Tài khoản Hưu trí Cá nhân (IRAs)

Cách tiết kiệm để nghỉ hưu
Các cách tiết kiệm nếu bạn không có 401(k)
Marguerita là Nhà lập kế hoạch tài chính được chứng nhận (CFP®), Cố vấn lập kế hoạch hưu trí được chứng nhận (CRPC®), Chuyên gia được chứng nhận về thu nhập hưu t

Cách tiết kiệm để nghỉ hưu

Các cách tiết kiệm nếu bạn không có 401(k)

Marguerita là Nhà lập kế hoạch tài chính được chứng nhận (CFP®), Cố vấn lập kế hoạch hưu trí được chứng nhận (CRPC®), Chuyên gia được chứng nhận về thu nhập hưu trí (RICP®) và Cố vấn đầu tư có trách nhiệm xã hội được chứng nhận (CSRIC). Cô đã làm việc trong lĩnh vực lập kế hoạch tài chính hơn 20 năm và dành cả ngày để giúp khách hàng của mình hiểu rõ, tự tin và kiểm soát cuộc sống tài chính của họ.

Một trong những thách thức tài chính lớn nhất mà bạn sẽ gặp phải trong đời là tiết kiệm để nghỉ hưu. Có nhiều quan điểm khác nhau về số tiền bạn cần để sống thoải mái sau khi ngừng làm việc. Bất kể con số đó là bao nhiêu, bạn cần phải chủ động tiết kiệm nếu muốn đạt được các mục tiêu khi về hưu.

Mặc dù nhiều người tiết kiệm để nghỉ hưu trong các kế hoạch do nhà tuyển dụng tài trợ như 401(k)s và < a href="https://www.money.com.vn/terms/1/403bplan.asp">403(b)s, chúng không phải lúc nào cũng là một tùy chọn. Nhưng đây là tin tốt: Có rất nhiều cách khác để xây dựng quả trứng làm tổ đó. Đây là cách bạn có thể đạt được mục tiêu tiết kiệm hưu trí của mình, ngay cả khi bạn không có 401(k).

IRAs là các tài khoản được ưu đãi về thuế giữ các khoản đầu tư mà bạn chọn. Hai loại IRA chính là IRA truyền thống và Roth IRA< /a>. Sự khác biệt lớn nhất giữa hai loại này là thời điểm bạn nộp thuế:

Hạn chế lớn nhất đối với việc tiết kiệm trong Roth IRA truyền thống hoặc Roth IRA là giới hạn đóng góp thấp. Và nếu bạn kiếm được quá nhiều tiền, bạn không thể đóng góp tại tất cả cho một Roth.

Trong năm 2022, bạn có thể tích trữ tối đa 6.000 đô la hoặc 7.000 đô la nếu bạn từ 50 tuổi trở lên. Đối với năm 2023, khoản đóng góp tối đa lần lượt tăng lên 6.500 đô la và 7.500 đô la.Nếu bạn có thể sử dụng tối đa IRA của mình mỗi năm, thì bạn có thể có một khoản kha khá vào thời điểm nghỉ hưu. Tất nhiên, bạn bắt đầu càng sớm thì càng tốt.

Đặt mua ấn bản in của không phù hợp với mọi nhà đầu tư, vì vậy bạn nên thận trọng nếu bạn đang cân nhắc một. Chúng chỉ được hỗ trợ bởi khả năng thanh toán yêu cầu bồi thường của công ty bảo hiểm phát hành và không có hiệu quả đầu tư được đảm bảo. Niên kim có xu hướng đắt đỏ, điều đó có nghĩa là bạn có thể sẽ phải trả rất nhiều phí.

“Hợp kim niên kim là hợp đồng với các công ty bảo hiểm nhân thọ và đã có một lịch sử lâu đời về việc các đại lý bảo hiểm thao túng bán niên kim để nhận khoản hoa hồng lớn mà họ kiếm được, thay vì vì lợi ích của nhà đầu tư”, James B. Twining, CFP, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Financial Plan, ở Bellingham, Washington.

“Các niên kim dựa trên hoa hồng này thường đắt hơn các chứng khoán vốn cổ phần tập thể khác, chẳng hạn như quỹ tương hỗ và quỹ ETF. Không có gì lạ khi tìm thấy các niên kim có tổng chi phí hàng năm trên 4% mỗi năm—một cơn gió ngược to lớn dẫn đến hiệu suất kém trừ chi phí.”

Hợp đồng niên kim có thể cho phép bạn bảo vệ số dư gốc của mình đồng thời mang lại cho bạn tiềm năng thu nhập đảm bảo cho phần còn lại của cuộc đời bạn. Bạn cũng có thể chọn để lại tiền cho người thụ hưởng của mình bằng một khoản niên kim.

Đầu Tư Bất Động Sản

Một cách khác để tiết kiệm cho hưu trí là đầu tư vào bất động sản. Nếu bạn có IRA hoặc tài khoản môi giới, bạn có thể đã có quyền tiếp cận lĩnh vực bất động sản thông qua quỹ tương hỗ hoặc quỹ ETF.

“Lựa chọn tốt nhất cho các nhà đầu tư là mua cổ phần của một quỹ đầu tư vào quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs) trên toàn thế giới,” cho biết Mark Hebner của Cố vấn quỹ chỉ số ở Irvine, California. “REITs cực kỳ tiết kiệm chi phí, minh bạch và thanh khoản. Có được quyền truy cập vào REITs thông qua một quỹ tương hỗ cho phép các nhà đầu tư đạt được sự đa dạng hóa toàn cầu trong lĩnh vực bất động sản theo cách tiết kiệm chi phí.”

Ngoài REITs, bạn có thể mua bất động sản hoàn toàn để tạo ra nguồn thu nhập trong những năm nghỉ hưu. Ví dụ: nếu bạn đầu tư vào một ngôi nhà dành cho nhiều gia đình, bạn có thể sống ở một phần và cho thuê phần còn lại. Điều này giúp giảm tổng chi phí sinh hoạt của bạn một cách hiệu quả trong khi thanh toán khoản thế chấp.

Sau đó, bạn có thể quyết định tiếp tục cho thuê tài sản và nhận thu nhập ổn định từ tiền cho thuê. Ngoài ra, bạn có thể bán căn nhà (được đánh giá cao một cách lý tưởng) và sử dụng số tiền thu được để trang trải chi phí sinh hoạt hoặc các khoản đầu tư khác.

Đầu tư vào doanh nghiệp nhỏ

Đầu tư vào doanh nghiệp nhỏ không nhất thiết phải trở thành chủ doanh nghiệp . Nếu không muốn điều khiển con tàu, bạn có thể đầu tư vào một công ty đã thành lập với tư cách đối tác thầm lặng .

Cho dù bạn chọn kinh doanh hay đầu tư, lợi nhuận của doanh nghiệp nhỏ không bị giới hạn và lợi tức đầu tư tiềm năng (ROI) cao hơn so với các lựa chọn thay thế khác. Tất nhiên, những khoản đầu tư này mang theo rất nhiều rủi ro. Không có gì đảm bảo rằng thời gian hoặc tiền bạc bạn đầu tư vào một doanh nghiệp nhỏ sẽ tạo ra lợi nhuận đáng kể theo thời gian. Đối với bất kỳ khoản đầu tư nào, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi cam kết số tiền mà bạn đã vất vả kiếm được.

Điểm mấu chốt

Khi 401(k) không phải là một lựa chọn, bạn vẫn có một số cách để đầu tư cho những năm sau khi đi làm. Bạn luôn nên làm việc với một cố vấn tài chính đáng tin cậy, đặc biệt nếu bạn chọn bất kỳ khoản đầu tư nào có rủi ro cao hơn. Và, bất kể bạn đầu tư tiền vào đâu, hãy nhớ tái cân đối danh mục đầu tư của mình thường xuyên làm mục tiêu của bạn, hồ sơ rủi ro và thời gian thay đổi.

Dịch vụ doanh thu nội địa. “IRA truyền thống và Roth.”

Dịch vụ doanh thu nội địa. “Ấn phẩm 590-B: Phân phối từ các Thỏa thuận Hưu trí Cá nhân (IRAs),” Trang 30-31 .

Dịch vụ doanh thu nội địa. “Tăng giới hạn 401(k) lên $22.500 cho năm 2023, Giới hạn IRA tăng lên $6.500.”

Dịch vụ doanh thu nội địa. “Chủ đề về hưu trí – Giới hạn đóng góp của IRA.”< /p>

Investor.gov. “Hợp kim niên kim.”

401(k)

Kế hoạch nghỉ hưu

IRA

401(k)

Quy tắc

Tài khoản tiết kiệm hưu trí

Cách tiết kiệm để nghỉ hưu
Các cách tiết kiệm nếu bạn không có 401(k)
Marguerita là Nhà lập kế hoạch tài chính được chứng nhận (CFP®), Cố vấn lập kế hoạch hưu trí được chứng nhận (CRPC®), Chuyên gia được chứng nhận về thu nhập hưu t

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *