Quyền chọn dựa trên lợi tức là gì?

Tùy chọn dựa trên năng suất

Quyền chọn dựa trên lợi nhuận cho phép nhà đầu tư mua hoặc bán quyền chọn mua và đ

Tùy chọn dựa trên năng suất

Quyền chọn dựa trên lợi nhuận cho phép nhà đầu tư mua hoặc bán quyền chọn muađặt vào lợi tức của chứng khoán hơn là giá của nó.

Hiểu các Tùy chọn Dựa trên Lợi nhuận

Quyền chọn dựa trên lợi tức là một hợp đồng trao cho người mua quyền, nhưng không có nghĩa vụ, mua hoặc bán ở giá trị cơ bản, bằng 10 lần lợi tức.

Lợi suất được biểu thị bằng tỷ lệ phần trăm và giá trị cơ bản cho các hợp đồng quyền chọn này gấp 10 lần lợi suất của chúng. Ví dụ: một Trái phiếu kho bạc có lợi suất 1,6% sẽ có quyền chọn dựa trên lợi suất với cơ sở giá trị là 16. Quyền chọn dựa trên lợi tức được thanh toán bằng tiền mặt và chúng còn được gọi là quyền chọn lãi suất.

Người mua quyền chọn mua dựa trên lợi tức kỳ vọng lãi suất sẽ tăng, trong khi người mua quyền chọn dựa trên lợi suất kỳ vọng lãi suất sẽ giảm. Giả sử lãi suất của chứng khoán nợ cơ sở cao hơn lãi suất thực hiện của quyền chọn mua dựa trên lợi tức. Trong trường hợp đó, lệnh gọi là bằng tiền. Đối với quyền chọn bán dựa trên lợi suất, quyền chọn bằng tiền khi lãi suất giảm xuống dưới mức lãi suất thực hiện. Tuy nhiên, người mua quyền chọn dựa trên lợi nhuận cũng phải trả phí quyền chọn. Khi lợi suất tăng, phí quyền chọn mua dựa trên lợi suất tăng và quyền chọn bán dựa trên lợi suất sẽ mất giá trị.

Quyền chọn dựa trên lợi suất là Quyền chọn Châu Âu, có nghĩa là chúng chỉ có thể được thực hiện khi hết hạn ngày tháng. Mặt khác, Quyền chọn kiểu Mỹ có thể được thực hiện bất cứ lúc nào trước ngày hết hạn của hợp đồng.

Cho rằng các quyền chọn này được thanh toán bằng tiền mặt, người viết quyền chọn mua sẽ chỉ giao tiền mặt cho người mua thực hiện các quyền do quyền chọn cung cấp. Số tiền mặt được trả là chênh lệch giữa sản lượng thực tế và sản lượng thực hiện.

Các loại tùy chọn dựa trên năng suất

Một số quyền chọn dựa trên lợi suất nổi tiếng nhất tuân theo lợi suất của treasurybill.asp”>Treasurybill.asp>kỳ hạn 13 tuần được phát hành gần đây nhất , Trái phiếu kho bạc 5 năm, Trái phiếu kho bạc 10 năm và Trái phiếu kho bạc 30 năm trái phiếu.

Lợi ích của các tùy chọn dựa trên năng suất

Các tùy chọn dựa trên lợi suất cực kỳ hữu ích để bảo hiểm rủi ro danh mục đầu tư và thu lợi nhuận trong môi trường lãi suất tăng. Quyền chọn dựa trên lợi suất là một trong số ít cách kiếm tiền khi lãi suất tăng và chúng ta sẽ xem lý do tại sao.

Đôi khi, Cục Dự trữ Liên bang bắt tay vào một chiến dịch tăng lãi suất liên tục. Điều đó thường xảy ra vì Fed muốn giảm mức tăng giá không bền vững do đầu cơ trong thị trường chứng khoán hoặc thị trường hàng hóa. Khi lãi suất tăng lên, các nhà đầu tư có thể nhận được nhiều hơn mà không phải chịu bất kỳ rủi ro nào trên thị trường tiền tệ. Điều đó làm cho rủi ro của cổ phiếu, hàng hóa và thậm chí cả trái phiếu trở nên kém hấp dẫn hơn. Khi các nhà đầu tư bán tài sản rủi ro, giá của chúng giảm xuống, điều này cũng làm giảm đầu cơ.

Có một vài năm đáng chú ý khi Fed liên tục tăng lãi suất. Năm 1981 và 1994 có lẽ là nổi tiếng nhất và năm 2018 là một ví dụ gần đây hơn.

Trong môi trường tỷ giá ngày càng tăng, thật khó để tìm thấy bất kỳ tài sản nào có giá ngày càng tăng. Tuy nhiên, quyền chọn dựa trên lợi suất, đặc biệt là lợi suất tín phiếu kho bạc kỳ hạn 13 tuần, có khả năng mang lại lợi nhuận.

Không thể có được lợi ích phòng ngừa rủi ro của quyền chọn dựa trên lợi suất từ ​​các tài sản thông thường như cổ phiếu và trái phiếu.

Nhược điểm của các tùy chọn dựa trên năng suất

Có nhiều cách khác để nhận được lợi ích của các tùy chọn dựa trên năng suất. Quyền chọn dựa trên lợi nhuận chắc chắn ít quen thuộc với nhiều nhà đầu tư hơn so với quyền chọn trên quỹ hoán đổi danh mục (ETF). Mua quyền chọn bán trên một ETF Kho bạc dài hạn là một cách khác để kiếm lời khi lãi suất tăng.

Tùy chọn dựa trên lợi nhuận cũng bị phân rã theo thời gian, giống như hầu hết các tùy chọn khác. Nếu lãi suất giữ nguyên, điều mà chúng có thể giữ nguyên trong nhiều năm, thì người mua quyền chọn dựa trên lợi tức sẽ mất tiền.

CBOE. “Tùy chọn lãi suất.” Truy cập ngày 5 tháng 2 năm 2021.

Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis. “Tỷ lệ quỹ liên bang có hiệu lực.” Truy cập ngày 5 tháng 2 năm 2021.

Công cụ giao dịch

Quyền chọn và phái sinh

Đầu tư

Tin tức

Quyền chọn và phái sinh

Chiến lượcTùy chọn dựa trên năng suất

Quyền chọn dựa trên lợi nhuận cho phép nhà đầu tư mua hoặc bán quyền chọn mua và đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *