Ngân hàng Wildcat là gì?

Ngân hàng Wildcat

Ngân hàng Wildcat đề cập đến ngành ngân hàng ở các vùng của Hoa Kỳ từ năm 1837 đến năm 1865, khi các ngân hàng được thành lập ở những địa điểm xa xôi và khó tiếp cận. Trong thời kỳ này, các ngân hàng được thành lập theo

Ngân hàng Wildcat

Ngân hàng Wildcat đề cập đến ngành ngân hàng ở các vùng của Hoa Kỳ từ năm 1837 đến năm 1865, khi các ngân hàng được thành lập ở những địa điểm xa xôi và khó tiếp cận. Trong thời kỳ này, các ngân hàng được thành lập theo luật tiểu bang mà không có bất kỳ sự giám sát nào của liên bang. Các quy định ít nghiêm ngặt hơn đối với ngành ngân hàng vào thời điểm đó đã dẫn đến giai đoạn này, còn được gọi là Kỷ nguyên Ngân hàng Tự do.

Tìm hiểu về Ngân hàng Wildcat

Các ngân hàng tự do không hoàn toàn tự do theo quy định; họ chỉ miễn phí theo quy định của liên bang. Các ngân hàng Wildcat được điều lệ theo luật hiện hành của tiểu bang và được quy định ở cấp tiểu bang. Do đó, các quy định về ngân hàng thay đổi từ bang này sang bang khác trong Kỷ nguyên Ngân hàng Tự do. Kỷ nguyên Ngân hàng Tự do đã kết thúc với việc thông qua Đạo luật Ngân hàng Quốc gia năm 1863, thực hiện các quy định liên bang quản lý các ngân hàng, thành lập Hệ thống Ngân hàng Quốc gia Hoa Kỳ, đồng thời khuyến khích phát triển đồng tiền quốc gia được hỗ trợ bởi việc nắm giữ Hoa Kỳ Kho bạc và được phát hành bởi Văn phòng kiểm soát tiền tệ .

Nguồn gốc của Thuật ngữ ‘Ngân hàng Wildcat’

Thuật ngữ “ngân hàng hoang dã” được cho là có nguồn gốc từ những năm 1830 ở Michigan, nơi người ta tin rằng các chủ ngân hàng đã thành lập ngân hàng ở những khu vực xa xôi đến mức những con mèo hoang thường lui tới đó. Những người khác cho rằng thuật ngữ này bắt nguồn từ việc một ngân hàng sơ khai đã phát hành loại tiền có hình con mèo rừng.

Ngay từ năm 1812, wildcat đã được dùng để chỉ một nhà đầu cơ bốc đồng hoặc liều lĩnh. Đến năm 1838, thuật ngữ này được áp dụng cho bất kỳ hoạt động kinh doanh nào được coi là không có cơ sở hoặc nguy hiểm. Thuật ngữ “mèo hoang”sau đó, khi được áp dụng cho một ngân hàng, có nghĩa là một ngân hàng không ổn định có nguy cơ phá sản, và chính vì lý do này mà các ngân hàng hoang dã đã được mô tả như vậy ở phương Tây. Ví dụ, một số người phương Tây miêu tả các chủ ngân hàng mèo rừng đang để mở kho tiền của họ cho những người gửi tiền để xem các thùng tiền mặt trong đó. Tuy nhiên, các thùng thực sự chứa đầy đinh, bột mì hoặc những thứ vô giá trị tương tự khác, bên trên có phủ một lớp tiền mặt để đánh lừa người gửi tiền.

Tiền tệ do Ngân hàng Wildcat phát hành

Bất kể nguồn gốc của thuật ngữ này là gì, các ngân hàng tự phát hành đồng tiền riêng của họ cho đến khi Đạo luật Ngân hàng Quốc gia năm 1863 cấm hành vi này. Các địa điểm ngân hàng này đôi khi là nơi duy nhất mà các tờ tiền của ngân hàng có thể được mua lại, do đó tạo ra một trở ngại ghê gớm đối với việc mua lại của những người nắm giữ tiền giấy và mang lại lợi thế không công bằng cho các chủ ngân hàng vô đạo đức.

Theo truyền thống, tiền tệ do các chủ ngân hàng tự do phát hành được coi là vô giá trị và chứng khoán được sử dụng để hỗ trợ tiền tệ tự phát hành trước đây là một vấn đề đáng nghi ngờ. Trong khi một số ngân hàng tự do sử dụng đồng tiền cụ thể để hỗ trợ cho các loại tiền đã phát hành của họ, thì những ngân hàng khác lại sử dụng trái phiếu hoặc thế chấp. Các loại tiền tệ khác nhau do các ngân hàng khác nhau phát hành được giao dịch với mức chiết khấu khác nhau so với mệnh giá của chúng. Các danh sách đã xuất bản được sử dụng để phân biệt các tờ tiền hợp pháp với tiền giả, đồng thời giúp các chủ ngân hàng và nhà kinh doanh tiền tệ định giá các loại tiền tệ hoang dã.

Trước khi Hệ thống Dự trữ Liên bang được thành lập vào năm 1913, các ngân hàng đã phát hành trái phiếu để gia hạn các khoản vay cho khách hàng của họ. Một cá nhân có thể mang tiền giấy hoặc hối phiếu của mình đến ngân hàng phát hành và đổi chúng để được chiết khấu giá trị tiền mặt. Người vay sẽ nhận được trái phiếu ngân hàng được hỗ trợ bởi trái phiếu chính phủ hoặc các loại. Một tờ giấy bạc như vậy đã trao cho người nắm giữ nó quyền yêu cầu đối với tài sản do ngân hàng nắm giữ, mà trong Kỷ nguyên Ngân hàng Tự do, tài sản này được yêu cầu phải được bảo đảm bằng trái phiếu nhà nước ở nhiều bang.

GIÂY

Ngân hàng

Chính phủNgân hàng Wildcat

Ngân hàng Wildcat đề cập đến ngành ngân hàng ở các vùng của Hoa Kỳ từ năm 1837 đến năm 1865, khi các ngân hàng được thành lập ở những địa điểm xa xôi và khó tiếp cận. Trong thời kỳ này, các ngân hàng được thành lập theo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *