Những người giàu nhất nước Mỹ: Phân tích nhân khẩu học

Giá trị ròng trung bình của 1% hàng đầu là bao nhiêu?
Đây là giá trị thực sự của những người siêu giàu
Nhiều người cho rằng trở nên giàu có là có một ngôi nhà đẹp, một chiếc ô tô đời mới và một ngôi nhà tranh mùa hè. Nhưng loại tiền

Giá trị ròng trung bình của 1% hàng đầu là bao nhiêu?

Đây là giá trị thực sự của những người siêu giàu

Nhiều người cho rằng trở nên giàu có là có một ngôi nhà đẹp, một chiếc ô tô đời mới và một ngôi nhà tranh mùa hè. Nhưng loại tiền mà 1% hộ gia đình giàu có nhất thế giới có đã làm lu mờ khái niệm này. Phân khúc dân số này sở hữu phần lớn các tập đoàn lớn, quỹ đầu tư trị giá hàng tỷ đô la, các đảo ở vùng Caribe và thậm chí cả những con tàu tên lửa đang đưa họ ra ngoài vũ trụ.

giá trị tài sản ròng trung bình của 1%, còn được gọi là 1% người giàu nhất toàn cầu hộ gia đình dân số, đã mọc lên như nấm trong hai thập kỷ qua. Bây giờ nó cao hơn giá trị thực của một công dân trung bình cao hơn bao giờ hết. Sau đây là một số thông tin cơ bản về cách sống của 1%.

Trước khi xem nhân khẩu học của 1% những người hàng đầu, điều quan trọng là phải hiểu mức độ này một phần dân số Hoa Kỳ kiếm được. Theo Viện Chính sách Kinh tế, để lọt vào câu lạc bộ 1% hàng đầu yêu cầu thu nhập trung bình hàng năm là 823.763 đô la.Hãy nhớ rằng con số này sử dụng đồng đô la năm 2020.

Hãy so sánh con số đó với thu nhập thực tế trung bình của tất cả người lao động ở Hoa Kỳ vào năm 2021 là 45.470 đô la và thu nhập hộ gia đình trung bình là 70.784 đô la trong cùng năm.Những người muốn trở thành một phần của 0,01 người hàng đầu % sẽ cần phải sống trong một hộ gia đình kiếm được trung bình 2,9 triệu đô la hàng năm.

Mặc dù giới truyền thông và các chính trị gia phần lớn mô tả nhóm này là mèo béo của Phố Wall, phân tích nhân khẩu học cho thấy một bức tranh khác. 1% người giàu nhất trải rộng trong nhiều ngành công nghiệp và đến từ nhiều nền tảng. Họ bao gồm các chuyên gia y tế, doanh nhân và giám đốc điều hành, cũng như những người được thừa kế tài sản của họ.

Theo Internal Revenue Service (IRS), 1% người giàu nhất kiếm được hơn 20% tổng thu nhập gộp đã điều chỉnh (AGI) ở Hoa Kỳ và chỉ trả dưới 40% tổng số thuế thu nhập liên bang. Họ cũng chỉ chiếm gần một phần ba tổng số đóng góp từ thiện.

Giàu Nhất Thế Giới

Số lượng tỷ phú được tính cho Forbes’ Danh sách những người giàu nhất thế giới hàng năm lần thứ 35 đã bùng nổ lên mức chưa từng có 2.755 vào năm 2021—nhiều hơn 660 so với năm 2020. Tổng tài sản của họ trị giá 13,1 nghìn tỷ đô la, tăng từ 8 đô la nghìn tỷ trong danh sách của năm trước.

Wealth-X, một công ty tiếp thị và nghiên cứu thông tin tình báo về sự giàu có, thuộc Tập đoàn Euromoney Institutional Investor PLC, xếp số lượng tỷ phú Hoa Kỳ là 927. Tổng tài sản của các tỷ phú Hoa Kỳ là 3,71 nghìn tỷ USD. Có 410 tỷ phú ở Trung Quốc.


Khoảng cách giàu nghèo ngày càng lớn

Theo Viện Chính sách Kinh tế, tài sản ròng của 1% hộ gia đình giàu nhất ở Mỹ đã tăng đều đặn trong nửa sau của thế kỷ 20 và hơn thế nữa. Ví dụ:

Giá trị tài sản ròng tối thiểu của 1% hộ gia đình giàu nhất là khoảng 11,1 triệu đô la. 10% hàng đầu có giá trị ròng khoảng 1,2 triệu đô la.

Tỷ lệ phần trăm tăng lương mà 1% người có thu nhập cao nhất nhận được từ năm 1980 đến năm 2020, so với 31% của những người thuộc nhóm 90 có thu nhập thấp nhất.

Sự gia tăng của cải của tầng lớp trung lưu Mỹ hầu như dừng lại ở đâu đó vào khoảng đầu thế kỷ 21. Thu nhập trung bình của tầng lớp trung lưu Mỹ tăng với tốc độ trung bình 1,2% mỗi năm từ năm 1970 đến thế kỷ trước. năm 2000. Từ năm 2000 đến năm 2018, tốc độ giảm xuống còn 0,3% mỗi năm.

Sự giàu có của 1% những người giàu nhất tiếp tục vượt xa sự giàu có của toàn bộ tầng lớp trung lưu. Trên thực tế, những người có thu nhập cao nhất nắm giữ nhiều tài sản hơn so với tầng lớp trung lưu và thượng lưu cộng lại.

Có nhiều lý do dẫn đến sự chênh lệch, nhưng một yếu tố quan trọng là quyền sở hữu cổ phiếu quá lớn của những người Mỹ giàu nhất. 1% sở hữu hơn 50% vốn chủ sở hữu cổ phần trong cả công ty tư nhân và công ty đại chúng. Phần lớn tài sản của họ đến từ giá cổ phiếu tăng vọt.

Điều đó, tất nhiên, có thể khiến họ dễ bị tổn thương trước sự sụt giảm giá cổ phiếu. Nhưng họ có thể giàu hơn nữa nếu lấy một phần lợi nhuận từ cổ phiếu đó và tái đầu tư tiền vào các khoản đầu tư dành cho các nhà đầu tư giàu có, như quỹ phòng hộ và các dự án đầu tư vốn cổ phần tư nhân.

Nguyên nhân sâu xa của khoảng cách giàu nghèo

Phần lớn sự chênh lệch ngày càng tăng có thể bắt nguồn từ việc giảm thuế đều đặn cho thu nhập, quà tặng và thuế bất động sản . Những điều này có thể mang lại lợi thế không tương xứng cho những người Mỹ giàu có. Ví dụ: khoản thừa kế 12,06 triệu đô la đầu tiên là được miễn thuế kể từ năm 2022. Con số đó tăng lên 12,92 triệu đô la vào năm 2023.

Mặc dù tầng lớp trung lưu cũng được hưởng lợi từ việc giảm thuế này, nhưng nó cho phép những người giàu có giữ lại phần tài sản lớn hơn nhiều và chuyển chúng cho những người thừa kế của họ. Trên thực tế, đã có rất nhiều cuộc tranh luận về cách Đạo luật về cắt giảm thuế và việc làm (TCJA) năm 2017, được chính quyền Trump thông qua, đã ảnh hưởng đến những người Mỹ giàu có nhất.

Nhà Trắng của Trump kiên quyết bảo vệ dự luật, nói rằng nó giúp đưa tiền trở lại túi của tầng lớp trung lưu. Những người khác không đồng ý.

Trong cuốn sách Sự chiến thắng của sự bất công(2019), các nhà kinh tế Emmanuel Saez và Gabriel Zucman đã lập luận rằng dự luật cải cách thuế mang lại cho các hộ gia đình giàu có nhất mức thuế suất trung bình thực tế thấp hơn so với phần còn lại của Hoa Kỳ. dân số.

Tính đến ngày 9 tháng 5 năm 2022, người giàu nhất thế giới là Elon Musk, với tài sản ròng trị giá 268 tỷ USD.

Chỉ trích Top 1%

Đã có rất nhiều lời chỉ trích đối với giới siêu giàu trên thế giới, đặc biệt là những người sống ở Hoa Kỳ. Họ bị buộc tội tích trữ tài sản, vận động hành lang để được giảm thuế và không đóng góp phần thuế hợp lý của họ.

Nhiều chính trị gia muốn đánh thuế nhiều hơn đối với người giàu. Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (D-MA) đã đề xuất đánh thuế đối với các siêu triệu phú như một phần trong chiến dịch năm 2016 của bà để trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ cho cuộc bầu cử năm 2020. Thượng nghị sĩ Bernie Sanders (I-VT), cũng là một ứng cử viên, đã thúc đẩy tăng thuế bất động sản, nghĩa là tỷ phú những người thừa kế sẽ trả nhiều tiền thuế hơn. Tuy nhiên, tính năng này vẫn chưa thu hút được nhiều sự quan tâm.

Tổng thống Joe Biden đã vượt qua được một số biện pháp theo đuổi các nguồn doanh thu mới từ những người Mỹ giàu có trong của mình Đạo luật giảm lạm phát năm 2022. Chúng bao gồm:

Cần có bao nhiêu tài sản ròng để lọt vào Top 1%?


1% những người giàu nhất thế giới được thành lập bởi những người giàu nhất. Giá trị tài sản ròng tối thiểu để nằm trong top 1% là 11,1 triệu đô la.Để trở thành thành viên của câu lạc bộ này, bạn cần có thu nhập trung bình hàng năm là 823.763 đô la.


Giá trị ròng của 1% người Mỹ hàng đầu là bao nhiêu?

Theo công ty tiếp thị và nghiên cứu tình báo giàu có Wealth-X, có tổng cộng 927 tỷ phú ở Hoa Kỳ. Cùng với nhau, tổng giá trị tài sản ròng của họ ước tính là 3,71 nghìn tỷ đô la.

Bao nhiêu phần trăm dân số có giá trị ròng là 1 triệu đô la?

Khoảng 10% người Mỹ có giá trị tài sản ròng từ 1,22 triệu USD trở lên. So sánh con số đó với 1% dân số giàu nhất có trung bình khoảng 11,1 triệu USD mỗi hộ gia đình.

Điểm mấu chốt

Giống như người nghèo, người giàu luôn ở bên chúng ta: Chênh lệch thu nhập là điều không thể tránh khỏi trong xã hội tư bản và nền kinh tế doanh nghiệp tự do. Tuy nhiên, thực tế là sự chênh lệch dường như ngày càng tăng khiến nhiều người ngày càng lo lắng.

Tác động không đồng đều của đại dịch COVID-19 đã làm sáng tỏ hơn một vấn đề đã phát triển trong nhiều năm: Tại Hoa Kỳ, tỷ lệ tài sản quốc gia do 1% những người giàu nhất nắm giữ đã tăng từ 23% lên gần 32% từ năm 1989 đến năm 2018.

Ngay cả những tỷ phú như Warren Buffett cũng bày tỏ sự ngạc nhiên rằng họ thường đóng thuế ít hơn so với nhân viên của họ. Liệu 1% nên được để yên hay liệu sự giàu có của họ nên được chia sẻ theo cách nào đó chắc chắn sẽ là một cuộc tranh luận đang diễn ra.

Sửa chữaSept. Ngày 9 tháng 2 năm 2022: Bài viết này đã được cập nhật từ phiên bản trước để nêu rõ sự khác biệt giữa số liệu thống kê về sự giàu có của Hoa Kỳ và toàn cầu.

Điều tra dân số Hoa Kỳ. “Thu nhập, Nghèo đói và Bảo hiểm Y tế tại Hoa Kỳ: 2021 .”

WealthX. “Điều tra tỷ phú WealthX năm 2021.”

Viện Chính sách Kinh tế. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *