Sàn giao dịch Gemini là gì?

Sàn giao dịch Gemini

Gemini là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu. Được thành lập vào năm 2014, Sàn giao dịch Gemini, còn được gọi là Công ty ủy thác Gem

Sàn giao dịch Gemini

Gemini là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu. Được thành lập vào năm 2014, Sàn giao dịch Gemini, còn được gọi là Công ty ủy thác Gemini, là đứa con tinh thần của Cameron và Tyler Winklevoss, hai nhà đầu tư nổi tiếng, cặp song sinh và bạn học Harvard của Mark Zuckerberg.

Tìm hiểu về Sàn giao dịch Gemini

Anh em nhà Winklevoss đã công bố ra mắt Gemini vào đầu năm 2014, mặc dù sàn giao dịch này phải đến tháng 10 năm 2015 mới hoạt động.

Tính đến quý 2 năm 2022, Gemini hoạt động tại hơn 60 quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Canada.Giống như các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số khác, Gemini cho phép người dùng mua và bán nhiều loại tiền kỹ thuật số, bằng kỹ thuật số. tiền tệ (ví dụ: sử dụng bitcoin để mua litecoin) hoặc sử dụng tiền tệ pháp định như đô la Mỹ để mua tiền kỹ thuật số.

Song Tử là cung hoàng đạo tượng trưng cho cặp song sinh.

Sản Phẩm Song Tử

Gemini tự hào có nhiều loại sản phẩm dành cho nhà đầu tư nhỏ và nhà giao dịch nâng cao, cung cấp các tính năng như biểu đồ và giao dịch tức thì. Gemini Exchange là nền tảng của Gemini để mua và bán tiền điện tử. Nó có sẵn cả thông qua trình duyệt web và dưới dạng ứng dụng. Ứng dụng dành cho thiết bị di động cũng bao gồm Ví Gemini, cho phép người dùng thanh toán hàng hóa bằng cách sử dụng tiền điện tử mà họ nắm giữ.

Đối với các nhà giao dịch nâng cao, Gemini cung cấp Nền tảng giao dịch tích cực. Theo trang web của mình, nền tảng này có “biểu đồ nâng cao, nhiều loại đơn đặt hàng, đấu giá và giao dịch theo khối”. Họ cũng tuyên bố có thể thực hiện các lệnh trong “micro giây”, nhưng điều đó có thể phụ thuộc vào cách bạn định nghĩa “thực thi” và loại tiền điện tử bạn đang giao dịch.

Sản phẩm Gemini Custody vừa là hệ thống lưu trữ lạnh cho tài sản do Gemini nắm giữ vừa là “nền tảng tài chính tiền điện tử”. Sản phẩm lưu ký độc đáo ở chỗ nó cung cấp bảo hiểm trị giá 200 triệu đô la cho việc nắm giữ tiền điện tử và là người ủy thác và giám sát được cấp phép theo luật Ngân hàng New York, khiến Gemini được cho là sàn giao dịch tiền điện tử an toàn nhất từng tồn tại. Gemini cũng là trung tâm thanh toán bù trừ cho các giao dịch ngoại hối.

Đồng đô la Gemini (GUSD) là stablecoin của Gemini dựa trên đồng đô la Mỹ. Người dùng có thể chi tiêu GUSD hoặc một số loại tiền điện tử chọn lọc khác bằng Gemini Pay, một chức năng được tích hợp trong ứng dụng Gemini.

Kế hoạch trao đổi Gemini

Sàn giao dịch Gemini nổi bật vào đầu tháng 5 năm 2016 khi trở thành sàn giao dịch Ethereum được cấp phép đầu tiên trong Hoa Kỳ.Vào tháng 5 năm 2018, Gemini đã trở thành sàn giao dịch đầu tiên trên thế giới cũng được cấp phép cung cấp giao dịch Zcash.Thông báo này theo sau báo cáo rằng Gemini bắt đầu cung cấp giao dịch theo khối vào tháng 4 năm 2018, cho phép người dùng mua và bán các đơn đặt hàng lớn tiền kỹ thuật số bên ngoài sổ đặt hàng thông thường của Gemini. Giao dịch theo khối đã được triển khai để tạo thêm cơ hội thanh khoản.

Gemini đã mở rộng quan hệ đối tác với các tổ chức và công ty khác. Đáng chú ý nhất trong số này là sự hợp tác của Gemini với Nasdaq, được công bố vào tháng 4 năm 2018. Thông qua sự hợp tác này, Gemini có thể sử dụng công nghệ SMARTS của Nasdaq để loại bỏ hoạt động gian lận và thao túng giá tiền kỹ thuật số. Bên cạnh quan hệ đối tác với Nasdaq, Gemini cũng hợp tác với Caspian, dịch vụ quản lý rủi ro và giao dịch tiền kỹ thuật số.

Giống như hầu hết các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số, Gemini cũng gặp phải một số vấn đề. Chẳng hạn, vào cuối tháng 11 năm 2017, Gemini đã gặp sự cố trong vài giờ do nhu cầu cao bất thường trên trang web của họ. Sàn giao dịch đối thủ Coinbase cũng gặp sự cố vào cùng thời điểm. Đáp lại, đại diện của Gemini đã viết trên blog của công ty để chỉ ra rằng “đây không phải là thử thách mở rộng đầu tiên của chúng tôi. đã gặp phải và đây sẽ không phải là lần cuối cùng”, đồng thời nói thêm rằng sàn giao dịch “đang tiếp tục cải thiện hiệu suất và giám sát cơ sở hạ tầng của chúng tôi để chúng tôi có thể dự đoán các sự cố tiềm ẩn nhanh hơn trong tương lai.”

Gemini đã làm việc để đảm bảo tuân thủ các quy định của liên bang và tiểu bang về việc mua bán tiền kỹ thuật số. Do đó, công ty tự tiếp thị mình là “công ty ủy thác của New York do Bộ Ngoại giao New York quản lý. Dịch vụ tài chính.”

Tính đến đầu năm 2021, cặp song sinh Winklevoss là

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *