Quy trình làm việc là gì?

Quy trình làm việc
Kirsten Rohrs Schmitt là một biên tập viên, nhà văn, người hiệu đính và người kiểm tra thông tin chuyên nghiệp xuất sắc. Cô có chuyên môn về tài chính, đầu tư, bất động sản và lịch sử thế giới. Trong suốt sự nghiệp của mì

Quy trình làm việc

Kirsten Rohrs Schmitt là một biên tập viên, nhà văn, người hiệu đính và người kiểm tra thông tin chuyên nghiệp xuất sắc. Cô có chuyên môn về tài chính, đầu tư, bất động sản và lịch sử thế giới. Trong suốt sự nghiệp của mình, cô đã viết và biên tập nội dung cho nhiều tạp chí và trang web tiêu dùng, tạo sơ yếu lý lịch và nội dung mạng xã hội cho các chủ doanh nghiệp, đồng thời tạo tài sản thế chấp cho các học viện và tổ chức phi lợi nhuận. Kirsten cũng là người sáng lập và giám đốc của Your Best Edit; tìm cô ấy trên LinkedIn và Facebook.

Quy trình công việc mô tả các bước trong quy trình công việc kinh doanh, qua đó một phần công việc chuyển từ khi bắt đầu đến khi hoàn thành; và cách các bước này có thể được thực hiện và tự động hóa theo thành một tập hợp các quy tắc thủ tục. Các tổ chức sử dụng quy trình làm việc để điều phối các nhiệm vụ, nâng cao hiệu quả của tổ chức, bổ sung khả năng phản hồi và thúc đẩy lợi nhuận. Quy trình làm việc có thể tuần tự, trong đó mỗi bước phụ thuộc vào việc hoàn thành bước trước đó hoặc song song với nhiều bước diễn ra đồng thời.

Tìm hiểu quy trình làm việc

Khái niệm về quy trình làm việc rất quan trọng đối với nghiên cứu về tổ chức công việc hợp lý và tối ưu hóa các quy trình sản xuất hoặc thông tin – để tránh tắc nghẽn. Sau Thế chiến thứ 2, phong trào chất lượng đã phát triển một số lý thuyết cải tiến quy trình làm việc, bao gồm các khái niệm định tính hơn về tái cấu trúc quy trình kinh doanh. Những triết lý này có thể được áp dụng cho dây chuyền lắp ráp ô tô, đơn xin vay vốn của ngân hàng hoặc việc sản xuất một tờ báo.

Six Sigma và Quản lý chất lượng toàn diện (TQM) là hai triết lý cải tiến quy trình đã được các tổ chức trên khắp thế giới áp dụng. TQM là một cách tiếp cận có cấu trúc để quản lý tổ chức tổng thể, trong đó các hướng dẫn nội bộ và tiêu chuẩn quy trình giúp giảm sai sót. Mục tiêu của Six Sigma là giảm lỗi thông qua kiểm soát chất lượng.

Six Sigma nhấn mạnh vào việc cải tiến theo thời gian chu kỳ đồng thời giảm các lỗi sản xuất xuống mức không quá 3,4 lần xuất hiện trên một triệu đơn vị hoặc sự kiện. Nói cách khác, hệ thống là một phương thức hoạt động nhanh hơn với ít lỗi hơn.

Công nghệ quy trình làm việc và Dữ liệu lớn

Ngày nay, các công nghệ quy trình làm việc và hệ thống quản lý đang được sử dụng trong nhiều ngành như tài chính, y tế, tiếp thị và giáo dục đại học. Chúng là nền tảng cho sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) và các hệ thống máy học đang có tác động đáng kể đến quy trình làm việc của công ty trong mọi ngành, nhờ khả năng xử lý và trích xuất giá trị từ dữ liệu lớn.

Bằng cách thu thập và chia sẻ dữ liệu trong toàn tổ chức cũng như nhúng phân tích, hệ thống quản lý dữ liệu doanh nghiệp được sử dụng để loại bỏ silo thông tin và tối ưu hóa quy trình kinh doanh cũng như tự động hóa xử lý dữ liệu. Điều này đã giúp kết nối các lĩnh vực và ngành công nghiệp đã bị ngắt kết nối trước đây.

Tài chính đang được chuyển đổi nhờ dữ liệu lớn, sử dụng nó cho cả quy trình giao dịch và tuân thủ. Các nhà đầu tư đang khai thác nguồn dữ liệu thời gian thực do quá trình số hóa toàn cầu và phương tiện truyền thông xã hội tạo ra, đồng thời thử nghiệm các phân tích dữ liệu nâng cao và trí tuệ nhân tạo để tạo ra các ý tưởng đầu tư – miễn phí thiên kiến ​​nhận thức — và quản lý rủi ro.

Quy trình làm việc trong kỷ nguyên số

Nhu cầu quản lý dự án giữa các nhóm, địa điểm và múi giờ khác nhau đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ về mức độ phổ biến của các ứng dụng và phần mềm quy trình làm việc. Xu hướng này chỉ tăng tốc vào năm 2021 khi nhiều công ty kết nối với nhân viên của họ từ xa trong thời gian đại dịch do vi-rút corona gây ra. Một số phần mềm quản lý quy trình công việc phổ biến hơn bao gồm Easynote, Trello, Monday.com và Accelo. Các nền tảng này giúp dễ dàng tạo nhiệm vụ và giao nhiệm vụ cho những người khác nhau trong khi quản lý toàn bộ quy trình làm việc thông qua bảng điều khiển hoạt động như một trung tâm trung tâm. Trên hết, nhiều nền tảng trong số này cung cấp quyền truy cập miễn phí vào các tính năng chính, giữ cho chi phí thấp cho công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ.

iSixSigma. “Định nghĩa Six Sigma thống kê.” Truy cập ngày 2 tháng 4 năm 2021.

Tin tức ETF

Môi giới

Hồ sơ công ty

Tư vấn nghề nghiệp

Điều cơ bản về kinh doanh

Thị trường chứng khoán

Quy trình làm việc
Kirsten Rohrs Schmitt là một biên tập viên, nhà văn, người hiệu đính và người kiểm tra thông tin chuyên nghiệp xuất sắc. Cô có chuyên môn về tài chính, đầu tư, bất động sản và lịch sử thế giới. Trong suốt sự nghiệp của mì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *