Mạng Giá trị Gia tăng (VAN) là gì?

Mạng giá trị gia tăng (VAN)

Mạng giá trị gia tăng (VAN) là một dịch vụ riêng, được lưu trữ trên máy chủ cung cấp cho các công ty một cách an toàn để gửi và chia sẻ dữ liệu với đố

Mạng giá trị gia tăng (VAN)

Mạng giá trị gia tăng (VAN) là một dịch vụ riêng, được lưu trữ trên máy chủ cung cấp cho các công ty một cách an toàn để gửi và chia sẻ dữ liệu với đối tác. Các mạng giá trị gia tăng là một cách phổ biến để tạo điều kiện trao đổi dữ liệu điện tử (EDI) giữa các công ty. Khi Internet tạo ra sự cạnh tranh cho dịch vụ này với sự ra đời của email bảo mật, VAN đã đáp lại bằng cách mở rộng các dịch vụ cung cấp của họ để bao gồm những thứ như mã hóa thư, email bảo mật và báo cáo quản lý.

Mạng giá trị gia tăng đơn giản hóa quy trình liên lạc bằng cách giảm số lượng bên mà một công ty cần liên lạc. VAN thực hiện điều này bằng cách đóng vai trò trung gian giữa các đối tác kinh doanh chia sẻ dữ liệu dựa trên tiêu chuẩn hoặc dữ liệu độc quyền. Các VAN được thiết lập với khả năng kiểm toán để dữ liệu được trao đổi được định dạng chính xác và được xác thực trước khi chuyển cho bên tiếp theo. VAN đôi khi được gọi là mạng giá trị gia tăng hoặc đường dây liên lạc chìa khóa trao tay.

Cách Mạng Giá trị Gia tăng (VAN) Hoạt động

Các mạng giá trị gia tăng thường được các công ty lớn sử dụng để quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả với các nhà cung cấp của họ, hoặc bởi các tập đoàn công nghiệp hoặc các công ty viễn thông. VAN thường hoạt động trong cài đặt hộp thư, trong đó một công ty gửi giao dịch tới VAN và VAN đặt giao dịch đó vào hộp thư của người nhận. Người nhận liên hệ với VAN và nhận giao dịch, sau đó gửi giao dịch của chính nó.

Hệ thống này tương tự như email, ngoại trừ việc nó được sử dụng cho dữ liệu có cấu trúc chuẩn hóa thay vì văn bản phi cấu trúc.

VAN trong kỷ nguyên Internet

Sự phổ biến của Internet đã làm giảm sức hấp dẫn của VAN, phần lớn là do những cân nhắc về chi phí. Nói một cách đơn giản, việc di chuyển dữ liệu qua Internet thường tiết kiệm chi phí hơn so với việc trả phí hàng tháng tối thiểu và phí cho mỗi ký tự được bao gồm trong các hợp đồng VAN điển hình. VAN đã đối phó với thách thức từ internet bằng cách tập trung vào các ngành dọc cụ thể như chăm sóc sức khỏe, bán lẻ và sản xuất. Những ngành này có những mối quan tâm về bảo mật và toàn vẹn dữ liệu duy nhất khiến VAN trở thành một giải pháp giá trị gia tăng thực sự.

VAN đơn giản hóa quy trình liên lạc bằng cách cho phép công ty liên lạc với ít bên hơn.

Dữ liệu được trao đổi qua VAN có thể được định dạng để chuyển trực tiếp vào ứng dụng phần mềm của tổ chức nhận, một ví dụ như bộ hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP). Việc trao đổi trực tiếp giữa hai công ty này giúp tăng tốc độ thương mại đồng thời giảm khả năng xảy ra lỗi do con người khi nhập dữ liệu thủ công.

VAN cũng có thể cung cấp các công cụ hiển thị hiển thị trạng thái phân phối dữ liệu và một số quy trình công việc tương ứng, cho phép các công ty phối hợp tốt hơn các hoạt động phụ thuộc thông qua hệ thống thay vì trao đổi các cuộc gọi điện thoại và email. Việc sử dụng VAN không chỉ hiệu quả hơn và chính xác hơn mà còn tiết kiệm chi phí thuê chuyên gia nhập dữ liệu để trao đổi thông tin.

Giống như nhiều công nghệ trước khi có Internet, VAN phải tự đổi mới để duy trì sự phù hợp trong tương lai. Ngày nay, VAN cung cấp các dịch vụ vượt trên cả hộp thư để trao đổi EDI và truy xuất, xác thực thư và lưu trữ các giao dịch trong quá khứ. VAN hiện đại tạo ra giá trị cho doanh nghiệp bằng cách cung cấp tính năng sao lưu dữ liệu EDI tự động, truy cập linh hoạt vào dữ liệu đó qua cổng web an toàn và các gói định giá dữ liệu không giới hạn.

Công ty công nghệ

Chuỗi khối

Ngân hàng

Bitcoin

Kiến thức tài chính

Gian lận tài chính

Mạng giá trị gia tăng (VAN)

Mạng giá trị gia tăng (VAN) là một dịch vụ riêng, được lưu trữ trên máy chủ cung cấp cho các công ty một cách an toàn để gửi và chia sẻ dữ liệu với đố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *