Nhà giao dịch trên sàn là gì?

Sàn giao dịch là gì? Định nghĩa, vai trò trong thị trường, yêu cầu
James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngoạ

Sàn giao dịch là gì? Định nghĩa, vai trò trong thị trường, yêu cầu

James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngoại hối do John Wiley and Sons xuất bản và từng là chuyên gia khách mời trên CNBC, BloombergTV, Forbes và Reuters cùng các phương tiện truyền thông tài chính khác.

Nhà giao dịch trên sàn là một thành viên sàn giao dịch, người thực hiện các giao dịch từ sàn của sàn giao dịch, dành riêng cho tài khoản riêng của họ. Các nhà giao dịch tại sàn đã từng sử dụng phương pháp phản đối kịch liệt trong giao dịch hàng hóa hoặc chứng khoán, nhưng hiện nay hầu hết trong số họ sử dụng hệ thống giao dịch điện tử và không xuất hiện trong hố.

Các nhà giao dịch tại sàn đóng vai trò quan trọng trong thị trường hàng hóa và chứng khoán bằng cách cung cấp tính thanh khoản và thu hẹp chênh lệch giá mua-giá bán. Nhà giao dịch tại sàn cũng có thể được gọi là nhà cung cấp thanh khoản cá nhân hoặc nhà giao dịch cạnh tranh đã đăng ký.

Tìm hiểu Sàn giao dịch

Người giao dịch trên sàn là những người giao dịch thường được thể hiện trong phim khi cảnh một sàn giao dịch chứng khoán được chiếu. Những nhà giao dịch này thường được miêu tả là đầu tư cảm xúc vào các giao dịch mà họ đang thực hiện vì họ đang giao dịch bằng tiền của chính họ. Trên thực tế, hầu hết các nhà giao dịch không phải là nhà giao dịch trên sàn và các nhà giao dịch trên sàn ngày càng hiếm, chủ yếu là do hầu hết các nhà giao dịch sử dụng tiền của họ đã chuyển sang giao dịch điện tử, không được thực hiện trong hầm.

Người giao dịch trên sàn bắt buộc phải vượt qua quy trình sàng lọc trước khi giao dịch trên sàn. Hiệp hội hợp đồng tương lai quốc gia yêu cầu người đăng ký giao dịch viên trên sàn nộp những giấy tờ sau: Mẫu 8-R đã hoàn thành trực tuyến, thẻ vân tay , bằng chứng từ thị trường hợp đồng rằng cá nhân đã được cấp đặc quyền giao dịch và phí đăng ký không hoàn lại là 85 đô la.Các sàn giao dịch khác có yêu cầu sàng lọc riêng.

Nhà giao dịch trên sàn, Nhà tạo lập thị trường và Nhà môi giới

Các nhà giao dịch trên sàn cùng chung mối quan hệ với các nhà tạo lập thị trường và nhà môi giới, nhưng họ đóng các vai trò khác nhau. Các nhà môi giới làm việc thay mặt cho khách hàng trong khi các nhà tạo lập thị trường chủ yếu cung cấp thanh khoản. Các nhà giao dịch tại sàn cũng cung cấp tính thanh khoản, nhưng động lực chính của họ là kiếm lợi nhuận bằng tiền của chính họ. Tuy nhiên, tất cả các bên đang tìm cách khớp lệnh tốt nhất có thể. Tùy thuộc vào các quy tắc của sàn giao dịch, một nhà môi giới trên sàn có thể được phép giao dịch cho tài khoản của chính họ ngoài tài khoản của công ty hoặc khách hàng mà họ đại diện. Trong trường hợp này, một người có thể vừa là nhà môi giới trên sàn vừa là người giao dịch trên sàn.

Tương lai của sàn giao dịch

Giao dịch tại sàn ngày càng hiếm khi giao dịch điện tử trở nên nhanh hơn và rẻ hơn, với nhiều sàn giao dịch đóng cửa sàn giao dịch của họ hoàn toàn. Cuộc khủng hoảng năm 2020 đã làm tăng thêm sự không chắc chắn cho tương lai của giao dịch sàn. Dịch bệnh bùng phát khiến Sở giao dịch chứng khoán New York và nhiều sàn giao dịch khác phải tạm thời đóng cửa các sàn giao dịch của họ bắt đầu từ tháng 3 năm 2020.Nhiều sàn giao dịch đang nối lại hoạt động giao dịch trên sàn theo từng giai đoạn, nhưng tương lai của nghề giao dịch viên trên sàn vẫn chưa được đảm bảo.

Hiệp hội tương lai quốc gia. “Đăng ký Floor Trader (FT).” Truy cập ngày 25 tháng 9 năm 2021.

Tập đoàn CME. “CME Group sẽ đóng vĩnh viễn các hố giao dịch kêu gọi công khai nhất; hố quyền chọn đô la châu Âu sẽ Vẫn Mở.” Truy cập ngày 25 tháng 9 năm 2021.

Chiến lược giao dịch chứng khoánSàn giao dịch là gì? Định nghĩa, vai trò trong thị trường, yêu cầu
James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngoạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *