Lợi thế cạnh tranh là gì?

Định nghĩa về lợi thế cạnh tranh với các loại và ví dụ
Yarilet Perez là một nhà báo đa phương tiện có kinh nghiệm và là người kiểm tra thực tế với bằng Thạc sĩ Khoa học về Báo chí. Cô ấy đã làm việc ở nhiều thành phố để đưa tin tức nóng hổi

Định nghĩa về lợi thế cạnh tranh với các loại và ví dụ

Yarilet Perez là một nhà báo đa phương tiện có kinh nghiệm và là người kiểm tra thực tế với bằng Thạc sĩ Khoa học về Báo chí. Cô ấy đã làm việc ở nhiều thành phố để đưa tin tức nóng hổi, ​​chính trị, giáo dục, v.v. Chuyên môn của cô là về tài chính cá nhân, đầu tư và bất động sản.

Investopedia / Michela Buttignol

Lợi thế cạnh tranh đề cập đến các yếu tố cho phép một công ty sản xuất hàng hóa hoặc dịch vụ tốt hơn hoặc rẻ hơn so với các đối thủ của mình. Những yếu tố này cho phép thực thể sản xuất tạo ra nhiều doanh thu hơn hoặc tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với các đối thủ trên thị trường. Lợi thế cạnh tranh được quy cho nhiều yếu tố bao gồm cấu trúc chi phí, xây dựng thương hiệu, chất lượng cung cấp sản phẩm, mạng phân phối, tài sản trí tuệ và dịch vụ khách hàng.

Hiểu về lợi thế cạnh tranh

Lợi thế cạnh tranh tạo ra giá trị lớn hơn cho một công ty và các cổ đông của công ty nhờ những thế mạnh hoặc điều kiện nhất định. Lợi thế cạnh tranh càng bền vững thì đối thủ cạnh tranh càng khó vô hiệu hóa lợi thế. Hai loại lợi thế cạnh tranh chính là lợi thế so sánh và lợi thế khác biệt.

Thuật ngữ “lợi thế cạnh tranh” theo truyền thống đề cập đến thế giới kinh doanh, nhưng cũng có thể được áp dụng cho một quốc gia, tổ chức hoặc thậm chí là một người đang cạnh tranh cho một thứ gì đó.

Lợi thế cạnh tranh so với Lợi thế so sánh

Khả năng của một công ty sản xuất hàng hóa hoặc dịch vụ hiệu quả hơn so với các đối thủ cạnh tranh, dẫn đến tỷ suất lợi nhuận cao hơn, tạo ra lợi thế so sánh. Người tiêu dùng hợp lý sẽ chọn cái nào rẻ hơn trong số hai hàng hóa thay thế hoàn hảo được đưa ra. Ví dụ: chủ sở hữu ô tô sẽ mua xăng từ một trạm xăng rẻ hơn 5 xu so với các trạm xăng khác trong khu vực. Đối với những sản phẩm thay thế không hoàn hảo, như Pepsi so với Coke, tỷ suất lợi nhuận cao hơn cho những nhà sản xuất có chi phí thấp nhất cuối cùng có thể mang lại lợi nhuận vượt trội.

Quy mô kinh tế, hệ thống nội bộ hiệu quả và vị trí địa lý cũng có thể tạo ra lợi thế so sánh. Tuy nhiên, lợi thế so sánh không có nghĩa là sản phẩm hoặc dịch vụ tốt hơn. Nó chỉ cho thấy công ty có thể cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ có cùng giá trị với mức giá thấp hơn.

Ví dụ: một công ty sản xuất sản phẩm ở Trung Quốc có thể có chi phí lao động thấp hơn so với một công ty sản xuất ở Hoa Kỳ, do đó, công ty đó có thể cung cấp một sản phẩm tương đương với giá thấp hơn. Trong bối cảnh kinh tế thương mại quốc tế, chi phí cơ hội quyết định lợi thế so sánh.

Amazon (AMZN) là ví dụ về một công ty tập trung vào việc xây dựng và duy trì lợi thế so sánh. Nền tảng thương mại điện tử có quy mô và mức độ hiệu quả mà các đối thủ cạnh tranh bán lẻ khó có thể sao chép, cho phép nền tảng này nổi lên nổi bật chủ yếu thông qua cạnh tranh về giá.

Lợi thế cạnh tranh so với Lợi thế khác biệt

Lợi thế khác biệt là khi sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty khác với sản phẩm hoặc dịch vụ của đối thủ cạnh tranh và được coi là vượt trội. Công nghệ tiên tiến, các sản phẩm hoặc quy trình được bảo vệ bằng sáng chế, nhân sự ưu việt và bản sắc thương hiệu mạnh đều là động lực của lợi thế khác biệt. Những yếu tố này hỗ trợ tỷ suất lợi nhuận cao và thị phần lớn.

Apple nổi tiếng với việc tạo ra các sản phẩm sáng tạo, chẳng hạn như iPhone và hỗ trợ vị trí dẫn đầu thị trường của mình bằng các chiến dịch tiếp thị thông thái nhằm xây dựng một thương hiệu ưu tú. Các công ty dược phẩm lớn cũng có thể tiếp thị thuốc có thương hiệu với mức giá cao vì chúng được bảo vệ bởi bằng sáng chế.

Làm cách nào để tôi biết liệu một công ty có lợi thế cạnh tranh hay không?

Nếu một doanh nghiệp có thể tăng thị phần thông qua tăng hiệu quả hoặc năng suất, thì doanh nghiệp đó sẽ có lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ.

Làm thế nào để một công ty có thể tăng lợi thế cạnh tranh của mình?

Lợi thế cạnh tranh lâu dài có xu hướng là thứ mà các đối thủ cạnh tranh không thể dễ dàng sao chép hoặc bắt chước. Warren Buffet gọi lợi thế cạnh tranh bền vững là hào kinh tế, mà các doanh nghiệp có thể khai thác theo nghĩa bóng để củng cố lợi thế cạnh tranh . Điều này có thể bao gồm củng cố thương hiệu của một người, nâng cao rào cản đối với những người mới tham gia (chẳng hạn như thông qua các quy định) và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Tại sao các công ty lớn hơn thường có lợi thế cạnh tranh?

Lợi thế cạnh tranh tích lũy từ lợi thế kinh tế theo quy mô thường đề cập đến lợi thế phía cung, chẳng hạn như sức mua của một nhà hàng lớn hoặc chuỗi bán lẻ. Tuy nhiên, lợi thế về quy mô cũng tồn tại ở phía cầu—chúng thường được gọi là hiệu ứng mạng. Điều này xảy ra khi một dịch vụ trở nên có giá trị hơn đối với tất cả người dùng khi dịch vụ đó có thêm nhiều người dùng hơn. Kết quả thường có thể là động lực thắng-được-ăn-tất trong ngành.

Lợi thế cạnh tranh khác với lợi thế so sánh như thế nào?

Lợi thế so sánh chủ yếu đề cập đến thương mại quốc tế. Nó cho rằng một quốc gia nên tập trung vào những gì họ có thể sản xuất và xuất khẩu tương đối rẻ nhất – do đó, nếu một quốc gia có lợi thế cạnh tranh trong việc sản xuất cả hai sản phẩm AĐịnh nghĩa về lợi thế cạnh tranh với các loại và ví dụ
Yarilet Perez là một nhà báo đa phương tiện có kinh nghiệm và là người kiểm tra thực tế với bằng Thạc sĩ Khoa học về Báo chí. Cô ấy đã làm việc ở nhiều thành phố để đưa tin tức nóng hổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *