Phí bọc là gì?

Phí hoàn thành là gì? Định nghĩa, Cách thức hoạt động, Ưu và nhược điểm

Phí trọn gói là khoản phí trọn gói cho các dịch vụ của nhà quản lý đầu tư hoặc

Phí hoàn thành là gì? Định nghĩa, Cách thức hoạt động, Ưu và nhược điểm

Phí trọn gói là khoản phí trọn gói cho các dịch vụ của nhà quản lý đầu tư hoặc cố vấn đầu tư. Phí trọn gói thường bao gồm tư vấn đầu tư, nghiên cứu đầu tư, dịch vụ môi giới và phí hành chính.

Phí dựa trên tài sản trong tài khoản và thường dao động từ 1% đến 3% mỗi năm đối với tài sản được quản lý.

Phí kết thúc đơn giản hóa chi phí đầu tư và làm cho chúng dễ dự đoán hơn. Nó có thể là một lựa chọn tốt cho một nhà đầu tư tham gia tích cực, những người thường xuyên yêu cầu các dịch vụ đầy đủ của một nhà quản lý hoặc cố vấn đầu tư. Nó có thể ít có lợi hơn đối với nhà đầu tư nắm giữ danh mục đầu tư trong thời gian dài và không có ý định thay đổi danh mục đầu tư đó thường xuyên.

Khi được lựa chọn, nhà đầu tư khôn ngoan sẽ tìm ra chính xác những gì được bao gồm và không được bao gồm trong phí hoàn thành. Mỗi công ty đều tạo ra chương trình phí hoàn thành của riêng mình và một số ít toàn diện hơn những công ty khác.


Nhà tư vấn đầu tư phải cung cấp cho khách hàng tập quảng cáo về phí trọn gói liệt kê các dịch vụ được bao gồm trong phí.

Tìm hiểu về phí gói

Lợi ích của phí hoàn thành là khả năng dự đoán của nó. Nhà đầu tư biết trước chi phí sẽ là bao nhiêu trong năm, bất kể dịch vụ của cố vấn được sử dụng nhiều hay ít.

Có thể có các dịch vụ hoặc phí không được bao gồm trong phí gói. Các công ty đầu tư được yêu cầu cung cấp tài liệu quảng cáo về phí trọn gói nêu chi tiết các dịch vụ và chi phí đã bao gồm trong phí.

Chọn phí trọn gói có thể là một lựa chọn tốt cho những nhà đầu tư có ý định sử dụng toàn bộ dịch vụ của nhà môi giới vì phí này bao gồm tất cả các dịch vụ trực tiếp mà khách hàng nhận được.

Phí gói bao gồm các khoản phí như hoa hồng, phí giao dịch, phí tư vấn và các chi phí đầu tư khác. Lệ phí cũng có thể bao gồm các chi phí hành chính của công ty đầu tư.

Các nhà đầu tư phải quyết định xem các dịch vụ mà họ thường xuyên yêu cầu từ các cố vấn của mình có đáng để trả khoản phí từ 1% đến 3% hay không. Nhà đầu tư xây dựng một danh mục đầu tư vững chắc và để nó tự mình trải qua những thăng trầm của thị trường có thể thấy rẻ hơn khi trả các khoản phí một lần riêng lẻ được tính cho những điều chỉnh không thường xuyên.

Cân nhắc đặc biệt

Các chương trình phí gói có thể có nhiều tên khác nhau, chẳng hạn như chương trình phân bổ tài sản, chương trình quản lý đầu tư, chương trình quản lý tài sản, tài khoản được quản lý riêng và tài khoản nhỏ.

Dù tên là gì, loại tài khoản này có thể phải tiết lộ bổ sung theo Quy tắc 204-3(f) của Đạo luật cố vấn đầu tư năm 1940. Quy tắc này định nghĩa phí trọn gói là một “chương trình mà theo đó bất kỳ khách hàng nào cũng bị tính một khoản phí cụ thể hoặc các khoản phí không trực tiếp dựa trên các giao dịch trong tài khoản của khách hàng đối với các dịch vụ tư vấn đầu tư (có thể bao gồm quản lý danh mục đầu tư hoặc lời khuyên liên quan đến việc lựa chọn các cố vấn khác) và thực hiện các giao dịch của khách hàng.”

Vào tháng 12 năm 2017, Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch (SEC) đã phát hành một bản tin dành cho nhà đầu tư cung cấp thông tin cơ bản thông tin về các chương trình phí trọn gói và một số câu hỏi cần cân nhắc hỏi cố vấn đầu tư trước khi chọn mở tài khoản trong chương trình phí trọn gói.  

Ưu điểm và nhược điểm của phí gói

Phí gói cung cấp cho nhà đầu tư một số cảm giác về khả năng dự đoán. Họ biết trước chi phí tài khoản của mình sẽ là bao nhiêu, bất kể họ yêu cầu cố vấn nhiều hay ít.

Một khiếu nại phổ biến đối với một số nhà môi giới là họ thực hiện các giao dịch quá mức để kiếm thêm tiền hoa hồng giao dịch. Phí gói sẽ loại bỏ bất kỳ động cơ nào để giao dịch thường xuyên.

Nhược điểm của phí gói là một số nhà đầu tư có thể trả tiền cho một mức độ dịch vụ mà họ không sử dụng. Các nhà đầu tư thụ động có thể trả quá nhiều tiền cho lời khuyên và nghiên cứu mà họ không có ý định sử dụng. Các nhà đầu tư bảo thủ có thể nhận thấy rằng phí hoàn trả, ở mức 1% đến 3%, chiếm phần lớn lợi nhuận đầu tư hàng năm của họ. Những nhà đầu tư có phần lớn hoặc tất cả tài sản của họ trong các quỹ hoán đổi danh mục không tìm kiếm thông tin về cổ phiếu đột phá lớn tiếp theo.

Gói thanh toán theo mức sử dụng có thể là lựa chọn tốt hơn trong những trường hợp đó.


Dù bằng cách nào, phí đầu tư có thể làm giảm lợi nhuận. Như đã đề cập ở trên, tài khoản gói có thể tính phí từ 1% đến 3% tổng tài sản được quản lý—một mức giá khá cao, đặc biệt đối với các nhà đầu tư có tổ trứng. Những người không đủ khả năng chi trả phí gói và những người thích chiến lược mua và nắm giữ thụ động có thể tốt hơn với các khoản đầu tư cá nhân. Hơn nữa, các nhà đầu tư có tài khoản hoàn trả có thể phải trả thêm phí, chẳng hạn như quỹ tương hỗ với một tỷ lệ chi phí.

Phí kết thúc hợp lý là gì?

Phí bọc thông thường là 1% đến 3% mỗi năm đối với tài sản được quản lý. Cho dù đó là hợp lý phụ thuộc vào những gì nó bao gồm. Phí bọc có thể không bao gồm một số khoản phí nhất định.

Chứng khoánPhí hoàn thành là gì? Định nghĩa, Cách thức hoạt động, Ưu và nhược điểm

Phí trọn gói là khoản phí trọn gói cho các dịch vụ của nhà quản lý đầu tư hoặc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *