Mô hình Bearish Engulfing là gì?

Mô hình Bearish Engulfing: Định nghĩa và ví dụ về cách sử dụng

Mô hình nhấn chìm giảm giá là một mô hình biểu đồ kỹ thuật báo hiệu các mức giá thấp hơn sắp tới. Mẫu bao gồm một

Mô hình Bearish Engulfing: Định nghĩa và ví dụ về cách sử dụng

Mô hình nhấn chìm giảm giá là một mô hình biểu đồ kỹ thuật báo hiệu các mức giá thấp hơn sắp tới. Mẫu bao gồm một nến tăng (màu trắng hoặc xanh lục) theo sau là một cây nến lớn giảm (màu đen hoặc đỏ) nến che khuất hoặc “nhấn chìm” nến nhỏ hơn. Mô hình này có thể quan trọng vì nó cho thấy người bán đã vượt qua người mua và đang đẩy giá xuống (nến giảm) mạnh hơn mức mà người mua có thể đẩy giá lên (nến tăng).

Mô hình nhấn chìm giảm giá cho bạn biết điều gì?

Mô hình nhấn chìm giảm giá được nhìn thấy ở cuối một số động thái tăng giá. Nó được đánh dấu bởi ngọn nến đầu tiên có đà đi lên bị vượt qua hoặc bị nhấn chìm bởi ngọn nến thứ hai lớn hơn cho thấy sự dịch chuyển về phía giá thấp hơn. Mô hình này có độ tin cậy cao hơn khi giá mở cửa của nến nhấn chìm cao hơn nhiều so với giá đóng cửa của nến đầu tiên và khi giá đóng cửa của nến nhấn chìm thấp hơn nhiều so với giá mở cửa của nến đầu tiên. Nến giảm lớn hơn nhiều cho thấy sức mạnh lớn hơn nếu nến giảm chỉ lớn hơn nến tăng một chút.

Mô hình này cũng đáng tin cậy hơn khi nó theo sau một động thái rõ ràng cao hơn. Nếu hành động giá hay thay đổi hoặc dao động, nhiều mô hình nhấn chìm sẽ xảy ra nhưng chúng không có khả năng dẫn đến biến động lớn. giá di chuyển do xu hướng giá chung thay đổi thất thường hoặc dao động.

Trước khi hành động theo mô hình, các nhà giao dịch thường đợi cây nến thứ hai đóng cửa, rồi thực hiện hành động ở cây nến tiếp theo. Các hành động bao gồm bán vị thế mua sau khi mô hình nhấn chìm giảm giá xảy ra hoặc có khả năng tham gia vị thế bán.

Nếu vào một vị thế bán mới, điểm dừng lỗ có thể được đặt trên mức cao của mẫu hai thanh.

Các nhà giao dịch khôn ngoan xem xét bức tranh tổng thể khi sử dụng các mô hình nhấn chìm giảm giá. Ví dụ: thực hiện một giao dịch bán khống có thể không khôn ngoan nếu xu hướng tăng rất mạnh. Ngay cả sự hình thành của một mô hình nhấn chìm giảm giá cũng có thể không đủ để ngăn đà tăng trong thời gian dài. Tuy nhiên, nếu xu hướng chung là giảm và giá vừa chứng kiến ​​một đẩy giá lên phía trên, thì mô hình nhấn chìm giảm giá có thể mang lại cơ hội bán khống tốt vì giao dịch phù hợp với xu hướng giảm dài hạn.

Ví dụ về cách sử dụng mô hình nhấn chìm giảm giá

Ví dụ về biểu đồ cho thấy ba mô hình nhấn chìm giảm giá đã xảy ra trong thị trường ngoại hối. Mô hình nhấn chìm giảm giá đầu tiên xảy ra trong quá trình kéo ngược lên phía trên trong một xu hướng giảm lớn hơn. Giá tiếp tục giảm theo mô hình.

Hai mô hình nhấn chìm tiếp theo ít quan trọng hơn khi xét đến bức tranh tổng thể. Phạm vi giá của cặp ngoại hối đang bắt đầu thu hẹp, cho thấy giao dịch không ổn định và có rất ít xu hướng tăng biến động giá trước khi các mô hình hình thành. Một mô hình đảo chiều sẽ ít được sử dụng nếu có ít khả năng đảo ngược. Trong các phạm vi và thị trường dao động, các mô hình nhấn chìm sẽ xảy ra thường xuyên nhưng thường không phải là tín hiệu giao dịch tốt.

Sự khác biệt giữa Mô hình Nhấn chìm Giảm giá và Mô hình Nhấn chìm Tăng giá

Hai mẫu này đối lập nhau. mô hình nhấn chìm tăng giá xảy ra sau khi giá di chuyển xuống thấp hơn và cho thấy giá sẽ cao hơn sắp tới. Nến đầu tiên, trong mô hình hai nến, là nến giảm. Cây nến thứ hai là một cây nến tăng lớn hơn, với phần thân thực bao trùm hoàn toàn cây nến giảm nhỏ hơn.

Hạn chế của việc sử dụng mô hình nhấn chìm giảm giá

Các mô hình Engulfing hữu ích nhất sau khi giá di chuyển lên rõ ràng vì mô hình này cho thấy rõ ràng sự thay đổi động lượng sang xu hướng giảm. Nếu hành động giá không ổn định, ngay cả khi giá đang tăng về tổng thể, thì tầm quan trọng của mô hình nhấn chìm sẽ giảm đi vì đây là một tín hiệu khá phổ biến.

Nến nhấn chìm hoặc nến thứ hai cũng có thể rất lớn. Điều này có thể khiến một nhà giao dịch bị cắt lỗ rất lớn nếu họ chọn giao dịch theo mô hình. Phần thưởng tiềm năng từ giao dịch có thể không biện minh cho rủi ro.

Việc thiết lập phần thưởng tiềm năng cũng có thể khó khăn với các mô hình nhấn chìm, vì chân nến không cung cấp mục tiêu giá. Thay vào đó, nhà giao dịch sẽ cần sử dụng các phương pháp khác, chẳng hạn như chỉ báo hoặc phân tích xu hướng, để chọn mục tiêu giá hoặc xác định thời điểm thoát khỏi một giao dịch có lãi.

Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật

Giáo dục Cơ bản về Phân tích Kỹ thuật

Giáo dục Cơ bản về Phân tích Kỹ thuật

Giáo dục Cơ bản về Phân tích Kỹ thuật

Giáo dục Cơ bản về Phân tích Kỹ thuật

Mô hình Bearish Engulfing: Định nghĩa và ví dụ về cách sử dụng

Mô hình nhấn chìm giảm giá là một mô hình biểu đồ kỹ thuật báo hiệu các mức giá thấp hơn sắp tới. Mẫu bao gồm một

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *