Nhà môi giới ECN là gì?

Nhà môi giới ECN: Định nghĩa, Cách thức hoạt động, Lợi ích và Nhược điểm
James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịc

Nhà môi giới ECN: Định nghĩa, Cách thức hoạt động, Lợi ích và Nhược điểm

James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngoại hối do John Wiley and Sons xuất bản và từng là chuyên gia khách mời trên CNBC, BloombergTV, Forbes và Reuters cùng các phương tiện truyền thông tài chính khác.

Thomas J Catalano là CFP và Cố vấn đầu tư đã đăng ký với bang Nam Carolina, nơi ông đã thành lập công ty tư vấn tài chính của riêng mình vào năm 2018. Kinh nghiệm của Thomas giúp ông có kiến ​​thức chuyên môn trong nhiều lĩnh vực bao gồm đầu tư, hưu trí, bảo hiểm và lập kế hoạch tài chính.

Nhà môi giới ECN là một trung gian tài chính sử dụng mạng truyền thông điện tử (ECN) để cung cấp cho khách hàng quyền tiếp cận trực tiếp với những người tham gia khác trên thị trường chứng khoán và tiền tệ. Bởi vì một nhà môi giới ECN hợp nhất báo giá từ một số người tham gia thị trường, nên thường có thể cung cấp cho khách hàng của mình giá mua/bán chặt chẽ hơn mức chênh lệch cao hơn mức có sẵn cho họ.

Một nhà môi giới ECN chỉ khớp các giao dịch giữa những người tham gia thị trường khác; nó không thể giao dịch với khách hàng. Mức chênh lệch ECN thường thấp hơn so với mức chênh lệch mà các nhà môi giới thông thường sử dụng, nhưng các nhà môi giới ECN vẫn tính phí hoa hồng cố định cho khách hàng trên mỗi giao dịch.

Tìm hiểu về các nhà môi giới ECN

Việc sử dụng ECN cho phép các nhà đầu tư có cách giao dịch ngoài giờ giao dịch truyền thống, cung cấp cơ chế cho những người không thể tham gia tích cực trong thời gian thị trường bình thường hoặc những người thích sự linh hoạt do tính khả dụng rộng hơn mang lại. Nó cũng tránh được mức chênh lệch rộng hơn thường thấy khi sử dụng một nhà môi giới truyền thống và cung cấp các khoản hoa hồng và phí tổng thể thấp hơn.

Đối với những người quan tâm đến quyền riêng tư, ECN có thể cung cấp một mức độ ẩn danh cho những người mong muốn điều đó. Điều này có thể đặc biệt hấp dẫn đối với các nhà đầu tư quan tâm đến việc thực hiện các giao dịch lớn hơn.

Nhà môi giới ECN là nhà môi giới không bàn giao dịch, nghĩa là họ không vượt qua trên dòng lệnh cho các nhà tạo lập thị trường. Thay vào đó, họ so khớp những người tham gia giao dịch bằng phương thức điện tử và chuyển lệnh tới nhà cung cấp thanh khoản.

Nhà môi giới ECN tạo điều kiện giao dịch cho các nhà đầu tư quan tâm trên ECN. Làm việc với các nhà môi giới thuộc loại này thường dẫn đến mức phí thấp hơn cũng như có thêm thời gian giao dịch do cách thức hoạt động của ECN.

Tìm hiểu Mạng Truyền thông Điện tử

ECN cung cấp một hệ thống điện tử để người mua và người bán gặp nhau nhằm mục đích thực hiện giao dịch. Nó thực hiện điều này bằng cách cung cấp quyền truy cập vào thông tin liên quan đến các đơn đặt hàng được nhập và bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện các đơn đặt hàng này. Mạng được thiết kế để khớp lệnh mua và bán hiện có trên sàn giao dịch. Khi không có thông tin đơn đặt hàng cụ thể, nó sẽ cung cấp giá phản ánh giá thầu cao nhất và giá bán thấp nhất được liệt kê trên thị trường mở.

Lợi ích của Mạng Truyền thông Điện tử

Tính minh bạch về giá của nguồn cấp dữ liệu cũng là một sản phẩm phụ mà nhiều người coi là lợi ích do cách thông tin được truyền đi. Tất cả các nhà môi giới ECN đều có quyền truy cập vào cùng một nguồn cấp dữ liệu chính xác và giao dịch ở mức giá chính xác được cung cấp. Một lượng lịch sử giá nhất định cũng có sẵn, cho phép phân tích dễ dàng hơn các xu hướng cụ thể trên thị trường. Điều này giúp hạn chế việc thao túng giá vì thông tin hiện tại và quá khứ đều có sẵn cho tất cả mọi người, khiến cho việc hành động thiếu cẩn trọng trở nên khó khăn hơn.

Ngoài ra, không nhà giao dịch nào có lợi thế tích hợp cụ thể so với nhà giao dịch khác, vì tất cả họ đều có quyền truy cập thông tin như nhau.

Nhược điểm của Mạng truyền thông điện tử

Một trong những nhược điểm lớn nhất khi sử dụng ECN là cái giá phải trả khi sử dụng nó. Thông thường, phí và hoa hồng khi sử dụng ECN cao hơn so với các hệ thống không phải ECN. Hoa hồng dựa trên mỗi giao dịch có thể tốn kém và có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận và lợi nhuận của nhà giao dịch.

Investopedia không cung cấp các dịch vụ và lời khuyên về thuế, đầu tư hoặc tài chính. Thông tin được trình bày mà không xem xét các mục tiêu đầu tư, mức độ chấp nhận rủi ro hoặc hoàn cảnh tài chính của bất kỳ nhà đầu tư cụ thể nào và có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Đầu tư liên quan đến rủi ro, bao gồm cả khả năng mất tiền gốc.

Chiến lượcNhà môi giới ECN: Định nghĩa, Cách thức hoạt động, Lợi ích và Nhược điểm
James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *