà lẽ ra bạn s

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *