Phiên bản kỹ thuật số của tiếp thị truyền miệng là gì?

Marketing truyền miệng: Ý nghĩa và ứng dụng trong kinh doanh
Adam Hayes, Tiến sĩ, CFA, là một nhà văn tài chính với 15 năm kinh nghiệm ở Phố Wall với tư cách là một nhà giao dịch phái sinh. Bên cạnh kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng về giao d

Marketing truyền miệng: Ý nghĩa và ứng dụng trong kinh doanh

Adam Hayes, Tiến sĩ, CFA, là một nhà văn tài chính với 15 năm kinh nghiệm ở Phố Wall với tư cách là một nhà giao dịch phái sinh. Bên cạnh kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng về giao dịch phái sinh, Adam còn là chuyên gia về kinh tế và tài chính hành vi. Adam nhận bằng thạc sĩ kinh tế tại The New School for Social Research và bằng tiến sĩ. từ Đại học Wisconsin-Madison về xã hội học. Anh ấy là chủ sở hữu CFA cũng như nắm giữ FINRA Series 7, 55

Tiếp thị truyền miệng bao gồm các chiến thuật tiếp thị mà các công ty sử dụng để nhắc người tiêu dùng nói về mức độ hài lòng của họ đối với dịch vụ hoặc sản phẩm của công ty. Những chiến lược này bao gồm các chương trình khách hàng thân thiết với thương hiệu, thưởng cho khách hàng vì đã kinh doanh nhiều lần và cung cấp cho họ nền tảng để cung cấp phản hồi của người dùng; quà tặng, cuộc thi và những người có ảnh hưởng được tài trợ.

Tiếp thị truyền miệng kỹ thuật số sử dụng công nghệ, đặc biệt là Internet, để tạo điều kiện trao đổi truyền miệng. Bảng đánh giá, trang web truyền thông xã hội và blog là những nền tảng kỹ thuật số phổ biến mà người tiêu dùng sử dụng để chia sẻ trải nghiệm của họ, tốt và xấu, và những lời chứng thực được chia sẻ này ảnh hưởng đáng kể đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

Tại sao tiếp thị truyền miệng lại quan trọng như vậy?

Tiếp thị truyền miệng rất quan trọng vì đây là cách hiệu quả để tăng doanh thu, quảng bá sản phẩm và dịch vụ, tăng nhận diện thương hiệu và xây dựng lòng trung thành của khách hàng. Nhiều công ty sử dụng các chiến lược khuyến khích khách hàng giới thiệu dịch vụ và/hoặc sản phẩm của họ và chia sẻ những trải nghiệm tích cực. Về cơ bản, các công ty tạo ra tia lửa gây ra cơn bão bàn tán sôi nổi giữa người tiêu dùng và vì các nghiên cứu cho thấy hầu hết mọi người tin vào lời khuyên của gia đình và bạn bè, nên việc tập trung vào tiếp thị truyền miệng có thể mang lại nhiều lợi ích và tiết kiệm chi phí hơn các hình thức tiếp thị truyền miệng khác. tiếp thị.

Điểm mấu chốt

Tiếp thị truyền miệng (WOM) là khi người tiêu dùng chia sẻ trải nghiệm tích cực với đồng nghiệp của họ về hàng hóa hoặc dịch vụ. Tiếp thị WOM rất tốt cho các doanh nghiệp vì nó tạo ra hoạt động kinh doanh mà không phải chịu thêm chi phí tiếp thị. Tuy nhiên, các doanh nghiệp có thể cố tình đóng góp vào các nỗ lực tiếp thị truyền miệng.

Tiếp thị WOM thường được trải nghiệm qua các bữa tiệc tối, tin nhắn và các cuộc gặp gỡ tình cờ giữa bạn bè và gia đình. Nó cũng có thể được thiết lập thông qua buzz, phương tiện lan truyền, blog và tiếp thị trên mạng xã hội.

Nelsen. “Nielsen 2021 Trust trong Nghiên cứu quảng cáo.”

Tệp chuyên gia. “WOMMA định nghĩa WOMM.”

Sách truyền miệng. “Danh sách kiểm tra đạo đức truyền miệng.”

Doanh nghiệp nhỏ

Tiếp thị

Tiếp thị cơ bản

Tập podcast

Tập podcast

Tư vấn nghề nghiệp

Marketing truyền miệng: Ý nghĩa và ứng dụng trong kinh doanh
Adam Hayes, Tiến sĩ, CFA, là một nhà văn tài chính với 15 năm kinh nghiệm ở Phố Wall với tư cách là một nhà giao dịch phái sinh. Bên cạnh kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng về giao d

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *