Sàn giao dịch chứng khoán Úc (ASX) là gì?

Sàn giao dịch chứng khoán Úc (ASX)
James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngoại hối do John Wiley and Sons xuấ

Sàn giao dịch chứng khoán Úc (ASX)

James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngoại hối do John Wiley and Sons xuất bản và từng là chuyên gia khách mời trên CNBC, BloombergTV, Forbes và Reuters cùng các phương tiện truyền thông tài chính khác.

Sở giao dịch chứng khoán Úc có trụ sở tại Sydney, Úc. Sàn giao dịch ở dạng hiện tại được thành lập thông qua việc sáp nhập Sàn giao dịch chứng khoán Úc và Sàn giao dịch hợp đồng tương lai Sydney vào năm 2006.ASX đóng vai trò là nhà điều hành thị trường, trung tâm thanh toán bù trừ và hỗ trợ thanh toán. Nó cũng cung cấp tài liệu giáo dục cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Tìm hiểu Sở Giao dịch Chứng khoán Úc (ASX)

ASX luôn được xếp hạng trong số các sàn giao dịch hàng đầu trên toàn cầu. Các sàn giao dịch lớn khác bao gồm Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo hoặc TSE, Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), Nasdaq và Sàn giao dịch chứng khoán Luân Đôn (LSE). Mỗi sàn giao dịch có yêu cầu niêm yết cụ thể bao gồm báo cáo tài chính định kỳ và yêu cầu về vốn tối thiểu. Ví dụ: vào năm 2021, NYSE có một yêu cầu niêm yết quan trọng quy định tổng vốn chủ sở hữu của cổ đông trong ba năm tài chính gần nhất phải lớn hơn hoặc bằng 10 triệu đô la, vốn hóa thị trường toàn cầu là 200 triệu đô la và giá cổ phiếu tối thiểu là 4 đô la. Ngoài ra, đối với đợt phát hành lần đầu ra công chúng và tổ chức phát hành thứ cấp phải có 400 cổ đông.

Sàn giao dịch chứng khoán Úc (ASX) và Giao dịch điện tử

Giống như phần lớn các sàn giao dịch quốc tế, ASX dựa vào một trung tâm dữ liệu khổng lồ để giúp kết nối nó với các trung tâm tài chính hàng đầu và tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch điện tử. Giao dịch điện tử đã đạt được sức hút mạnh mẽ với việc NYSE mua lại thị trường đối thủ Archipelago Exchange năm 2005—một sàn giao dịch điện tử hoàn toàn niêm yết các công ty mới và đang phát triển nhanh. NYSE Arca là tên mới sau khi mua lại. An ninh mạng ngày càng trở thành mối lo ngại khi các sàn giao dịch ngày càng kết nối với nhau nhiều hơn qua internet.

ASX và Giáo dục

Sàn giao dịch chứng khoán Úc rất chú trọng đến việc giáo dục khách truy cập vào trang web của mình, công chúng đầu tư cũng như những người niêm yết hiện tại và tiềm năng. Ví dụ: đối với các nhà đầu tư lần đầu, ASX cung cấp tài nguyên miễn phí để hiểu thị trường đại chúng, khám phá các loại tài sản và phát triển chiến lược đầu tư cá nhân. Khách truy cập có thể tải xuống một loạt hướng dẫn và sách hướng dẫn. Ngoài ra, ASX cung cấp phiên bản giao dịch trò chơi mà người chơi không phải mạo hiểm tiền thật; thay vào đó, họ có thể học những điều cơ bản trong một môi trường không có rủi ro.

Sở giao dịch chứng khoán Úc. “Câu chuyện ASX.” Truy cập ngày 15 tháng 8 năm 2021.

Sở giao dịch chứng khoán Úc. “Giới thiệu về chúng tôi.” Truy cập ngày 15 tháng 8 năm 2021.

NYSE. “Tổng quan về Tiêu chuẩn niêm yết ban đầu định lượng của NYSE,” Trang 2. Truy cập ngày 15 tháng 8 năm 2021.

Đầu tư

Doanh nhân

Hướng dẫn giao dịch ngoại hối

Nhà môi giới ngoại hối

Thị trường quốc tế

Tiền điện tử

Sàn giao dịch chứng khoán Úc (ASX)
James Chen, CMT là một nhà giao dịch lão luyện, cố vấn đầu tư và chiến lược gia thị trường toàn cầu. Ông là tác giả của các cuốn sách về phân tích kỹ thuật và giao dịch ngoại hối do John Wiley and Sons xuấ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *