Phòng dây là gì?

Phòng Dây
Pamela Rodriguez là người có giấy phép Certified Financial Planner®, Series 7 và 66, với 10 năm kinh nghiệm trong việc Lập kế hoạch Tài chính và Lập kế hoạch Hưu trí. Cô là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Fulfilling Finan

Phòng Dây

Pamela Rodriguez là người có giấy phép Certified Financial Planner®, Series 7 và 66, với 10 năm kinh nghiệm trong việc Lập kế hoạch Tài chính và Lập kế hoạch Hưu trí. Cô là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Fulfilling Finances LLC, Người trình bày An sinh Xã hội cho AARP và Thủ quỹ của Hiệp hội Lập kế hoạch Tài chính của NorCal.

Phòng chuyển khoản là cơ sở được các tổ chức tài chính sử dụng để xử lý chuyển tiền và yêu cầu đặt hàng thay mặt cho khách hàng. Các nhiệm vụ điển hình do nhân viên phòng dây thực hiện bao gồm nhận lệnh giao dịch từ nhà môi giới và các đại diện đã đăng ký khác, chuyển các lệnh đó đến sàn giao dịch hoặc bộ phận giao dịch của công ty và chuyển thông báo về các lệnh giao dịch đã thực hiện lại cho các nhà môi giới có liên quan.

Khi các dịch vụ tài chính ngày càng trở nên tự động hóa, nhiều chức năng trong số này hiện đã được thay thế bằng các hệ thống vi tính hóa.

Tìm hiểu về phòng dây

Các công ty lớn có thể có toàn bộ nhóm nhân viên dành riêng cho phòng dây, trong khi các công ty nhỏ hơn có thể bố trí nhân viên luân phiên giữa phòng dây và các trách nhiệm khác. Tuy nhiên, những nhiệm vụ này ngày càng ít phụ thuộc vào con người hơn khi các công ty tiếp tục tự động hóa quy trình làm việc của họ bằng máy tính và giải pháp phần mềm.

Tuy nhiên, phòng dây vẫn là một phần quan trọng trong hoạt động của công ty. Chức năng chính của họ bao gồm nhận lệnh từ các nhà môi giới thay mặt khách hàng, sau đó được chuyển đến các nhà giao dịch của công ty trong bộ phận giao dịch hoặc trên sàn của sàn giao dịch chứng khoán.

Sau đó, các nhà giao dịch sẽ thay mặt khách hàng thực hiện các giao dịch mua có liên quan trước khi chuyển tiếp thông tin về đơn đặt hàng đã hoàn thành đến phòng chuyển khoản sau khi các giao dịch được hoàn tất. Sau đó, nhân viên phòng dây sẽ thông báo cho người môi giới, người này sẽ thông báo cho khách hàng rằng đơn đặt hàng của họ đã được thực hiện.

Trong số các ngân hàng, phòng dây có thể có quyền truy cập vào PC FedLine, đây là máy tính được sử dụng để truy cập các dịch vụ ngân hàng của Cục Dự trữ Liên bang.Đối với các ngân hàng nhỏ hơn, phần mềm ngân hàng có thể được sử dụng cho phép công ty tạo các lệnh thanh toán ở định dạng Fedwire Funds Service để sau đó chúng có thể được tải lên PC FedLine đặt tại một tổ chức khác.

Ngày nay, phòng dây điện phổ biến hơn ở các ngân hàng nhỏ hơn trong khi các ngân hàng lớn sử dụng các hệ thống tùy chỉnh, phức tạp để hỗ trợ các chức năng phòng dây điện truyền thống.

Bất kỳ tổ chức nào có phòng chuyển khoản đều phải có sẵn các quy trình bảo mật để đảm bảo rằng tất cả các lệnh thanh toán đến và đi đều hợp pháp và chính xác. Các thủ tục bảo mật có thể bao gồm việc yêu cầu một nhân viên thứ hai xem xét các lệnh thanh toán gửi đi, sử dụng các từ mã và lệnh gọi lại cũng như chỉ ủy quyền cho một số nhân viên nhất định gửi và nhận các lệnh thanh toán.

Tương tự như vậy, các phòng dây được yêu cầu lưu giữ hồ sơ chi tiết của tất cả các lệnh thanh toán đến và đi. Trong lịch sử, điều này đã được thực hiện bằng cách sử dụng bản in vật lý của tất cả các tin nhắn được gửi và nhận. Nhân viên sẽ cần phải thường xuyên xem xét các bản ghi này trong suốt cả ngày, báo cáo bất kỳ thông báo nào bị thiếu ngay lập tức.

Cân nhắc đặc biệt

Ngày nay, nhiều công ty tài chính vận hành bằng quy trình làm việc tự động hóa cao. Theo đó, nhiều quá trình này có thể được kết hợp một cách hiệu quả.

Ví dụ: dịch vụ môi giới chiết khấu có thể cho phép khách hàng nạp tiền vào tài khoản, thực hiện các lệnh giao dịch và tạo tất cả các báo cáo quản lý tài khoản từ bên trong giao diện người dùng trực tuyến.

Trong tình huống này, thường có rất ít nhân viên, nếu có, tham gia. Thay vào đó, tất cả các yêu cầu của khách hàng đều được hệ thống máy tính tiên tiến tiếp nhận và thực hiện theo phương thức điện tử, thường chỉ trong vài giây hoặc ít hơn.

Chuyển khoản là gì?

Chuyển khoản ngân hàng là hoạt động chuyển tiền điện tử từ bên này sang bên khác mà không cần trao đổi tiền mặt. Chuyển khoản ngân hàng được thực hiện giữa các tổ chức tài chính thay mặt cho khách hàng và tạo điều kiện chuyển tiền giữa các khu vực khác nhau.

Phòng ngân hàng là gì?

Phòng ngân hàng là một phòng trong tổ chức tài chính, điển hình là ngân hàng, nơi nhân viên ngân hàng hoặc giao dịch viên ngồi để tạo điều kiện thuận lợi cho các dịch vụ ngân hàng cho khách hàng trực tiếp. Các loại dịch vụ thường bao gồm tiền gửi, rút ​​tiền và chuyển khoản.

Chuyển tiền có phải là ngay lập tức không?

Hầu hết các chuyển khoản ngân hàng trong nước được hoàn tất trong vòng 24 giờ. Chuyển khoản ngân hàng quốc tế có thể mất vài ngày. Một số chuyển khoản ngân hàng, chẳng hạn như chuyển khoản trong cùng một tổ chức tài chính, thường có thể được thực hiện ngay lập tức.

Cục Dự trữ Liên bang. “Giải pháp FedLine.” Truy cập ngày 18 tháng 10 năm 2021.

Cục Dự trữ Liên bang. “Dịch vụ quỹ Fedwire®.” Truy cập ngày 18 tháng 10 năm 2021.

Ngân hàng

Chiến lược giao dịch chứng khoánPhòng Dây
Pamela Rodriguez là người có giấy phép Certified Financial Planner®, Series 7 và 66, với 10 năm kinh nghiệm trong việc Lập kế hoạch Tài chính và Lập kế hoạch Hưu trí. Cô là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Fulfilling Finan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *